MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những tỷ phú Việt có tấm lòng 'Vàng'

27-06-2014 - 09:07 AM |

Kinh tế của đất nước ngày càng đi lên, kéo theo đó là sự xuất hiện ngày càng nhiều những tỷ phú. Những doanh nhân thành đạt này cũng đã đóng góp lượng lớn tài sản của mình cho mục đích từ thiện.

Theo tin từ Forbes, tháng 4 vừa qua, ông  Lê Văn Kiểm - Chủ tịch HĐQT Công ty Long Thành đã trở thành người Việt Nam đầu tiên hợp tác với Bill Gates trong lĩnh vực làm từ thiện.

Nhiều người biết đến ông không chỉ là một doanh nhân thành đạt trong nhiều lĩnh vực, mà còn biết tới ông với một tấm lòng, một trái tim nhân ái.

http://blogs-images.forbes.com/lananhnguyen/files/2014/06/Bill-Gate_Kiem_660x440.jpg
Bill Gates và doanh nhân Lê Văn Kiểm

Tại buổi gặp tại Singapore, hai ông đã bắt tay nhau để thành lập nên Vietnam Health Fund, quỹ từ thiện hướng tới mục đích chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam.
Cùng với sự hỗ trợ của quỹ Bill & Melinda Gates, quỹ này đặt mục tiêu sẽ huy động được 50 triệu USD trong 5 năm tới.

Người thứ 2 doanh nhân Phạm Nhật Vượng. Ông
hiện là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, đồng thời là tỷ phú đầu tiên trên Thế Giới mang quốc tịch Việt Nam.

Ông là người lập nên quỹ từ thiện "Trái tim nhân ái" vào năm 2006. Quỹ chuyên tài trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn và đầu tư cho các dự án xã hội. "Trái tim nhân ái" đến nay đã tài trợ 15.700 ngôi nhà cho người dân nghèo trên khắp đất nước Việt Nam.

Doanh nhân Phạm Nhật Vượng

Người thứ 3 là doanh nhân Dương Công Minh, chủ tịch tập đoàn Him Lam. Ông được biết đến là người từ thiện thầm lặng, và không thích sự phô trương.

Ông Dương Công Minh đã đóng góp xây dựng hàng ngàn ngôi trường trải dài khắp đất nước. Chính phủ vừa qua đã phê duyệt dự án trường đại học phi lợi nhuận đầu tiên của Viêt Nam -
Fulbright University do ông khởi xướng.

Doanh nhân Dương Công Minh

Người thứ 4 là doanh nhân Lê Phước Vũ, chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoa Sen. Ông không những là một doanh nhân tài ba, mà còn là 1 phật tử thầm nhuần triết lý nhà Phật. 

Lê Phước Vũ đã giác ngộ, đưa triết lý nhà Phật vào cuộc sống với suy nghĩ “Sống và làm việc không phải cho mình mà là cho tất cả mọi người”. Ông không chỉ gây dựng Hoa Sen Group thành công vượt bậc mà còn trải lòng với xã hội qua nhiều việc làm có ích cho cộng đồng.

Doanh nhân - Phật tử Lê Phước Vũ

Với sự ảnh hưởng lớn của Bill Gates, trong tương lai hy vọng giới doanh nhân trong nước sẽ quan tâm hơn nữa đến công tác từ thiện, góp phần làm cho đất nước Việt Nam ngày càng phát triển hơn.

>> Bill Gates sẽ mở quỹ từ thiện 'cứ một đồng thêm một đồng' tại Việt Nam


Vương Nguyên

anhnt

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên