MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

HLV Park Hang Seo: 'Quang Hải sẽ thuyết phục Pau FC để về đá AFF Cup'

20-09-2022 - 15:22 PM | Sống

Trong buổi họp báo trước thềm Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, HLV Park Hang Seo đã dành nhiều thời gian để nhận xét về Quang Hải.

HLV Park Hang Seo: Quang Hải sẽ thuyết phục Pau FC để về đá AFF Cup - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo tham gia buổi họp báo trước Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022 - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Một trong những vấn đề được quan tâm là sức mạnh của tuyển Việt Nam bị ảnh hưởng thế nào, khi Quang Hải dự giải giao hữu lần này nhưng có khả năng vắng mặt ở AFF Cup 2022.

Trả lời cho câu hỏi này, ông Park cho biết: "Đương nhiên là có ảnh hưởng. Ta đều biết Quang Hải là cầu thủ tấn công xuất sắc, có lẽ là tốt nhất đội tuyển vào lúc này. Đây gần như là cầu thủ duy nhất trong đội đá ở nước ngoài. Tuy chúng tôi sẽ có người thay thế, nhưng chuyện ảnh hưởng sức mạnh đội tuyển rõ ràng là có".

Ông Park nói thêm: "Khi gặp Quang Hải, chúng tôi đã có một số trao đổi với nhau. Thời gian qua anh ấy thi đấu ở Pháp và cần nhiều thời gian thích nghi. Chúng tôi đã nói về những thuận lợi và khó khăn.

AFF Cup không phải là giải đấu chính thức của FIFA, nên chúng tôi rất khó can thiệp. Vào ngày 28-12 thì Quang Hải bắt đầu đá lượt về tại Pháp rồi, nên sẽ trùng lịch với AFF Cup. Theo tôi thấy, cầu thủ nào cũng khát khao cống hiến cho đội tuyển và Hải cũng thế.

Anh ấy mới tới Pháp chưa lâu, cần thêm thời gian thích ứng. Chúng ta thì khó có thể can thiệp để triệu tập cầu thủ này về. Nhưng Quang Hải cho biết sẽ nỗ lực thuyết phục Pau FC để có thể về đá cho đội tuyển. Tôi nghĩ Quang Hải sẽ có cách".

Một câu hỏi nữa về Quang Hải được đặt ra, liên quan đến phong độ của anh tại Pau FC. HLV Park Hang Seo trả lời: "Tôi không có nhiều thời gian để xem Quang Hải thi đấu. Chủ yếu tôi xem qua highlight. Tôi có nói chuyện với Hải, thì biết rằng trong đội chỉ có 5 cầu thủ da trắng, còn lại đa số là cầu thủ da màu. Do đó Quang Hải khó cạnh tranh về thể lực. Nhịp độ thi đấu ở Ligue 2 cũng rất cao.

Thật ra Quang Hải hiểu rõ thử thách gặp phải khi ra nước ngoài. Tôi đã dặn Quang Hải điều quan trọng là nỗ lực để chứng minh năng lực nhằm chiếm được niềm tin của HLV. Điều tiếp theo là giải quyết rào cản ngôn ngữ".

Ngoài vấn đề Quang Hải, ông Park cũng cung cấp thông tin liên quan đến trận gặp Singapore vào ngày 21-9. Theo đó, chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng đối phương có thể không thi đấu hết sức ở trận này.

"Đa số cầu thủ tập trung đợt này đều từng thi đấu ở AFF Cup 2020, còn lại là những nhân tố mới, trẻ. Ở AFF Cup 2022, Việt Nam sẽ chung bảng với Singapore nên tôi nghĩ có thể họ sẽ giấu bài. Còn với tôi, mục tiêu của tôi là tạo điều kiện cho các cầu thủ mới thể hiện. Hy vọng tôi có thể đánh giá được khả năng của họ sau trận đấu ngày mai".

HLV Park Hang Seo cũng chia sẻ ông cố gắng tạo bầu không khí thoải mái để giảm bớt áp lực cho những người mới.

Vấn đề tiếp theo được đặt ra là câu chuyện về việc gọi các cầu thủ gốc Việt lên tuyển. Trả lời câu hỏi đó, ông Park khẳng định ông sẵn sàng triệu tập họ nếu họ đủ điều kiện. Tuy nhiên theo ông, việc có nhập tịch ồ ạt hay không thì cần phải suy xét kỹ.

"Ở khu vực Đông Nam Á thời gian qua, rất nhiều nước tích cực đưa cầu thủ từ nước ngoài về. Việc nhập tịch, tôi không thể nói mình thích hay không, điều này liên quan đến quy định, lề luật. Nó còn liên quan đến yếu tố văn hóa, liệu cầu thủ đó có cống hiến hết sức hay không. Do đó, chúng ta phải suy xét kỹ việc có nên nhập tịch ồ ạt hay không".

Theo Đức Khuê

Tuổi trẻ

Trở lên trên