TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hình ảnh phi công người Anh trên "siêu" máy bay rời Việt Nam về nước

12-07-2020 - 11:30 AM | Thời sự

Hình ảnh phi công người Anh trên "siêu" máy bay rời Việt Nam về nước

Lúc hơn 0 giờ sáng nay 12-7, chiếc máy bay Boeing 787-10 trong đó có một hành khách đặc biệt là phi công người Anh, bệnh nhân 91, đã cất cánh rời sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Lúc hơn 0 giờ sáng nay 12-7, chuyến bay có chở phi công người Anh , 43 tuổi, ông S.C. (là bệnh nhân Covid-19 số 91), đã cất cánh rời sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Trước đó, chiều 11-7, ông S.C. bắt đầu hành trình về nước sau khi được công bố khỏi bệnh vào sáng cùng ngày. Chuyến bay đưa ông ra Hà Nội khai thác bằng Boeing 787-9 cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) lúc 19 giờ 30 phút. Người cầm lái chặng đầu là Cơ trưởng Narwade Nitin Shriam mang quốc tịch Ấn Độ.

 Hình ảnh phi công người Anh trên siêu máy bay rời Việt Nam về nước  - Ảnh 1.

Chuyến bay chở phi công người Anh cất cánh lúc 19 giờ 30 đi Hà Nội để chuyển tiếp máy bay về nước - Ảnh: Ngọc Tuấn

Phi công người Anh cùng một bác sĩ và một điều dưỡng người nước ngoài thuộc Phòng khám Family (đi cùng bệnh nhân về Anh để theo dõi, kịp thời chăm sóc sức khỏe) ngồi khoang thương gia trên chuyến bay này. Chuyến bay dự kiến hạ cánh lúc 21 giờ 45 tối cùng ngày.

Tại sân bay Nội Bài, phi công người Anh được vận chuyển bằng xe chuyên dụng từ máy bay TP HCM - Hà Nội sang máy bay đi Anh mà không cần qua nhà ga. Công ty dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam đã dùng xe nâng chuyên dụng để đưa băng ca cùng nam phi công xuống xe di chuyển sang máy bay đi Anh.

Chiếc máy bay đưa nam phi công người Anh hồi hương là Boeing 787-10, là "siêu máy bay" lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam hiện nay, thay vì bay đến Anh bằng Airbus 350 như thông lệ. Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã chủ ý chọn dòng máy bay mà nam phi công người Anh này từng cầm lái cho hãng vào ngày 16-3 năm nay, như một lời chào dành cho nam phi công này.

Trên chuyến bay này, phi công người Anh và bác sĩ đi cùng cũng ngồi khoang thương gia trong hành trình bay 15 - 16 giờ từ Nội Bài - Frankfurt (Đức) - London (Anh).

 Hình ảnh phi công người Anh trên siêu máy bay rời Việt Nam về nước  - Ảnh 2.

Nam phi công người Anh được hỗ trợ khi chuyển máy bay ở Hà Nội - Ảnh: CTV

 Hình ảnh phi công người Anh trên siêu máy bay rời Việt Nam về nước  - Ảnh 3.

Phi công người Anh tỉnh táo trong hành trình - Ảnh: CTV

Phi hành đoàn 22 người khai thác chuyến bay gồm 6 phi công và 16 tiếp viên. Cơ trưởng chuyến bay là phi công Đào Nguyên Sơn.

Trước khi máy bay cất cánh rời Nội Bài, đại diện Đoàn bay 919 của Vietnam Airlines (nơi phi công người Anh làm việc) do Đoàn trưởng Đoàn bay Tô Ngọc Giang dẫn đầu, có mặt tại sân bay để chia tay thành viên trở về nước. Phi hành đoàn Vietnam Airlines sẽ tặng hoa và chia tay đồng nghiệp người Anh tại sân bay Heathrow - quê hương của ông.

Theo D.Ngọc

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên