MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

‘Hổ phụ sinh hổ tử’: Thiên kim tiểu thư có cha là tỷ phú từng sở hữu khối tài sản nhiều hơn cả Jack Ma, được mệnh danh là ‘nữ hoàng đầu tư’ vừa xinh đẹp, vừa xuất chúng!

02-07-2022 - 20:59 PM | Lifestyle

Lý Á Thiến, con gái của tỷ phú Lý Hà Quân, thuộc thế hệ 8X, cô được lớn lên trong môi trường vượt xa so với những người bình thường khác, với ngoại hình và vóc dáng nổi bật, cô từng được mệnh danh là "thế hệ giàu có thứ hai đẹp nhất”.

Nếu hỏi bất kỳ một người Trung Quốc nào đó về những "cậu ấm cô chiêu" (con cái của các tỷ phú) nổi tiếng của quốc gia họ, những cái tên đầu tiên được họ nghĩ tới có lẽ là Vương Tư Thông, Hà Du Quân hay Dương Huệ Nghiên…

Tuy nhiên, trên thực tế, ở đất nước tỷ dân còn một "tiểu thư" khác thuộc thế hệ 8X, cô được mệnh danh là "Thế hệ thứ hai xinh đẹp nhất", cha của cô từng là người giàu nhất Trung Quốc, sở hữu khối tài sản vượt xa cả Jack Ma nổi tiếng.

Dù có xuất phát điểm hơn người, nhưng cô vẫn luôn dựa vào chính tài năng và thực lực của mình để trở thành "Nữ vương của giới đầu tư", cô là Lý Á Thiến, Giám đốc điều hành của Huayi Holdings kiêm Phó chủ tịch của Tập đoàn đầu tư Hanergy Investment Group.

‘Hổ phụ sinh hổ tử’: Thiên kim tiểu thư có cha là tỷ phú từng sở hữu khối tài sản nhiều hơn cả Jack Ma, được mệnh danh là ‘nữ hoàng đầu tư’ vừa xinh đẹp, vừa xuất chúng!  - Ảnh 1.

Lý Á Thiến

Cô gái ngọt ngào, giàu có, xinh đẹp, có chỉ số IQ tuyệt vời

Nhắc đến Lý Á Thiến có lẽ ít người biết nhưng nhắc đến cha của cô, Lý Hà Quân thì hầu hết mọi người đều biết, ông là một doanh nhân trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc, người đã thành lập tập đoàn Hanergy Holding Group, một đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Đập thủy điện Jin'anqiao thuộc hàng quy mô lớn và tốn kém ở Trung Quốc được xây dựng với kinh phí của Tập đoàn Hanergy, và cho đến hiện tại, nó vẫn là đập thủy điện thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất trên thế giới. Hiện nay, Tập đoàn Hanergy Holding Group vẫn là công ty năng lượng mặt trời màng mỏng lớn nhất trên thế giới.

Năm 2015, người đứng đầu trong danh sách "Hurun Rich List" (một bảng xếp hạng những cá nhân giàu có nhất Trung Quốc) gọi tên Lý Hà Quân, người giàu nhất Trung Quốc đại lục khi đó với khối tài sản cá nhân trị giá 160 tỷ nhân dân tệ. Sự giàu có của Lý Hà Quân đến từ ham muốn mạo hiểm khác người và ý thức kinh doanh nhạy bén trên thương trường.

‘Hổ phụ sinh hổ tử’: Thiên kim tiểu thư có cha là tỷ phú từng sở hữu khối tài sản nhiều hơn cả Jack Ma, được mệnh danh là ‘nữ hoàng đầu tư’ vừa xinh đẹp, vừa xuất chúng!  - Ảnh 2.

Tỷ phú Lý Hà Quân

Hổ phụ sinh hổ tử, Lý Á Thiến, con gái của Lý Hà Quân, thuộc thế hệ 8X, cô được lớn lên trong môi trường vượt xa so với những người bình thường khác, với ngoại hình và vóc dáng nổi bật, cô từng được mệnh danh là "thế hệ giàu có thứ hai đẹp nhất".

Lý Á Thiến từ nhỏ đã không phụ thuộc vào gia cảnh giàu có của mình, thay vào đó, cô dựa vào chính nỗ lực của mình để từng bước ngồi vào vị trí CEO của tập đoàn đầu tư Hanergy Investment Group.

Lý Á Thiến từng công khai trước công chúng rằng mặc dù cha cô sở hữu tài sản hàng trăm tỷ và từng là người giàu nhất Trung Quốc nhưng bản thân cô luôn làm việc rất chăm chỉ và không bao giờ từ bỏ lý tưởng cá nhân cũng như theo đuổi lý tưởng đó của mình, và sở thích lớn nhất của cô chính là kiếm tiền!

Sinh ra trong một gia đình giàu có, sở thích lớn nhất không phải là tiêu tiền mà là kiếm tiền, có thể tưởng tượng được rằng suy nghĩ và nhận thức của Lý Á Thiến đã vượt qua sự thỏa mãn do tiền bạc và địa vị mang lại. Trên con đường theo đuổi giá trị cá nhân của mình, Lý Á Thiến đã trở thành một nữ tổng tài vừa có tiền vừa có sắc.

Tại sao Lý Á Thiến lại có thể tự tin như vậy? Đó không chỉ nhờ cuộc sống không phải lo lắng bởi nền tảng gia đình vượt trội, mà còn bởi cô tự tin vào khả năng của mình.

Xuất thân gia đình bề thế, xuất phát điểm cao hơn rất nhiều người, nhưng tất cả đều không khiến Lý Á Thiến trở nên kiêu ngạo.

Cô đã đọc rất nhiều sách từ khi còn học tiểu học, thành tích học tập luôn rất xuất sắc, không những giỏi văn chương mà còn là một cao thủ trong lĩnh vực tranh biện, từng đại diện trường đi tham gia rất nhiều cuộc thi biện luận và cũng mang về rất nhiều giải thưởng cao.

Dưới ảnh hưởng của cha, Lý Á Thiến từ nhỏ đã rất thích lịch sử, hội họa, thư pháp và các tác phẩm kinh điển cổ điển. Cô học thư pháp và hội họa từ các bậc thầy nổi tiếng, một số tác phẩm của cô đã giành được giải nhất trong cuộc thi Thư pháp và Hội họa Thanh niên Quốc gia.

Lý Á Thiến còn được nhận vào Đại học Thanh Hoa (Đại học thuộc top 5 tại Trung Quốc) với tư cách là trạng nguyên trong kỳ thi tuyển sinh đại học ở khu vực Bắc Kinh năm đó.

Trong thời gian học đại học, cô cũng tích cực chuẩn bị cho kỳ thi TOEFL. Năm thứ hai đại học, cô được nhận vào Đại học Nam California ở Hoa Kỳ với số điểm xuất sắc của mình, bắt đầu cuộc sống của một du học sinh.

Trong quá trình học tập tại Mỹ, nhờ điểm số và năng lực vượt trôi trong thời gian thực tập, Lý Á Thiến đã được nhận vào McKinsey & Company làm việc.

Những kinh nghiệm làm việc ở đây không chỉ giúp cô tích lũy được một mạng lưới quan hệ nhất định, mà còn giúp cô có được kinh nghiệm làm việc phong phú, đồng thời cũng là nền tảng tốt để cô bước vào giới đầu tư trong tương lai.

‘Hổ phụ sinh hổ tử’: Thiên kim tiểu thư có cha là tỷ phú từng sở hữu khối tài sản nhiều hơn cả Jack Ma, được mệnh danh là ‘nữ hoàng đầu tư’ vừa xinh đẹp, vừa xuất chúng!  - Ảnh 3.

Lý Á Thiến

"Nữ hoàng đầu tư" không dựa vào gia thế mà chỉ dựa vào thực lực

Trong cuộc sống đời tư, Lý Á Thiến luôn là người rất kín tiếng, nhưng khi nói đến lĩnh vực đầu tư tại Trung Quốc, có lẽ không ai là không biết đến Lý Á Thiến.

Trong thời gian sang Mỹ du học, nhờ lợi thế gia đình nên Lý Á Thiến thường xuyên được tham gia vào các hoạt động kinh doanh tài chính, tại một cuộc họp kinh doanh, cô gặp Vương Lôi Lôi, lúc đó là giám đốc điều hành kiêm tổng giám đốc kinh doanh trực tuyến của TOM, tư duy kinh doanh của Vương Lôi Lôi khi đó có ảnh hưởng rất lớn đến Lý Á Thiến.

Sau khi gặp Lý Á Thiến, Vương Lôi Lôi phát hiện ra tài năng đầu tư và sự nhạy bén trong kinh doanh của cô, cho rằng cô là một tài năng hiếm có nên đã có lời mời cô về làm việc trong công ty của anh.

Dưới sự hướng dẫn và giúp đỡ của Vương Lôi Lôi, tư duy kinh doanh và khả năng kinh doanh của Lý Á Thiến đã được thay đổi và nâng cao về chất, sau một thời gian làm việc, Lý Á Thiến được Vương Lôi Lôi đề bạt vào Xinrui Internet và trở thành phó tổng giám đốc của công ty.

Trong mối quan hệ hợp tác này, Lý Á Thiến và Vương Lôi Lôi đã hình thành nên một tình bạn sâu sắc, vừa là thầy vừa là bạn, sau khi giúp Vương Lôi Lôi bán Xinrui Internet cho TOM, Lý Á Thiên cũng thu được một khoản lợi nhuận cá nhân gấp 20 lần.

Sau đó, một công ty game khác do Lý Á Thiến và Vương Lôi Lôi cùng lãnh đạo cũng được bán cho Kong.net với số tiền lên tới 80 triệu nhân dân tệ, tài sản cá nhân của Lý Á Thiến lại tiếp tục tăng gấp bội.

Khi những sinh viên tốt nghiệp cùng tuổi như Lý Á Thiến còn đang mông lung về con đường tương lai và chưa tìm được công việc phù hợp, thì cô đã hoàn thành việc tích lũy vốn trong cuộc sống bằng cách dựa vào tư duy kinh doanh phi thường và sự nhạy bén trong đầu tư của mình.

Năm 2008, Vương Lôi Lôi bắt đầu giữ chức vụ Giám đốc điều hành của Kong.net, còn Lý Á Thiến đã chọn tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực đầu tư. Vì hai kinh nghiệm đầu tư thành công trước đó, tên tuổi của cô sớm đã nổi tiếng trong giới kinh doanh đầu tư.

Nhờ danh tiếng và năng lực xuất sắc của mình, Lý Á Thiến đã gia nhập Hanergy Investment Group, đồng thời giữ chức vụ Phó chủ tịch của tập đoàn.

‘Hổ phụ sinh hổ tử’: Thiên kim tiểu thư có cha là tỷ phú từng sở hữu khối tài sản nhiều hơn cả Jack Ma, được mệnh danh là ‘nữ hoàng đầu tư’ vừa xinh đẹp, vừa xuất chúng!  - Ảnh 4.

Lý Á Thiến (váy vàng) trong một buổi trao giải thưởng "Đối tác xuất sắc" tại Trung Quốc

Năm 2010, Lý Á Thiến lãnh đạo Hanergy hoàn thành đợt huy động vốn bằng Nhân dân tệ đầu tiên. Dưới sự lãnh đạo của cô, tập Hanergy đã trở thành ngân hàng đầu tư và công ty quỹ cấp một nổi tiếng với các thương vụ mua bán và sáp nhập trong nước.

Năm 2014, Lý Á Thiến thành lập Huayi Investment, tập trung vào ngành công nghệ cao, bất động sản, y tế và sức khỏe, truyền thông điện ảnh và truyền hình, công nghiệp Internet, công nghiệp năng lượng sạch, đầu tư tiêu dùng cao cấp và đầu tư hàng xa xỉ. Ngoài ra, cô cũng là một nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng.

Lý Á Thiến luôn nghiêm khắc với bản thân, trong quá trình học tập và làm việc, cô chỉ tập trung vào việc học và sự nghiệp, không bao giờ nghĩ đến chuyện cá nhân, bản thân cô cũng luôn thức dậy vào 6h sáng mỗi ngày dù có chuyện gì xảy ra. Sau khi tập thể dục, cô dành nửa giờ để xem các chương trình thời sự kinh tế trước khi đến công ty.

Lý Á Thiến hiện tại đã có một danh tiếng nhất định trong giới đầu tư, cô đã gặp gỡ những ông trùm kinh doanh như Trương Triều Dương (chủ tịch và giám đốc điều hành hiện tại của Sohu Inc. Sohu Inc được niêm yết giao dịch trên NASDAQ và hiện có khoảng 14.200 nhân viên trên toàn thế giới) hay Jack Ma. Lý Á Thiến cũng nắm giữ nhiều vị trí, không chỉ là Giám đốc điều hành của Huayi Holdings mà còn là phó chủ tịch điều hành của tập đoàn đầu tư Hanergy.

Và đằng sau những ánh hào quang chói lọi ấy là thành quả của sự chăm chỉ và kiên trì, vừa giàu có, vừa có ngoại hình, danh hiệu "Nữ hoàng đầu tư xinh đẹp nhất" hoàn toàn xứng đáng với cô.

Dù là người bình thường hay là người sinh ra trong gia đình giàu có, ai cũng có một sứ mệnh và cuộc đời của mình.

Thành công không ngẫu nhiên mà có, nó tới từ sự tự giác và kiên trì học hỏi. Lý Á Thiến sinh ra trong một gia đình giàu có, cô hoàn toàn có thể chọn ngồi mát ăn bát vàng, nhưng cô vẫn chọn dùng sức mạnh đáng kinh ngạc của mình để chứng minh rằng mình sáng nhất trong đám đông các vì sao có lợi thế hơn người.

Sự bền bỉ và kiên trì đã trở thành phương châm thành công của cô.

(Ở Trung Quốc có hai công ty "Hanergy", một là Hanergy Holding Group và một là Hanergy Investment Group, hai công ty này hoàn toàn không có liên hệ cốt lõi. Tập đoàn Hanergy Holding Group chủ yếu tập trung vào lĩnh vực năng lượng mới, trong khi hoạt động kinh doanh chính của Hanergy Investment Group là trong lĩnh vực đầu tư. Điều đáng nói là hai công ty không có điểm giao nhau này lại có quan hệ mật thiết với Lý Á Thiến. Lý Á Thiến là phó chủ tịch của tập đoàn Hanergy Investment Group, đồng thời cũng có một thân phận khác, đó là con gái của Lý Hà Quân, ông chủ của Hanergy Holding Group)

https://cafebiz.vn/ho-phu-sinh-ho-tu-thien-kim-tieu-thu-co-cha-la-ty-phu-tung-so-huu-khoi-tai-san-nhieu-hon-ca-jack-ma-duoc-menh-danh-la-nu-hoang-dau-tu-vua-xinh-dep-vua-xuat-chung-20220701181005039.chn

Theo Như Nguyễn

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên