TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HLV Park Hang Seo được ca ngợi, chúc mừng khắp quê nhà

18-12-2018 - 17:01 PM | Sống

HLV Park Hang Seo được ca ngợi, chúc mừng khắp quê nhà

Sau khi giúp tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, HLV Park Hang Seo đã được vinh danh ở quê nhà.

Không chỉ là “người hùng” của người hâm mộ bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo còn nhận được sự vinh danh từ người Hàn Quốc. Rất nhiều người coi ông là “đại sứ hoàn hảo” giới thiệu Hàn Quốc với bạn bè quốc tế trong thời gian qua.

Sau khi nhận được thư chúc mừng từ Tổng thống Hàn Quốc, Moon Jae-in, HLV Park Hang Seo tiếp tục được vinh danh ở quê nhà, quận Sancheong, phía tây tỉnh Gyeongsang Nam, nơi ông sinh ra và lớn lên.

Trong những ngày qua, quận Sancheong như sống trong không khí lễ hội với hàng loạt băng rôn ca ngợi, chúc mừng HLV Park Hang Seo treo khắp đường phố. Hình ảnh vị HLV 59 tuổi này xuất hiện khắp mọi nơi, từ trung tâm thể thao, các văn phòng lớn cho đến các nhà hàng ăn uống.

HLV Park Hang Seo được ca ngợi, chúc mừng khắp quê nhà - Ảnh 1.

Không khí lễ hội ở quận Sancheong. Ảnh: Koreadaily.

Phần lớn thông điệp mà người Sancheong gửi đi là: “Chúc mừng chức vô địch, người hùng của bóng đá Việt Nam”, “Niềm tự hào của Sancheong, xin chúc mừng”...

Chia sẻ trên Yonhap, ông Lee Kyung il, 65 tuổi, cho biết người dân ở Sancheong ai ai cũng vui mừng và tự hào với thành công của HLV Park Hang Seo. Ông nói: “Thật tuyệt khi ông Park giành chức vô địch với tuyển Việt Nam. Ông ấy đã làm rạng danh quê hương”.

Trong khi đó, cũng có không ít người hâm mộ HLV Park Hang Seo cho rằng Hàn Quốc nên trao huân chương danh dự cho ông vì những đóng góp vô hình trong 1 năm qua. Gần nhất, HLV tuyển Việt Nam được Hiệp hội nhà báo Hàn Quốc vinh danh là 1 trong 12 nhân vật có ảnh hưởng nhất năm 2018 ở đất nước này.

Theo A Phi

Tiền phong

Trở lên trên