MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

HLV Park Hang-seo đang tung hỏa mù hay cố nói "cứng" trước UAE?

31-08-2018 - 08:31 AM | Sống

HLV Park Hang-seo mới đây đã khẳng định muốn thắng U23 UAE trong 90 phút thi đấu chính thức.

Theo luật, trận tranh Ba-Tư giữa U23 Việt Nam vs U23 UAE sẽ chỉ thi đấu 90 phút và nếu hòa thì không đá hiệp phụ mà bước luôn vào loạt luân lưu may rủi. Chính vì thế, trong buổi trao đổi với báo giới hôm qua, HLV Park Hang-seo cho biết muốn thắng ngay trong 90 phút chứ không muốn "đau tim" xem học trò sút 11m.

Tuy nhiên, với U23 Việt Nam hiện tại, để chắc thắng U23 UAE có dễ không? Theo chuyên gia Lê Thụy Hải và cựu danh thủ Quốc Vượng nhận định, ở trận đấu cuối cùng này, U23 Việt Nam vẫn nên chọn lối đá phòng ngự phản công sở trường. Tất nhiên, với lối chơi này U23 Việt Nam vẫn duy trì các đường phản công đầy tích cực và nguy hiểm. Thực tế là chúng ta cũng vẫn hay ghi được bàn thắng khi chơi phòng ngự phản công.

Nhưng từ VCK U23 châu Á tới Asiad 2018, thực tế chứng minh khi U23 Việt Nam chơi phòng ngự phản công, phần lớn chúng ta đều phải kéo trận đấu ra ngoài 90 phút chính thức. Nếu thầy Park muốn đảm bảo thắng UAE trong 90 phút thi đấu ngày mai, ông sẽ phải làm một điều gì đó khác, phải đẩy mạnh hơn về tấn công.

HLV Park Hang-seo đang tung hỏa mù hay cố nói cứng trước UAE? - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo trả lời phỏng vấn sáng 30/8 (Ảnh: Đạt Đậu).

Song đó có lẽ cũng sẽ là canh bạc may rủi chẳng khác gì loạt "đấu súng" ở chấm 11m. Vì UAE rõ ràng không phải đối thủ dễ dàng và thế mạnh của U23 Việt Nam không phải chơi tấn công, áp đặt.

HLV Park Hang-seo vốn là một người cực kì khó lường. Sự khó lường của ông đa phần mang đến những kết quả tốt, tuy nhiên ở trận gần nhất, khi ông bố trí đội hình không đặt nặng về phòng ngự và sử dụng Xuân Trường, chúng ta đã thua toàn diện trước Hàn Quốc. Hy vọng, HLV Park Hang-seo sẽ có một đấu pháp hợp lý trước U23 UAE.

"Trận thua Hàn Quốc để lại nhiều mối lo. Từ tinh thần cầu thủ tới việc thầy Park sẽ chọn lối đá nào trước UAE, sau khi thua đậm.

Tôi hy vọng thầy Park sẽ có sự tỉnh táo về chiến thuật. Sở trường của chúng ta vẫn là phòng ngự phản công. Ở sân chơi này chúng ta không phải ông kẹ. UAE vẫn là nền bóng đá lớn, chúng ta thì mất yếu tố bất ngờ rồi" - cựu danh thủ Quốc Vượng chia sẻ.

Theo Đoàn Dự

Trí thức trẻ

Trở lên trên