MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

HLV thủ môn U23 Việt Nam kiêm luôn chăm sóc y tế và đây là lý do khiến mọi người bất ngờ

28-03-2019 - 11:05 AM | Sống

Trong thời gian diễn ra các trận đấu vòng loại U23 châu Á, trợ lý HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh thường xuyên xuất hiện cùng bác sĩ trên sân sơ cứu cho các cầu thủ bị đau.

Sáng 27/3, HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh chia tay các học trò đội tuyển U23 Việt Nam và trở về Hải Phòng từ sớm. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại vòng loại U23 châu Á, ông Cảnh nhanh chóng trở lại guồng quay vội vã của V.League và cúp Quốc gia. Trước khi rời Hà Nội, vị HLV cao lớn nhất tuyển Việt Nam đã có những chia sẻ về nhiệm vụ của ông trong các trận đấu của đội tuyển.

Việc thầy Cảnh liên tục hò hét chỉ đạo chiến thuật bên ngoài đường piste đã không còn xa lạ. Với chất giọng hào sảng, ông luôn là người nói to và nhiều nhất trên sân vận động. Lúc nhắc cầu thủ này chạy chỗ này, lúc yêu cầu học trò khác kèm người chặt chẽ,... ông Cảnh xuất hiện trong mắt người hâm mộ Việt Nam với sự nhiệt huyết và máu lửa không thua gì 11 cầu thủ đang chơi bóng trên sân.

HLV thủ môn U23 Việt Nam kiêm luôn chăm sóc y tế và đây là lý do khiến mọi người bất ngờ - Ảnh 1.

Đức Chinh chấn thương trong trận gặp U23 Thái Lan tối 26/3.

Không chỉ đóng vai trò huấn luyện cho Tiến Dũng, Văn Toản, Văn Biểu trong công việc trấn giữ khung thành tuyển U23 Việt Nam, HLV Đức Cảnh còn để lại ấn tượng với những bước sải chân dài khẩn trương cùng bác sĩ chạy vào sân sơ cứu cho các cầu thủ bị đau sau những va chạm với đối thủ.

Hình ảnh này thường xuyên lặp lại qua các giải đấu của nhiều cấp độ đội tuyển Việt Nam. Liệu có phải Liên đoàn bóng đá Việt Nam thiếu người hay do ông Cảnh đa năng đã thực hiện luôn cả nhiệm vụ chăm sóc y tế? Câu trả lời là không. Thực tế, tuyển U23 Việt Nam có tới 3 bác sĩ Việt Nam và một chuyên gia trị liệu người Hàn Quốc là ông Choi Ju-young luôn có mặt để hỗ trợ cầu thủ. Lý do đến từ quy định của ban tổ chức.

HLV thủ môn U23 Việt Nam kiêm luôn chăm sóc y tế và đây là lý do khiến mọi người bất ngờ - Ảnh 2.

Thầy Cảnh cùng bác sĩ Tuấn lập tức có mặt giúp anh xử lý vết thương.

"Việc vào sân sơ cứu thì giải nào chú cũng làm mà. Là do quy định của ban tổ chức, khu vực kĩ thuật chỉ cho phép có 8 người của ban huấn luyện ở đó. Vậy nên đội chỉ có thể cử một bác sĩ là anh Trần Anh Tuấn túc trực để kịp thời sơ cứu cho các cầu thủ. Khi cầu thủ đau, chú hỗ trợ anh Tuấn để giúp họ xử lý vết thương để nhanh chóng quay lại trận đấu", HLV Nguyễn Đức Cảnh chia sẻ.

Hơn nữa, trong thời gian sơ cứu, thầy Cảnh cũng có thể trao đổi chiến thuật với các cầu thủ trên sân dễ dàng và thuận tiện hơn khoảng cách từ bên ngoài đường piste. Một công đôi việc, HLV Đức Cảnh đã thực hiện tốt vai trò của mình chỉ dẫn và giúp các cầu thủ có sức khỏe tốt để thi đấu cũng như chơi bóng đúng chiến thuật mà ban huấn luyện đề ra.

HLV thủ môn U23 Việt Nam kiêm luôn chăm sóc y tế và đây là lý do khiến mọi người bất ngờ - Ảnh 3.

Vị "bác sĩ" cao lớn luôn xuất hiện nhanh nhất bên các cầu thủ khi họ bị đau.

HLV thủ môn U23 Việt Nam kiêm luôn chăm sóc y tế và đây là lý do khiến mọi người bất ngờ - Ảnh 4.

Thầy Cảnh trở về khách sạn với gương mặt cool ngầu sau chiến thắng Thái Lan.

Ảnh: Tùng Lê.

Theo Phạm Huyền

Trí thức trẻ

Trở lên trên