TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hình ảnh xúc động: Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy túc trực ngày đêm điều trị cho các bệnh nhân nặng tại tâm dịch Bắc Giang

30-05-2021 - 08:59 AM | Sống

Ngay sau khi đến Bắc Giang vào trưa ngày 26/5, Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy đã làm việc trực tiếp với PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế trước khi dốc toàn bộ lực lượng cứu chữa những ca bệnh nặng tại BV Phổi Bắc Giang.

Theo đó, ngay sau khi nhận được sự điều động của Bộ Y tế, Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy gồm 13 thành viên đã có mặt ngay tại Bắc Giang vào trưa 26/5/2021.

Đoàn đã làm việc trực tiếp với PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, ThS Nguyễn Trọng Khoa - Cục phó Cục Quản lý khám chữa bệnh và Sở Y tế Bắc Giang.

Hình ảnh xúc động: Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy túc trực ngày đêm điều trị cho các bệnh nhân nặng tại tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 1.

Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy làm việc tại Bắc Giang

Kết thúc buổi làm việc, ngay trong ngày 26/5, Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy đã đến BV Phổi Bắc Giang, nơi được xây dựng 58 giường hồi sức cho các bệnh nhân mắc Covid-19 nặng nguy kịch và 70 giường cho các bệnh nhân nhẹ.

Ngày 27/5/2021, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn giao nhiệm vụ cho Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy tiếp nhận, sắp xếp lại các quy trình, chịu trách nhiệm điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 tại BV Phổi Bắc Giang theo phương châm 4 tại chỗ.

Hình ảnh xúc động: Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy túc trực ngày đêm điều trị cho các bệnh nhân nặng tại tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 2.
Hình ảnh xúc động: Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy túc trực ngày đêm điều trị cho các bệnh nhân nặng tại tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 3.
Hình ảnh xúc động: Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy túc trực ngày đêm điều trị cho các bệnh nhân nặng tại tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 4.
Hình ảnh xúc động: Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy túc trực ngày đêm điều trị cho các bệnh nhân nặng tại tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 5.

Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy túc trực ngày đêm để cứu chữa các bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng

Tính đến thời điểm hiện tại, ngày 29/5/2021, BV Phổi Bắc Giang đã tiếp nhận 70 bệnh nhân nhẹ, 40 bệnh nhân nặng và nguy kịch, trong đó 2 bệnh nhân phải thở máy, lọc máu liên tục và tiên lượng nguy cơ có thể phải can thiệp ECMO, 6 bệnh nhân thở oxy dòng cao (HFNC), 30 bệnh nhân phải thở oxy.

Theo Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy, tiên lượng trong những ngày tiếp theo con số bệnh nhân nặng, phải thở máy sẽ tiếp tục gia tăng. Bộ Y tế cũng đang chủ động cung ứng tiếp nhiều máy thở chức năng cao, HFNC, máy lọc máu và máy ECMO từ kho dự trữ quốc gia để đáp ứng nhu cầu cấp bách là điều trị các bệnh nhân nặng tại BV Phổi Bắc Giang.

Hình ảnh xúc động: Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy túc trực ngày đêm điều trị cho các bệnh nhân nặng tại tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 6.

Hiện tại có đến 40 bệnh nhân nặng đang được điều trị tại BV Phổi Bắc Giang

Hình ảnh xúc động: Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy túc trực ngày đêm điều trị cho các bệnh nhân nặng tại tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 7.
Hình ảnh xúc động: Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy túc trực ngày đêm điều trị cho các bệnh nhân nặng tại tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 8.

Các bác sĩ đều ghi tên trên áo, trùm kín mít đồ bảo hộ để làm nhiệm vụ tại Bắc Giang

Các thành viên Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy luôn túc trực ngày đêm để luôn đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, đồng thời tập huấn cho các đồng nghiệp, thực hiện phương châm 4 tại chỗ.

Như đã đưa tin, ngày 25/5, ngay sau khi xuất hiện chùm ca bệnh Covid-19 tại Khu công nghiệp Bắc Giang, Bộ Y tế đã ra công văn hỏa tốc và kêu gọi các đơn vị y tế trên cả nước dồn lực hỗ trợ cho Bắc Giang.

Với những kế hoạch hành động và sẵn sàng hỗ trợ cho các đơn vị khi cần chi viện, ngay khi nhận chỉ đạo từ Bộ Y tế, trong chiều 25/5, Ban Giám đốc BV Chợ Rẫy đã thiết lập ngay Đội phản ứng nhanh để chuẩn bị đến Bắc Giang.

Đội phản ứng nhanh đến Bắc Giang do BS.CKII Trần Thanh Linh - Phó khoa Hồi sức cấp cứu (ICU) làm Trưởng đoàn cùng 12 thành viên ở nhiều chuyên khoa lâm sàng và cận lâm sàng của bệnh viện. Bác sĩ Linh chính là người điều trị, chăm sóc tích cực để mang lại sự sống cho nam phi công người Anh (BN 91).

Ngoài bác sĩ Linh, Đội phản ứng nhanh còn có bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang, người từng điều trị ca Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam - 2 cha con người Trung Quốc.

Hình ảnh xúc động: Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy túc trực ngày đêm điều trị cho các bệnh nhân nặng tại tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 9.

Theo Văn Tiên

Doanh nhiệp và tiếp thị

Trở lên trên