MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

HLV Park Hang-seo sắp hết hạn hợp đồng, báo Hàn Quốc chỉ ra điều VFF cần làm gấp

13-07-2021 - 21:45 PM | Sống

HLV Park Hang-seo sắp hết hạn hợp đồng, báo Hàn Quốc chỉ ra điều VFF cần làm gấp

Hợp đồng hiện tại của HLV Park Hang-seo với LĐBĐ Việt Nam (VFF) có thời hạn đến tháng 1/2022.

Khi ký kết, HLV Park Hang-seo và VFF đã thống nhất sẽ ngồi lại thương thảo việc gia hạn vào thời điểm hợp đồng bước vào 3 tháng cuối cùng. Nhưng ngay từ bây giờ, chuyện gia hạn hay không và điều khoản của hợp đồng mới đã cần được tính đến. Bởi theo quy định, trong 6 tháng cuối của hợp đồng, HLV Park Hang-seo có quyền tự do đàm phán với các đội bóng khác.

Trong bài viết mới đây, trang báo tiếng Hàn Quốc Good Morning Vietnam đã chỉ ra những điều mà VFF cần làm nếu muốn thuyết phục thầy Park tiếp tục gắn bó với đội tuyển Việt Nam:

"Trước tiên phải nói rằng, HLV Park Hang-seo thực sự muốn làm việc lâu dài tại Việt Nam. Ở đây, ông đã đạt được nhiều thành công, có đãi ngộ tốt và nhận được sự ủng hộ to lớn từ người hâm mộ. Bản thân HLV Park cũng từng gọi Việt Nam là "quê hương thứ hai". Tuy nhiên, VFF vẫn cần phải thực hiện gấp một số điều nhằm giúp việc gia hạn hợp đồng thuận lợi hơn.

HLV Park Hang-seo là người khi đã đạt được mục tiêu thì luôn hướng đến những cái đích cao hơn. Chính vì thế, VFF cần vạch ra một kế hoạch dành cho bóng đá Việt Nam trong những năm tới thật cụ thể. Trong đó, World Cup 2026 có thể là một mục tiêu lớn. Ngoài ra, HLV Park Hang-seo cần được giao toàn quyền quyết định về mặt định hướng và công việc ở đội tuyển".

HLV Park Hang-seo sắp hết hạn hợp đồng, báo Hàn Quốc chỉ ra điều VFF cần làm gấp - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam lột xác dưới bàn tay HLV Park Hang-seo

HLV Park Hang-seo là HLV trưởng thành công nhất trong lịch sử U23 và đội tuyển Việt Nam. Dưới sự dẫn dắt của ông, bóng đá Việt Nam đã giành ngôi á quân giải U23 châu Á, vào đến bán kết Asiad, vô địch AFF Cup, vào tứ kết Asian Cup, giành HCV SEA Games và mới nhất là lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Dự kiến đến World Cup 2026, số đội sẽ tăng lên thành 48 và châu Á có thể được trao 8 suất tham dự. So với World Cup 2022, giải đấu năm 2026 theo HLV Park Hang-seo là cái đích thực tế hơn với bóng đá Việt Nam.

Theo Nara

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên