MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

HLV đội bóng Thái Lan có nguy cơ đối mặt với án phạt dù vẫn còn ở trong hang

04-07-2018 - 07:26 AM | Sống

Nhiều ý kiến cho rằng, huấn luyện viên 25 tuổi của đội bóng đá thiếu niên bị mắc kẹt trong hang động Thái Lan cần phải chịu trách nhiệm vì đã dẫn các cậu bé vào khu vực nguy hiểm mà không được sự cho phép từ gia đình họ.

Tờ Khaosod mới đây đưa tin, cảnh sát đang xem xét liệu huấn luyện viên của đội bóng đá thiếu niên có phải đối mặt với vấn đề pháp lý vì đã dẫn 12 cậu bé ở độ tuổi 11- 16 vào trong khu hang động phức hợp Tham Luang, và khiến cả đội bị mắc kẹt và phải sống trong tình trạng thiếu ánh sáng cũng như thực phẩm suốt 10 ngày.

HLV đội bóng Thái Lan có nguy cơ đối mặt với án phạt dù vẫn còn ở trong hang - Ảnh 1.

12 cậu bé và huấn luyện viên bóng đá của các em trước khi gặp nạn. Ảnh: METRO

Trước vấn đề được nêu trên, đại tá Komsan Saard - an, trưởng khu Mae Sai phụ trách khu vực Tham Luang đã từ chối xác nhận hay loại trừ các cáo buộc chống lại vị huấn luyện viên bóng đá này: "Tôi chưa thể trả lời vấn đề này ngay bây giờ. Trước tiên chúng ta cần nghiên cứu vấn đề này 1 cách cẩn thận".

Được biết, Ekapol "Aek" Chanthawwong, 25 tuổi, cùng 12 thành viên của đội bóng đá của trường Wild Boars mất tích sau khi đi vào khu hang động phức hợp Tham Luang vào ngày 23/6 và bị mắc kẹt tại đó. Sau nhiều ngày trời tìm kiếm, lực lượng cứu hộ lên tới hơn 10.000 người đã tìm thấy họ an toàn và khỏe mạnh tại bãi Pattaya vào ngày 2/7 mới đây.

Nhiều cư dân mạng cũng đồng ý khi cho rằng vị huấn luyện viên này cần phải chịu trách nhiệm đối với các cậu bé trong đội bóng: 

"Điều quan trọng là những đứa trẻ nên biết việc chúng đã làm khiến cha mẹ chúng lo lắng đến thế nào, cả đất nước đã phải lao vào cuộc giải cứu", 1 cư dân mạng cho hay, "Và huấn luyện viên cũng vậy. Anh ta đáng lẽ nên cẩn thận hơn khi dẫn lũ trẻ của các gia đình đến khu vực nguy hiểm. Anh ta có nghĩa vụ phải chịu trách nhiệm cho lũ trẻ".

HLV đội bóng Thái Lan có nguy cơ đối mặt với án phạt dù vẫn còn ở trong hang - Ảnh 2.

Hình ảnh các cậu bé trong hang động.

Tuy nhiên, 1 luật sư hình sự cho rằng vì Ekapol không cố ý gây nguy hiểm cho những đứa trẻ nên có thể sẽ thoát khỏi các cáo buộc nói trên. Trước khi đội bóng đá đi vào trong hang, hầu hết các thành viên đều cho rằng mọi việc đều thuận lợi.

Gia đình các cậu bé cũng cho hay, thành viên đội bóng Wild Boards được biết thường cùng nhau tham gia các chuyến đi mạo hiểm như leo núi bằng xe đạp, khám phá các hang động và bơi lội trong các thác nước. Ngay cả khu vực hang động Tham Luang cũng không phải địa điểm xa lạ khi các cậu bé cũng từng ra vào nơi đây 1 vài lần.

Ông Narongsak Osatanakorn, tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai thông báo mọi công tác giải cứu 13 thành viên vẫn đang được tiếp tục, tuy nhiên không đưa ra thông tin khi nào họ sẽ ra khỏi hang động ngập nước.

Theo Hana

Helino

Trở lên trên