MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hoa bưởi đầu mùa giá 'chát', chủ sạp bỏ quả bán hàng chục cân hoa, thu tiền triệu mỗi ngày

25-02-2021 - 10:55 AM | Thị trường

Cứ đến mùa hoa bưởi, chủ quầy hoa quả trên đường Lê Văn Lương (Hà Nội) lại tạm dừng bán quả để bán hoa bưởi. Mỗi ngày bán được hàng chục cân hoa bưởi dù giá khá đắt, khoảng 250.000 đồng/kg.

Hiện nay, trên nhiều tuyến phố Hà Nội đã bán đầy hoa bưởi. Mới đầu mùa nên hoa bưởi có giá bán khá cao, dao động từ 200.000 - 300.000 đồng/kg tùy loại.

Theo đó, những bông hoa rời, không có cành được bán với giá 200.000 đồng/kg, còn loại hoa bưởi nguyên cành được bán giá 300.000 đồng/kg.

Người bán thường bó những bó nhỏ, chừng 2 lạng/bó để bán, nếu khách nào có nhu cầu mua nhiều hơn thì có thể chọn theo từng cành.

Hoa bưởi đầu mùa giá chát, chủ sạp bỏ quả bán hàng chục cân hoa, thu tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 1.

Mới đầu mùa nên hoa bưởi có giá bán khá cao, dao động từ 200.000 - 300.000 đồng/kg.

"Ngày đắt hàng, chỉ trong buổi sáng tôi bán hết khoảng 30kg hoa bưởi. Người mua nhiều thì lấy 2-3 kg, còn đa số mua 0,5-1kg, cũng có người chỉ mua 2-3 lạng", chị Thu cho hay.Bán hoa bưởi trên phố Lê Văn Lương (Hà Nội), chị Nguyễn Thị Thu cho biết, chị bán hoa quả quanh năm nhưng cứ đến mùa hoa bưởi là dừng bán hoa quả để bán hoa bưởi cho đến hết mùa. Hoa bưởi được chị Thu bán giá 250.000 đồng/kg.

Không chia sẻ về lợi nhuận bán hoa bưởi, chị Thu chỉ tiết lộ, bán hoa bưởi lãi hơn bán hoa quả, nhưng mùa hoa bưởi ngắn nên chỉ bán được vài tuần là hết.

Hoa bưởi trên phố rao bán khá đắt, tuy nhiên, trên chợ mạng, giá hoa bưởi lại rất 'mềm', chỉ bằng nửa giá những người bán rong trên các con phố.

Chia sẻ với PV Infonet, chị Nguyễn Bích Thảo ở Nguyễn Trãi (Thanh Xuân – Hà Nội) chuyên bán các loại hoa nhiều năm nay, trong đó có hoa bưởi, cho biết, trung bình mỗi ngày chị bán được 50kg hoa bưởi, hôm nào nhiều còn bán được cả tạ hoa.

Hoa bưởi đầu mùa giá chát, chủ sạp bỏ quả bán hàng chục cân hoa, thu tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 2.

Trung bình mỗi ngày chị Thảo bán được 50kg hoa bưởi.

Hoa bưởi được chị Thảo đặt tại vườn ở Phú Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) hay ở Hòa Bình…, những nơi mà chị thường đặt cả vườn cây bưởi để bán quả. Thời điểm này, người trồng thường tỉa bớt hoa nên chị Thảo đặt luôn tại vườn. Vì chị bao thầu cả vườn nên số lượng hoa được bao nhiêu chị bán bấy nhiêu.

Chính vì thế, giá hoa bưởi của chị Thảo rẻ hơn nửa so với những chỗ khác. Khách đặt từ 1kg, chị bán với giá 120.000 đồng/kg, còn khách mua nửa cân thì giá 70.000 đồng. Tính sơ sơ, mỗi ngày chị bán được khoảng 50kg, thu về khoảng 6 triệu đồng.

"Nếu bán lẻ, mỗi ngày tôi bán trung bình được 50kg hoa bưởi, thi thoảng bán được tới 100kg. Tôi thường cắt cả càn, người mua có thể cắm được lọ, ai thích bày đĩa thì có thể cắt ngắn. Hoa bưởi tươi cắt tại vườn có thể để được 4-5 ngày", chị Thảo cho hay.

Hoa bưởi đầu mùa giá chát, chủ sạp bỏ quả bán hàng chục cân hoa, thu tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 3.

Những năm gần đây, cứ vào mùa hoa bưởi, nhiều người lại mua về bày ở đĩa hoặc cắm vào lọ để trong nhà cho thơm thay cho các loại hoa khác.

Song, theo chị Thảo, mùa hoa bưởi nở rộ khá ngắn, chỉ khoảng 3-4 tuần, sau đó vẫn có nhưng số lượng không nhiều. Người đặt mja khá nhiều nhưng năm nào chị cũng không đủ số lượng để cung cấp.

"Muốn chọn hoa bưởi thơm thì phải chọn giống bưởi chua không ăn được quả hoặc giống bưởi diễn hoa tuy bé nhưng mùi cực thơm. Thường nụ hoa bưởi trắng mới cắt thì người mua về cắm hoa mới nở, còn nếu nụ vẫn xanh thì sẽ không nở được mà chỉ héo dần đi", chị Thảo chia sẻ kinh nghiệm chọn hoa bưởi.

Vài năm trở lại đây, hoa bưởi được người dân Hà thành ưa chuộng. Nhiều người yêu thích nó nên cứ đến mùa lại mua về bày ra đĩa hoặc cắm ở lọ để trong nhà cho thơm nhà. Cũng có người thì mua về để ướp trà hoặc ướp bột sắn dây cho gia đình.

Theo Minh Thư

Infonet

Trở lên trên