MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nguyễn Văn Kim - ông chủ bí hiểm của hệ thống điện máy-lương thực-dược phẩm Nguyễn Kim

01-08-2013 - 10:56 AM |

Nguyễn Văn Kim - ông chủ chuỗi cửa hàng điện máy Nguyễn Kim và đế chế buôn gạo Nguyễn Kim là một doanh nhân khá bí ẩn. Cùng mang tên Nguyễn Kim nhưng hệ thống được chia làm 2 công ty riêng biệt, mỗi công ty đều có vốn điều lệ 800 tỷ đồng.

CTCP Thương mại Nguyễn Kim quản lý chuỗi cửa hàng điện máy Nguyễn Kim và đầu tư vào một số công ty dược. Còn CTCP Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim chủ yếu được biết đến với những khoản đầu tư vào các công ty lương thực (kinh doanh gạo).

Đầu năm nay, ông Nguyễn Văn Kim mới tham gia vào Hội đồng quản trị của một số công ty mà Nguyễn Kim có đầu tư vào như Công ty Angimex, Docimexco...

Họ tênNguyễn Văn Kim
Năm sinh6/4/1969 (44 tuổi)
Quê quán
Học vấn
Chức vụChủ tịch HĐQT CTCP Thương mại Nguyễn Kim
Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư và phát triển Nguyễn Kim
Thành viên HĐQT CTCP Docimexco (FDG)
Thành viên HĐQT CTCP Xuất nhập An Giang - Angimex (AGM)
Thành viên HĐQT CTCP Lương thực Vĩnh Long (VLF)
Thành viên HĐQT CTCP Hoàn Mỹ
Thành viên HĐQT CTCP Sài Gòn Lương thực
Gia đìnhCha: Nguyễn Trong Tài
Mẹ: Nguyễn Thị Hương
Vợ: Nguyễn Thị Tuyết Minh
Con: Nguyễn Minh Nhật
Con: Nguyễn Minh Tân
Con: Nguyễn Minh Tiến
Con: Nguyễn Kim Minh Tâm
Anh: Nguyễn Văn Chung
Anh: Nguyễn Văn Khanh
Anh: Nguyễn Kim Hoàng
Chị: Nguyễn Thị Nhung
Tài sảnCùng vợ sở hữu 46,4% cổ phần của CTCP Đầu tư và phát triển Nguyễn Kim
và 46,6% cổ phần của CTCP Thương mại Nguyễn KimĐiện máy

Hệ thống cửa hàng điện máy Nguyễn Kim hiện là nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực điện tử, điện máy. Hiện nay, Nguyễn Kim đã có 21 cửa hàng điện máy trên toàn quốc.

Tạp chí Retail Asia xếp Nguyễn Kim ở vị trí thứ 3 trong top 10 nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam, đứng sau Saigon Co.op và SJC, với doanh thu năm 2012 đạt khoảng 9.000 tỷ đồng.

Theo một nguồn tin mà chúng tôi có được thì năm 2011, doanh thu của CTCP Thương mại Nguyễn Kim đạt 6.400 tỷ đồng, với lợi nhuận sau thuế đạt 320 tỷ đồng, bỏ xa những doanh nghiệp cùng ngành.


Lương thực
Lương thực là ngành kinh doanh quan trọng của CTCP Đầu tư và phát triển Nguyễn Kim. Thông qua việc góp vốn vào một số công ty lương thực địa phương khi cổ phần hóa, hiện nay danh mục các công ty lương thực dưới trướng Nguyễn Kim có thể kể đến như Docimexco, Angimex, Du lịch An Giang, Lương thực Thực phẩm Vĩnh Long, Sài Gòn Lương thực, CTCP Hoàn Mỹ.

Trong đó, Nguyễn Kim nắm cổ phần chi phối đối với Angimex và Nguyễn Kim.

Các công ty dưới trướng Nguyễn Kim đều là những công lớn trong ngành lương thực. Trong con sốt gạo năm 2008, các công lương thực đều lãi đậm, trong đó, Angimex lãi đến gần 200 tỷ. Đây cũng là công ty có lợi nhuận lớn nhất trong tất cả các năm.

Tuy nhiên, sau đó thì lợi nhuận giảm và ổn định trong 3 năm 2009-2011, đến năm 2012, lợi nhuận lại sụt giảm rất mạnh so với giai đoạn trước. Đáng chú ý là Docimexco hiện đang lỗ nặng do việc đầu tư vào một số lĩnh vực như thủy sản và vật tư nông nghiệp.


Dược phẩm
Ít người biết rằng, Nguyễn Kim còn là cổ đông lớn của 2 công ty dược là Dược phẩm 3/2 (FT Pharma) và Dược Lâm Đồng. Đây chỉ là 2 công ty nhỏ trong ngành dược.

duchai

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên