TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoà Bình (HBC) ký kết chiến lược với loạt đối tác lớn Secoin, Sun Group, DragonGroup…

25-06-2022 - 08:52 AM | Doanh nghiệp

Hoà Bình (HBC) ký kết chiến lược với loạt đối tác lớn Secoin, Sun Group, DragonGroup…

Từ đầu năm đến nay, HBC cũng liên tục công bố nhiều gói thầu cũng như ký kết chiến lược đáng chú ý. Gần nhất, Tập đoàn Sun Group trong "bắt tay" chiến lược cho biết sẽ ưu tiên lựa chọn Hòa Bình làm nhà thầu thi công xây dựng cho các dự án của Sun Group.

Xây dựng Hoà Bình (HBC) vừa ký kết hợp tác chiến lược với CTCP Secoin. Theo hợp đồng hợp tác, Hòa Bình và Secoin sẽ tận dụng thế mạnh vốn có để phối hợp và tăng cường năng lực kinh doanh, hướng tới xây dựng chuỗi giá trị cốt lõi cho các công trình mà các bên tham gia. Đồng thời, Hòa Bình cũng sẽ ưu tiên lựa chọn Secoin để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và hệ sinh thái Secoin đang phân phối trên thị trường.

Được biết, Secoin là nhà sản xuất gạch ngói nghệ thuật lớn tại Đông Nam Á với hệ thống 3 showroom, 9 nhà máy tại Hà Nội, Hưng Yên, Đà Nẵng, Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu. Sản phẩm Secoin được cung cấp tới các dự án lớn trên cả nước và được xuất khẩu tới 60 quốc gia trên khắp 6 châu lục.

Nói về ngành, phía Secoin nhận định năm 2022 thị trường VLXD sẽ tăng trưởng nhưng mức độ không cao, khoảng 20-30% so với thời kỳ dịch bệnh. Tuy vậy, vào 2023, khi các dự án về hạ tầng giao thông, đường cao tốc, sân bay, cảng biển trong giai đoạn hoàn tất, tốc độ tăng trưởng của ngành vật liệu xây dựng sẽ tăng trưởng với tốc độ lớn khoảng 100-200%. Riêng Secoin, năm nay Công ty vẫn đặt kế hoạch tăng trưởng toàn hệ thống đạt 170% so với năm 2021.

Còn Hòa Bình, được biết đến là nhà thầu lớn trên thị trường, hiện đang hoạt động tại các lĩnh vực thi công xây dựng dân dụng, công nghiệp và hạ tầng. Năm 2021, bất chấp Covid-19, vẫn được xem là năm thắng lớn của HBC: Doanh thu lợi nhuận tăng trưởng mạnh, liên tục trúng thầu giá trị lớn và đặc biệt cơ cấu tài chính cải thiện đáng kể (thu hồi được nhiều công nợ khó đòi, bao gồm sự vụ với FLC).

2022 theo đó là năm bản lề cho chiến dịch lớn của Công ty với kế hoạch doanh thu 17.500 tỷ đồng, tăng 54% so với thực hiện năm trước, lợi nhuận hợp nhất 350 tỷ đồng, tăng 261%. Mục tiêu đến năm 2023, doanh thu HBC đạt 437.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 21.875 tỷ đồng, tương đương 5% doanh thu.

Từ đầu năm đến nay, HBC cũng liên tục công bố nhiều gói thầu cũng như ký kết chiến lược đáng chú ý. Gần nhất, Tập đoàn Sun Group trong "bắt tay" chiến lược cho biết sẽ ưu tiên lựa chọn Hòa Bình làm nhà thầu thi công xây dựng cho các dự án của Sun Group.

Trước đó vào đầu tháng 6/2022, Hòa Bình cùng với DragonGroup cam kết cùng nhau tăng cường hợp tác hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược, đảm bảo hợp tác lâu dài. Trong đó, DragonGroup sẽ ưu tiên lựa chọn Hòa Bình làm nhà thầu thi công xây dựng cho các công trình của DragonGroup trong cả nước, đặc biệt là các dự án thi công cao tầng. Được biết, DragonGroup là doanh nghiệp đi đầu hoạt động trong 3 nhóm lĩnh vực cốt lõi: Công nghiệp (Dệt may, Khoáng sản…), Dịch vụ - Thương mại (Vận tải, Đại lý ô tô xe máy điện, Khách sạn, Trung tâm thương mại, Giáo dục, Thể thao, Xăng dầu…), Xây dựng và Bất động sản (Kết cấu Hạ tầng kỹ thuật, Đầu tư phát triển Dự án Bất động sản và tổ hợp khu công nghiệp)….

Về kinh doanh, quý 1/2022 Hoà Bình ghi nhận doanh thu tăng 31,8% so với cùng kỳ và đạt 2.986 tỷ đồng, tương ứng lãi sau thuế 10,6 tỷ đồng, tăng 19%.

https://cafef.vn/hoa-binh-hbc-ky-ket-chien-luoc-voi-loat-doi-tac-lon-secoin-sun-group-dragongroup-20220624171215312.chn

Tri Túc

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên