MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hoa hậu chứng khoán Mai Phương Thúy tổng kết đầu tư năm 2021: Tự nhận vốn bé tí, NAV có X3, X5 không đem lại nhiều niềm vui bằng một điều nhỏ bé

28-01-2022 - 19:11 PM | Doanh nghiệp

Hoa hậu chứng khoán Mai Phương Thúy tổng kết đầu tư năm 2021: Tự nhận vốn bé tí, NAV có X3, X5 không đem lại nhiều niềm vui bằng một điều nhỏ bé

Mai Phương Thúy bất ngờ chia sẻ tổng kết đầu tư của bản thân trong năm 2021.

Trên sàn chứng khoán Việt, Mai Phương Thuý là cái tên được nhiều nhà đầu tư biết tới nhờ có tiếng "đánh đâu trúng đấy", "hoa hậu tiên tri". Trong vài năm gần đây, trên trang facebook cá nhân, cô hoa hậu này từng nhận định nhiều mã cổ phiếu và sau đó các mã này đều tăng giá bằng lần trong thời gian ngắn.

Chiều 28/1, trên trang Facebook cá nhân, Mai Phương Thúy bất ngờ chia sẻ tổng kết đầu tư của bản thân trong năm 2021. Cụ thể cô viết:

"Nhân năm thăng hoa của TTCK và sự nghiệp đầu tư cô gái trẻ có vài tâm tình muốn nói..

Vẫn biết % lời và NAV là quan trọng , là đích đến nhưng nói thật mình không muốn ăn mừng hay chia buồn gì cả.

Cái mình muốn ăn mừng nhất, sáo rỗng làm sao, sách vở làm sao, lại chính là những ngõ ngách và kĩ thuật nho nhỏ mình đào được trong quá trình thử và sai.

Mình thực sự mỗi lần sai một kiểu, sai nhiều đến nỗi mình đứt cả dây thần kinh sĩ diện, không thèm buồn và cũng không cần AQ với bản thân nữa..

Mình thực sự vui vì đào được một đống kĩ thuật nho nhỏ, giải thích được kha khá sự việc trong quá trình thực hành.

Hôm nay mình chính thức mở hội ăn mừng đống của đó, còn NAV ư, vốn mình bé tí thì x5 hay x3 có giải quyết được gì???

Cơi nới đầu óc thực sự rất mệt.

Cơi nới tầm nhìn khổ một, cái câu hỏi mình thực sự xứng đáng có bao nhiêu tiền còn làm mình khổ mười.

Kiến thức đầu tư không khó, nhưng mình nghĩ mình xứng đáng có bao nhiêu là chuyện khác.

Người nghĩ mình xứng đáng kiếm đc 10 triệu hẳn là cư xử khác hẳn người nghĩ 10 tỷ.

Và nhiệm vụ cho cô gái này chính là cơi nới số tiền cô nghĩ cô xứng đáng".

Hoa hậu chứng khoán Mai Phương Thúy tổng kết đầu tư năm 2021: Tự nhận vốn bé tí, NAV có X3, X5 không đem lại nhiều niềm vui bằng một điều nhỏ bé  - Ảnh 1.

Hoa hậu chứng khoán cho biết năm vừa qua điều khiến cô vui nhất không phải là danh mục tăng bao nhiêu hay lời lãi ra sao mà là những bài học, kinh nghiệp đào được trong quá trình thử và sai.

Mai Phương Thúy cho rằng kiến thức đầu tư là điều không khó. Trong không ít lần trả lời phỏng vấn, hoa hậu này tự hào khẳng định mình đã xây dựng được bộ máy kiếm tiền tốt đến từ công việc đầu tư.

"Trước đây, đúng là tôi có thử kinh doanh nhà hàng, mỹ phẩm... Nhưng công việc quản lý, điều phối, gặp gỡ khách hàng, đối tác khiến tôi cảm thấy không vui, nên tôi ngừng rồi. Bây giờ tôi làm đầu tư. Có thể hiểu nôm na là tôi đưa tiền cho người khác làm ăn và đi chơi, rồi người ta mang tiền về cho mình", cô chia sẻ trên Zing hồi năm 2019.

Thế nhưng tăng giá trị của bản thân của mình một cách xứng đáng lại là điều khó. Cô tự đặt nhiệm vụ cho mình là cơi nới số tiền cô nghĩ mình xứng đáng. Và một trong những điều đó là việc Mai Phương Thúy rất nghiêm túc đầu tư cho bản thân cả về tư duy, kiến thức lẫn hình ảnh.

Trong một bài phỏng vấn của Zing, Mai Phương Thúy cho rằng: "Tôi nghĩ phải kiếm tiền dễ dàng. Mình phải kiếm nhiều và kiếm một cách có hệ thống, theo cấp số nhân. Tôi không thích kiểu nay kiếm nhiều mai kiếm ít, không biết tương lai ra sao. Nói chung tôi muốn mình kiếm tiền có hệ thống và không phải nghĩ nhiều. Nhưng vì thế mình phải đầu tư chất xám nhiều.

Tôi rất quan trọng việc mình phải rèn thói quen, tư duy tốt. Mình phải thay đổi từ trong tư duy trước rồi đến thói quen. Sau đó, cuộc sống của mình sẽ thay đổi mà mọi thứ tự động tốt lên. Nếu cứ giữ thói quen, tư duy cũ thì đừng trông mong cuộc đời khác đi."

Phong thái nói chuyện tự tin và tưng tửng của Mai Phương Thúy dễ khiến người ta nghĩ việc đầu tư với cô là điều dễ dàng. Nhưng cô cho biết hoàn toàn ngược lại.

"Tôi nghĩ mình đã chọn nghề khó nhất rồi. Tôi phải đọc tài liệu, nghiên cứu, tính toán xem phân bổ vốn vào chỗ này bao nhiêu, chỗ kia bao nhiêu. Những con số khiến mình rất stress. Nhưng tôi lại cảm thấy vui với những áp lực đó. Tôi thấy cách tư duy, nhìn nhận của mình già dặn hơn nhiều so với bạn bè đồng trang lứa. Xét về độ tuổi tâm lý, khéo tôi phải 50 rồi", Mai Phương Thúy chia sẻ.

Ví dụ khi đầu tư cổ phiếu, cô nghiên cứu kỹ về ngành, công ty cũng như đội ngũ quản lý. Cụ thể, vào ngày 18/5/2020, Mai Phương Thúy viết một bài đăng phân tích rất chi tiết về tiềm năng của cổ phiếu Hòa Phát về đội ngũ điều hành, chất lượng sản phẩm và tình hình tài chính.

https://cafebiz.vn/hoa-hau-chung-khoan-mai-phuong-thuy-tong-ket-dau-tu-nam-2021-tu-nhan-von-be-ti-nav-co-x3-x5-khong-dem-lai-nhieu-niem-vui-bang-mot-dieu-nho-be-20220128171210459.chn

Theo Thảo Nguyên

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên