MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

HLV Park Hang-seo nắm trong tay điều đặc biệt để tự tin đả bại Thái Lan, Indonesia

20-03-2019 - 16:56 PM | Sống

Phải đối đầu với 2 địch thủ khó nhằn là Indonesia và Thái Lan nhưng U23 Việt Nam vẫn có những con số để tự tin trước cuộc đại chiến sắp tới.

So với vòng chung kết giải U23 châu Á 2018, thành phần U23 Việt Nam năm nay còn lại 8 cầu thủ là Tiến Dũng, Văn Hậu, Thành Chung, Đình Trọng, Thái Quý, Tiến Dụng, Quang Hải, Đức Chinh. Và ít nhất 6 trong số này nếu không gặp phải chấn thương sẽ đủ khả năng để đá chính và làm trụ cột cho đội bóng áo đỏ ở vòng loại U23 châu Á 2020 sắp tới.

Trong khi đó, U23 Thái Lan chỉ còn lại 5 người so với giải đấu diễn ra cách đây 14 tháng trên đất Thường Châu (Trung Quốc) gồm: thủ môn Nont Muangngam, hậu vệ đội phó Saringkan Promsupa, hậu vệ Jakkit Wachpirom, tiền vệ Worachit Kanitsribampen và tiền vệ Supachok Sarachat.

U23 Indonesia thì không có một cầu thủ nào bởi không giành được quyền góp mặt ở giải đấu châu lục.

Ngay cả so sánh trên mặt bằng ĐTQG thì các học trò của HLV Park Hang-seo cũng trội hơn. Bởi trong số 23 cầu thủ tham dự vòng loại châu Á sắp tới, có 6 người vừa cùng ĐT Việt Nam lọt vào tứ kết ở Asian Cup 2019 là: Tiến Dũng, Văn Hậu, Tấn Tài, Đức Chinh, Quang Hải, Thành Chung.

HLV Park Hang-seo nắm trong tay điều đặc biệt để tự tin đả bại Thái Lan, Indonesia - Ảnh 1.

U23 Việt Nam có nhiều cơ sở để vượt qua cả U23 Thái Lan lẫn Indonesia.

Trong khi đó, trong đội hình U23 Thái Lan chỉ có duy nhất 1 cầu thủ từng được khoác áo ĐTQG Thái Lan tham dự Asian Cup 2019 (lọt vào vòng 1/8) là tiền đạo Supachai Jaided.

Bên phía U23 Indonesia vẫn hoàn toàn là con số 0 tròn trình bởi đội bóng xứ Vạn đảo không vượt qua được vòng loại Asian Cup.

Trước đó, trong hành trình lên đỉnh ở AFF Cup 2018, U23 Việt Nam cũng đóng góp 5 thành viên cho ĐT Việt Nam: Tiến Dũng, Văn Hậu, Đình Trọng, Quang Hải, Đức Chinh. Trong khi con số này bên U23 Thái Lan và U23 Indonesia đều chỉ duy nhất có 1 người (Supachai Jaided của U23 Thái Lan và Awan Setho của U23 Indonesia).

Đấy là chưa kể U23 Việt Nam hiện sở hữu tới 12 cầu thủ từng góp mặt ở vòng chung kết giải U20 thế giới 2017 gồm: Tiến Dũng, Thanh Thịnh, Tấn Sinh, Tấn Tài, Đình Trọng, Văn Hậu, Hoàng Nam, Hoàng Đức, Thanh Sơn, Quang Hải, Đức Chinh, Thanh Bình, nghĩa là thừa đủ để lập ra một đội hình thi đấu trên sân, điều mà cả U23 Indonesia lẫn U23 Thái Lan đều không có được.

Tất cả những con số nói trên đều cho thấy U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2020 với một đội hình gồm nhiều cầu thủ dày dạn kinh nghiệm trận mạc hơn hẳn so với U23 Thái Lan và U23 Indonesia. Điều này chắc chắn sẽ giúp cho các học trò của HLV Park Hang-seo có thêm sự tự tin trước khi bước vào chiến dịch giành vé tham dự vòng chung kết châu Á 2020.

Chỉ duy nhất ASIAD 18 là giải đấu mà không có sự chênh lệch giữa Việt Nam, Thái Lan và Indonesia. Trong lứa U23 hiện tại của 3 nước đều có 5 cầu thủ từng dự Á vận hội năm ngoái

Theo Hà Phương

Trí thức trẻ

Trở lên trên