MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hỗ trợ người dân Tp.HCM mua hàng thiết yếu: AEON Việt Nam triển khai siêu thị lưu động từ ngày 13/7 tại 4 điểm thuộc 3 quận

13-07-2021 - 12:57 PM | Doanh nghiệp

Hỗ trợ người dân Tp.HCM mua hàng thiết yếu: AEON Việt Nam triển khai siêu thị lưu động từ ngày 13/7 tại 4 điểm thuộc 3 quận

Hoạt động này nhằm đảm bảo người dân tại các khu vực khác nhau đều có thể dễ dàng mua được hàng thiết yếu, doanh nghiệp cho biết dự kiến sẽ triển khai trong suốt giai đoạn Tp.HCM thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16. Sở Công thương và UBND quận sẽ thông tin đến người dân về thời gian và điểm bán tại khu dân cư theo từng ngày.

Theo đề nghị của Sở Công thương Tp.HCM, từ ngày 13/7/2021, AEON Việt Nam bắt đầu triển khai các xe bán hàng lưu động tại các khu đông dân cư để kịp thời giảm bớt những khó khăn trong việc đi lại mua sắm các sản phẩm thiết yếu của người dân, trong bối cảnh Thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Ngoài hoạt động bán hàng trực tiếp tại 2 siêu thị AEON trên địa bàn Tp.HCM (AEON Tân Phú và AEON Bình Tân), từ ngày 13/07/2021, AEON Việt Nam đã bắt đầu thử nghiệm triển khai 04 xe bán hàng lưu động tại các quận nội thành theo đề nghị của Sở Công thương Thành phố. Theo đó, các xe bán hàng lưu động sẽ đến lần lượt các điểm bán mỗi ngày theo lộ trình Sở Công thương và UBND các quận đã bố trí.

Hoạt động này nhằm đảm bảo người dân tại các khu vực khác nhau đều có thể dễ dàng mua được hàng hóa thiết yếu, doanh nghiệp cho biết dự kiến sẽ triển khai trong suốt giai đoạn Tp.HCM thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16. Sở Công thương và UBND quận sẽ thông tin đến người dân về thời gian và điểm bán tại khu dân cư theo từng ngày.

Trong ngày 13/7/2021, chỉ riêng trong buổi sáng, 4 xe bán hàng lưu động của AEON Việt Nam đã đưa các mặt hàng thực phẩm thiết yếu đến tay người dân tại 4 điểm, thuộc 3 quận: Tân Bình, Bình Thạnh và quận 3. Mỗi điểm bán dự kiến hoạt động trong 1 buổi để đảm bảo chất lượng hàng hóa, đặc biệt với các sản phẩm thực phẩm tươi sống.

"Tôi nhận được thông tin của phường là sẽ có điểm bán hàng từ chiều tối hôm qua, nên sáng nay đã kịp xếp hàng sớm để mua đồ. Mấy ngày vừa rồi chợ gần nhà đóng cửa, còn phải hạn chế ra đường nên cả nhà toàn dự trữ thực phẩm khô, may quá hôm nay mua được thịt với rau đều tươi, hi vọng ở đây bán thường xuyên để chúng tôi mua được đồ tươi mỗi ngày. Mặc dù là điểm bán hàng lưu động nhưng tôi thấy phía siêu thị vẫn tuân thủ khá tốt nguyên tắc phòng dịch 5K để đảm bảo giãn cách cho bà con đến mua hàng." – Chị Thục Như (Quận Bình Thạnh) chia sẻ.

Hỗ trợ người dân Tp.HCM mua hàng thiết yếu: AEON Việt Nam triển khai siêu thị lưu động từ ngày 13/7 tại 4 điểm thuộc 3 quận - Ảnh 1.
Hỗ trợ người dân Tp.HCM mua hàng thiết yếu: AEON Việt Nam triển khai siêu thị lưu động từ ngày 13/7 tại 4 điểm thuộc 3 quận - Ảnh 2.

Đại diện AEON Việt Nam, ông Nguyễn Nhơn Quý – Trưởng phòng Truyền thông AEON Việt Nam chia sẻ: "AEON Việt Nam đã và sẽ luôn cố gắng hết sức để đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu với giá cả bình ổn cho người dân ở mọi cấp độ của dịch bệnh; chung tay cùng người dân và chính quyền Tp.HCM vượt qua đợt dịch Covid-19 lần này. Chúng tôi sẵn sàng tăng thêm các điểm bán tại các khu vực khác có nhu cầu để phục vụ người dân khi Sở Công thương cùng UBND các Quận đề nghị và hỗ trợ".

Nhiều người dân chia sẻ cần mua hàng với số lượng lớn phục vụ nhu cầu của gia đình với đông thành viên. Tuy nhiên do khối lượng vận chuyển của từng xe bán hàng lưu động có giới hạn, đối với khách hàng có mong muốn mua thêm có thể tham khảo các kênh bán hàng online của AEON Việt Nam (bán hàng qua điện thoại, qua trang AEONEshop hoặc qua các ứng dụng AEONApp/ Grab mart/ Now Fresh).

Được biết, tình hình dịch Covid-19 tại Tp.HCM tiếp tục diễn biến phức tạp. Việc hàng loạt chợ truyền thống ngừng hoạt động đã gây tác động đến nhu cầu của người dân đối với các mặt hàng thực phẩm tươi sống (thịt cá, rau củ quả) và cả thực phẩm khô.

Hỗ trợ người dân Tp.HCM mua hàng thiết yếu: AEON Việt Nam triển khai siêu thị lưu động từ ngày 13/7 tại 4 điểm thuộc 3 quận - Ảnh 3.

Cập nhật về tình hình mua sắm thực phẩm, nhu yếu phẩm tại một số siêu thị thời gian gần đây, lượng mua của người dân Tp.HCM tăng đột biến. Trước một số phản ánh tình trạng thiếu hàng, người trong cuộc cho biết đây chỉ mang tính cục bộ. Các cơ quan ban ngành cùng nhà cung cấp, siêu thị đang nỗ lực gia tăng nguồn cung, dự trữ nhằm đảm bảo nhu cầu cho người dân. Đồng thời, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cũng đã khẩn trương phối hợp với các Sàn thương mại điện tử lớn triển khai các phương án theo nhiệm vụ được Bộ trưởng Bộ Công Thương giao về việc đảm bảo cung ứng nông sản, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu cho khu vực Tp.HCM và các tỉnh phía Nam qua thương mại điện tử.

Phía AEON Việt Nam tiếp tục khẳng định đang nỗ lực hết sức để phối hợp với nhà cung cấp, tăng trữ lượng hàng đối với các sản phẩm thiết yếu cũng như đảm bảo giá cả ổn định, đồng thời tăng cường nhân lực để phục vụ khách mua hàng qua các kênh online khi số lượng đơn hàng tăng đột biến trong suốt thời gian qua.

Hỗ trợ người dân Tp.HCM mua hàng thiết yếu: AEON Việt Nam triển khai siêu thị lưu động từ ngày 13/7 tại 4 điểm thuộc 3 quận - Ảnh 4.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Bách Hoá Xanh cũng nhấn mạnh: "Theo quan sát các đợt trước, tình hình biến động thường chỉ xảy ra trong vài ngay đầu do tâm lý lo ngại của người dân. Tuy nhiên, Bách Hóa Xanh vẫn đang liên tục tăng trữ lượng hàng cũng như có hàng mới về mỗi ngày nên người dân không cần quá lo lắng, dẫn đến tích trữ không cần thiết".

Ghi nhận, số lượng đơn hàng online tăng mạnh đến quanh mức 20.000 đơn/ngày, Bách Hoá Xanh đang điều phối để đảm bảo về mặt chất lượng cho mỗi đơn hàng. Trong đó, tăng cường mạnh nhất vẫn là hàng tươi sống.

Bảo An

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên