TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoá đơn điện tăng vọt, người dùng đua nhau cài app theo dõi tiền điện

15-06-2021 - 15:11 PM | Thị trường

Các ứng dụng theo dõi tiền điện đang lọt top được tải nhiều nhất trên các kho ứng dụng lớn những ngày gần đây.

Nắng nóng cao điểm khiến nhu cầu sử dụng các thiết bị điện trong gia đình tăng vọt… trong đó, điều hòa là thiết bị nhiều gia đình sử dụng gần như cả ngày để giải nhiệt. Cũng chính vì vậy mà đến cuối tháng nhiều người không khỏi thất thần, hoang mang khi cầm hóa đơn tiền điện trong tay mà không biết tại sao nó lại cao như thế. Trong tháng gần nhất, nhiều gia đình chứng kiến hoá đơn tiền điện tăng 50%, thậm chí gấp đôi. 

Cũng từ đó, nhu cầu tải các ứng dụng theo dõi tiền điện của người dùng cũng tăng đột biến. Ghi nhận trong những ngày gần đây, các ứng dụng các ứng dụng chăm sóc khách hàng của công ty điện lực các địa phương nhận được hàng trăm nghìn lượt tải thời gian gần đây.

Cụ thể, trên Play Store tại khu vực TP.HCM ứng dụng EVNHCMC của công ty Điện lực TP HCM mỗi ngày đạt hơn 100 nghìn lượt tải. Còn ứng dụng của công ty Điện lực Hà Nội - EVNHANOI, trên iOS thời gian gần đây liên tục nằm trong top 10 ứng dụng kinh doanh được tải nhiều nhất. Ngoài ra, điện lực Hà Nội còn cung cấp thêm một ứng dụng khác là EPoint, chuyên theo dõi số điện và tích điểm, cũng lot top 30 ứng dụng được tải nhiều nhất trên iOS tại Việt Nam.

Hoá đơn điện tăng vọt, người dùng đua nhau cài app theo dõi tiền điện - Ảnh 1.

Ứng dụng EPoint thu hút người tiêu dùng.

Cụ thể, các ứng dụng này giúp theo dõi số điện từng ngày, theo dõi lịch ghi chỉ số công tơ điện hàng tháng, xem và tra cứu hoá đơn tiền điện... Ngoài ra, ứng dụng còn ước tính số tiền phải trả theo thời gian thực, so sánh với cùng kỳ năm trước, đưa ra hướng dẫn tiết kiệm điện cho người dùng tham khảo do đó nhận được phản hồi, đánh giá rất tốt từ người dùng. Ứng dụng còn cho người dùng biết thêm các thông tin hữu ích về ngành điện, chẳng hạn lịch cắt điện dự kiến nếu có.

Để sử dụng các ứng dụng này, việc đăng ký tài khoản phải được thực hiện thông qua số hợp đồng và số điện thoại đã đăng ký trước đó. Sau khi đăng ký, hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại để xác minh và người dùng có thể sử dụng ngay sau đó. Ngoài ứng dụng, có thể thực hiện việc tra cứu thông qua website của các công ty điện lực.

Từng sử dụng qua ứng dụng, chị Hoàng An (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ, "trước đây, để biết được mức tiêu thụ điện năng thì phải chờ đến cuối tháng do đó gia đình tôi rất bị động và gây khó hiểu trong việc sử dụng điện trong tháng như thế nào. Còn bây giờ chỉ với chiếc điện thoại thông minh tôi có thể kiểm tra tình hình sử dụng điện hằng ngày, đồng thời dễ dàng kiểm soát chỉ số số công tơ từng ngày".

Cùng quan điểm với chị An, anh Hoàng (Đội Cấn, Hà Nội) cho hay, "mỗi khi vào mùa hè - mùa cao điểm sử dụng điện, tiền điện nhà tôi luôn tăng gấp 2-3 lần so với các tháng khác. Nhờ ứng dụng này mà tôi có thể theo dõi số điện hàng ngày, hàng tháng một cách minh bạch. Hôm nào dùng nhiều là biết ngay tiền điện sẽ tăng bao nhiêu. Việc nắm được số điện hàng ngày giúp gia đình tôi điều chỉnh việc sử dụng điện một cách hợp lý".

Minh Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên