MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

HLV Park Hang-seo: "Với tư cách một HLV, tôi hết sức biết ơn Quang Hải"

21-03-2019 - 14:09 PM | Sống

HLV Park Hang-seo khá tự tin về khả năng của các học trò, tuy nhiên ông cũng tâm sự về những khó khăn phải đối mặt ở giải đấu năm nay, và cực kỳ quyết liệt khi nói về Quang Hải.

Mở đầu cuộc họp báo, HLV Park Hang-seo, chia sẻ về khó khăn của U23 Việt Nam:

"Về tổng thể, chúng tôi có một số điều đáng tiếc vì thời gian tập luyện chưa được tối ưu khi một số cầu thủ của CLB Hà Nội phải về làm nhiệm vụ ở AFC Cup trong quá trình chuẩn bị cho giải.

Giữa các đội bóng Đông Nam Á, ngoài thực lực, còn là cuộc đấu về thể diện giữa các đội bóng cùng khu vực, nên sẽ không dễ dàng cho U23 Việt Nam".

Với câu hỏi liệu ông có gặp áp lực gì với cương vị đương kim á quân của giải U23 châu Á, và nghĩ thế nào về việc đội hình năm nay không tốt bằng giải năm ngoái, HLV Park Hang-seo tỏ ra khá bình thản:

"Đội tuyển chúng ta là đương kim á quân, nhưng đó là chuyện quá khứ rồi. Mỗi giải đấu nào với tôi đều có áp lực. Đối với tôi, vấn đề chỉ là chúng tôi hơi thiếu thời gian chuẩn bị, còn tôi không lo lắng về đội hình mà mình sở hữu.

HLV Park Hang-seo: Với tư cách một HLV, tôi hết sức biết ơn Quang Hải - Ảnh 1.

Lứa cầu thủ hiện nay có thể hình tốt hơn so với năm ngoái, tuy nhiên năng lực cá nhân và phong độ có phần thấp hơn so với đội hình năm ngoái, bởi các cầu thủ của tôi hiện tại không được thi đấu nhiều ở các CLB V.League - không như các cầu thủ năm ngoái tham dự VCK U23 châu Á. Nhưng tôi hi vọng họ sẽ cải thiện phong độ qua từng trận".

Với câu hỏi so sánh áp lực, khó khăn mà giải đấu này gặp phải so với các giải đấu trước mà ông từng dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam tham gia, HLV Park Hang-seo thẳng thắn:

"Tất cả các giải đấu đều áp lực, đều khó khăn. Ở giải đấu này, khó khăn nhất là tôi chưa đánh giá hết được sự thể hiện của các cầu thủ. Tôi chưa hài lòng lắm với Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bởi thời gian tập trung, tập huấn hơi ngắn.

Từ nay về sau tôi và VFF phải làm việc chặt chẽ hơn, để VFF có thể hỗ trợ tốt hơn, quyết liệt hơn các yêu cầu của tôi. Chúng ta phải rút kinh nghiệm để làm tốt vấn đề này. Trong các giải đấu sắp tới, sẽ phát sinh những vấn đề tương tự, như tranh chấp giữa Liên đoàn và các CLB trong việc trả quân. Chúng ta phải ngồi với nhau để giải quyết rốt ráo".

HLV Park Hang-seo: Với tư cách một HLV, tôi hết sức biết ơn Quang Hải - Ảnh 2.

Nhận xét về khả năng các cầu thủ U23 tham dự SEA Games, đồng thời sẽ bổ sung ai vào hai suất trên 22 tuổi, HLV Park Hang-seo khá lo lắng:

"Khoảng cách giữa các cầu thủ chính thức và dự bị là quá lớn. SEA Games đá 2 ngày một trận, tần suất xoay tua là khá lớn, đây là vấn đề khiến tôi khá lo lắng. Tôi xin nhấn mạnh, tôi cần 5 tuần để chuẩn bị cho SEA Games, và VFF phải đáp ứng điều này cho tôi.

Thời gian từ đây đến SEA Games còn khá dài, nên chọn ai cho suất quá tuổi hiện tại tôi chưa nghĩ đến, nó tùy thuộc vào phong độ của cầu thủ ở thời điểm tuyển chọn".

Trả lời về câu hỏi rằng Quang Hải có vấn đề về mặt phong độ, HLV Park Hang-seo trả lời cực kỳ quyết liệt:

"Tôi không đồng ý với quan điểm rằng phong độ của Quang Hải gần đây không tốt. Lịch trình thi đấu của Quang Hải suốt một năm qua là vô cùng khắc nghiệt, và cậu ấy chắc hẳn đang rất mệt mỏi.

Tôi mong muốn các nhà báo nhìn Quang Hải dưới góc nhìn khác hơn một chút. Khi chuẩn bị các giải đấu, các cầu thủ như Quang Hải thực sự rất stress, bởi cả thể lực lẫn tinh thần. Họ còn ở độ tuổi khá trẻ. Họ còn phải giữ gìn hình ảnh của mình với các fan hâm mộ. Quang Hải chỉ mới qua tuổi 20, nhưng phải gánh vác một lịch thi đấu dày đặc.

Với tư cách một HLV, tôi hết sức biết ơn Quang Hải. Không chỉ riêng Quang Hải, các tuyển thủ của chúng ta đều đã có một năm thi đấu đầy vất vả. Tôi mong muốn các nhà báo khi viết bài, nên lưu ý rằng những cầu thủ như Quang Hải không chỉ mệt mỏi về mặt thể lực, mà còn cả tinh thần nữa. Với các cầu thủ trẻ, thể lực có thể hồi phục được, nhưng các khó khăn về mặt tinh thần thì cần phải được cảm thông, giúp đỡ".

Theo Ngô Trà - Ảnh: Đông Anh

Trí thức trẻ

Trở lên trên