MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

HLV Nhật Bản tiết lộ “bí kíp” đặc biệt để hủy diệt Iran

29-01-2019 - 08:44 AM | Sống

HLV Hajime Moriyasu cho rằng tinh thần chiến binh và sự linh hoạt về chiến thuật là vũ khí để Samurai Xanh hạ gục đối thủ nặng ký Iran bằng 3 bàn không gỡ.

Bất ngờ lớn đã xảy ra ở vòng bán kết Asian Cup khi Nhật Bản đã "đè bẹp" Iran với tỷ số 3-0. Đây là kịch bản mà rất ít người có thể hình dung ra trước bởi Iran đang có phong độ rất cao.

Sau trận đấu, HLV Hajime Moriyasu đã ca ngợi tinh thần như những chiến binh của các học trò: "Iran đã có những kết quả tuyệt vời trong quá khứ. Chúng tôi biết rằng đây sẽ là đối thủ rất khó khăn. Nhưng các cầu thủ của tôi đã có sự chuẩn bị rất tốt và họ đã thể hiện tinh thần chiến đấu tuyệt vời.

Họ có tinh thần của những người đi thách thức và điều đó giúp chúng tôi chiến thắng. Tôi rất vui khi các cầu thủ đã thể hiện tinh thần chiến đấu và có được một kết quả tuyệt vời".

 HLV Nhật Bản tiết lộ “bí kíp” đặc biệt để hủy diệt Iran - Ảnh 1.

Tinh thần chiến binh là thứ mà Nhật Bản hơn hẳn Iran.

Phân tích về lối chơi trước Iran, vị thuyền trưởng bên phía Nhật Bản cho rằng: "Tôi không nghĩ rằng Nhật Bản đã thay đổi cách chơi so với những trận đấu trước, nhưng những gì các cầu thủ của tôi đã làm đó là tôn trọng đối thủ của mình. Họ đã cố gắng thể hiện tốt nhất và điều đó đã mang lại kết quả.

Iran sở hữu hàng tấn công mạnh mẽ và có thể lực rất tốt nhưng các học trò của tôi đã chơi rất năng nổ và thể hiện tinh thần chiến đấu của mình, đó là sự khác biệt.

Chúng tôi đã kiên nhẫn phòng ngự, cố gắng giành bóng và chuyển trạng thái tấn công nhanh chóng. Chúng tôi đã thể hiện sự linh hoạt trong chiến thuật. Chắc chắn, chúng tôi cần tiếp tục làm điều đó ở trận chung kết".

Theo Tiểu Mã

Trí thức trẻ

Trở lên trên