TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần bình yên, cuộc sống chậm lại khiến cho nhiều người chợt nhận ra nơi đây có nhiều thứ đẹp mà ngày thường chẳng hề hay biết

27-04-2020 - 07:59 AM | Sống

Hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần bình yên, cuộc sống chậm lại khiến cho nhiều người chợt nhận ra nơi đây có nhiều thứ đẹp mà ngày thường chẳng hề hay biết

Cuối tuần Hà Nội có chút nắng nhẹ nhàng, tại hồ Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) người dân được tận hưởng chọn vẹn ngày cuối tuần đầu tiên sau lệnh cách ly toàn xã hội.

Hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần bình yên, cuộc sống chậm lại khiến cho nhiều người chợt nhận ra nơi đây có nhiều thứ đẹp mà ngày thường chẳng hề hay biết - Ảnh 1.

Hà Nội ngày cuối tuần đầu tiên sau thời kỳ giãn cách xã hội, người dân vẫn chưa thể thưởng thức sự náo nhiệt của những chương trình văn hóa trên phố đi bộ Hà Nội do lo ngại nguy cơ từ dịch Covid-19. Thế nhưng tại khu vực quanh bờ hồ Hoàn Kiếm lại có một vẻ đẹp khác, đó là những đợt nắng bao trùm lên không gian yên bình, dần xua tan thời tiết lạnh lẽo, âm u.

Ở Hà Nội dường như ta đã quen với hình ảnh phố phường đông đục, cửa hàng tấp nập người mua kẻ bán từ sáng tới đêm, nhưng giờ đây lại là một cảnh tượng vô cùng khác, phố phường rộng thênh thang, dòng xe đi qua lại thưa thớt, thực sự là những giờ phút để nhiều người "sống chậm" hơn.

Hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần bình yên, cuộc sống chậm lại khiến cho nhiều người chợt nhận ra nơi đây có nhiều thứ đẹp mà ngày thường chẳng hề hay biết - Ảnh 2.
Hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần bình yên, cuộc sống chậm lại khiến cho nhiều người chợt nhận ra nơi đây có nhiều thứ đẹp mà ngày thường chẳng hề hay biết - Ảnh 3.
Hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần bình yên, cuộc sống chậm lại khiến cho nhiều người chợt nhận ra nơi đây có nhiều thứ đẹp mà ngày thường chẳng hề hay biết - Ảnh 4.

Hà Nội một ngày có nắng, đó là lúc mọi thứ trở nên tuyệt vời nhất.


Hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần bình yên, cuộc sống chậm lại khiến cho nhiều người chợt nhận ra nơi đây có nhiều thứ đẹp mà ngày thường chẳng hề hay biết - Ảnh 5.
Hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần bình yên, cuộc sống chậm lại khiến cho nhiều người chợt nhận ra nơi đây có nhiều thứ đẹp mà ngày thường chẳng hề hay biết - Ảnh 6.

Vắng đi sự náo nhiệt của những buổi biểu diễn đường phố, trò chơi dân gian thu hút hàng chục nghìn người đến với phố đi bộ vào những ngày cuối tuần, thì thay vào đó là một sự yên tĩnh, mọi người có thể thảnh thơi trên những con đường lát đá tuyệt đẹp quanh hồ Hoàn Kiếm.


Hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần bình yên, cuộc sống chậm lại khiến cho nhiều người chợt nhận ra nơi đây có nhiều thứ đẹp mà ngày thường chẳng hề hay biết - Ảnh 7.
Hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần bình yên, cuộc sống chậm lại khiến cho nhiều người chợt nhận ra nơi đây có nhiều thứ đẹp mà ngày thường chẳng hề hay biết - Ảnh 8.
Hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần bình yên, cuộc sống chậm lại khiến cho nhiều người chợt nhận ra nơi đây có nhiều thứ đẹp mà ngày thường chẳng hề hay biết - Ảnh 9.
Hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần bình yên, cuộc sống chậm lại khiến cho nhiều người chợt nhận ra nơi đây có nhiều thứ đẹp mà ngày thường chẳng hề hay biết - Ảnh 10.
Hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần bình yên, cuộc sống chậm lại khiến cho nhiều người chợt nhận ra nơi đây có nhiều thứ đẹp mà ngày thường chẳng hề hay biết - Ảnh 11.
Hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần bình yên, cuộc sống chậm lại khiến cho nhiều người chợt nhận ra nơi đây có nhiều thứ đẹp mà ngày thường chẳng hề hay biết - Ảnh 12.
Hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần bình yên, cuộc sống chậm lại khiến cho nhiều người chợt nhận ra nơi đây có nhiều thứ đẹp mà ngày thường chẳng hề hay biết - Ảnh 13.

Ở Thủ đô Hà Nội những khoảng thời gian sống chậm khiến ta nhận ra được quanh hồ Hoàn Kiếm có biết bao điều thú vị, khi tìm đến những công trình kiến trúc cổ, góc bảng tin của một tòa soạn báo, hay có thể thư giãn khi cho những chú chim bồ câu bên đường Lê Thái Tổ ăn vào mỗi buổi chiều.


Hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần bình yên, cuộc sống chậm lại khiến cho nhiều người chợt nhận ra nơi đây có nhiều thứ đẹp mà ngày thường chẳng hề hay biết - Ảnh 14.
Hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần bình yên, cuộc sống chậm lại khiến cho nhiều người chợt nhận ra nơi đây có nhiều thứ đẹp mà ngày thường chẳng hề hay biết - Ảnh 15.
Hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần bình yên, cuộc sống chậm lại khiến cho nhiều người chợt nhận ra nơi đây có nhiều thứ đẹp mà ngày thường chẳng hề hay biết - Ảnh 16.
Hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần bình yên, cuộc sống chậm lại khiến cho nhiều người chợt nhận ra nơi đây có nhiều thứ đẹp mà ngày thường chẳng hề hay biết - Ảnh 17.
Hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần bình yên, cuộc sống chậm lại khiến cho nhiều người chợt nhận ra nơi đây có nhiều thứ đẹp mà ngày thường chẳng hề hay biết - Ảnh 18.
Hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần bình yên, cuộc sống chậm lại khiến cho nhiều người chợt nhận ra nơi đây có nhiều thứ đẹp mà ngày thường chẳng hề hay biết - Ảnh 19.
Hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần bình yên, cuộc sống chậm lại khiến cho nhiều người chợt nhận ra nơi đây có nhiều thứ đẹp mà ngày thường chẳng hề hay biết - Ảnh 20.
Hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần bình yên, cuộc sống chậm lại khiến cho nhiều người chợt nhận ra nơi đây có nhiều thứ đẹp mà ngày thường chẳng hề hay biết - Ảnh 21.
Hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần bình yên, cuộc sống chậm lại khiến cho nhiều người chợt nhận ra nơi đây có nhiều thứ đẹp mà ngày thường chẳng hề hay biết - Ảnh 22.

Quanh khu vực bờ Hồ Hoàn Kiếm một số cửa hàng đã mở cửa, hàng kem Tràng Tiền ngay khi mở cửa bán và cho ăn tại cửa hàng đã có khá đông người ghé qua mua những chiếc kem mát lạnh. Chẳng biết từ khi nào cứ lên hồ là lại nhớ đến món ăn này, chiếc kem với giá bình dân ăn mãi chẳng bao giờ biết chán.


Hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần bình yên, cuộc sống chậm lại khiến cho nhiều người chợt nhận ra nơi đây có nhiều thứ đẹp mà ngày thường chẳng hề hay biết - Ảnh 23.

Quanh khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục những cửa hàng cà phê trở nên đông khách, từ trên cao ta có nhìn một góc hồ Hoàn Kiếm với những ngôi nhà cổ được xây dựng theo kiến trúc Pháp cổ kính.


Hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần bình yên, cuộc sống chậm lại khiến cho nhiều người chợt nhận ra nơi đây có nhiều thứ đẹp mà ngày thường chẳng hề hay biết - Ảnh 24.

Ghé qua hồ Hoàn Kiếm chắc hẳn phải ghé qua Nhà thờ Lớn


Hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần bình yên, cuộc sống chậm lại khiến cho nhiều người chợt nhận ra nơi đây có nhiều thứ đẹp mà ngày thường chẳng hề hay biết - Ảnh 25.
Hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần bình yên, cuộc sống chậm lại khiến cho nhiều người chợt nhận ra nơi đây có nhiều thứ đẹp mà ngày thường chẳng hề hay biết - Ảnh 26.
Hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần bình yên, cuộc sống chậm lại khiến cho nhiều người chợt nhận ra nơi đây có nhiều thứ đẹp mà ngày thường chẳng hề hay biết - Ảnh 27.

Đến nơi đây không chỉ để chụp ảnh mà còn là địa chỉ cho những người thích ẩm thực vỉa hè thỏa mãn tâm hồn ăn uống với món nem nướng, chà chanh ngon tuyệt.


Hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần bình yên, cuộc sống chậm lại khiến cho nhiều người chợt nhận ra nơi đây có nhiều thứ đẹp mà ngày thường chẳng hề hay biết - Ảnh 28.
Hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần bình yên, cuộc sống chậm lại khiến cho nhiều người chợt nhận ra nơi đây có nhiều thứ đẹp mà ngày thường chẳng hề hay biết - Ảnh 29.

Khu "Ngã tư Quốc tế" của Hà Nội nổi tiếng với dọc dài các cửa hàng bia và món ăn vặt cũng đang dần mở cửa trở lại.

Theo Haley

Báo Dân sinh

Trở lên trên