MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hoa hậu H’Hen Niê: ‘Tôi không ngại yêu một người bình thường’

10-07-2024 - 21:13 PM | Lifestyle

Dù là một nàng hậu nổi tiếng nhưng H'Hen Niê sẵn sàng yêu một người bình thường, chỉ cần cả hai đồng điệu trong cảm xúc.

Sức nặng của vương miện Hoa hậu

Mỗi vương miện đều có sức nặng riêng của nó, vậy đâu là “sức nặng” dành cho H'Hen Niê khi đội vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam?

Ở thời điểm hiện tại, tôi không nghĩ chiếc vương miện là áp lực mà trân trọng nó như một người bạn thân.

Sau những buồn vui 6 năm qua, tôi học được cách giữ cho bản thân sự kiên định và bình tĩnh trong mọi vấn đề. Dù là chuyện gì cũng sẽ có hướng giải quyết, quan trọng là lúc đó mình đối diện như thế nào, có đủ sự dũng cảm hay không.

Hoa hậu H’Hen Niê: ‘Tôi không ngại yêu một người bình thường’- Ảnh 1.

H'Hen Niê làm nên lịch sử nhan sắc Việt khi ghi danh tại Top 5 Miss Universe 2018.

- Xuất thân trong gia đình khó khăn, ai là người truyền cảm hứng cho H'Hen Niê theo đuổi mục tiêu?

Có lẽ là từ những người xung quanh. Khi còn đi học và thấy các anh chị sinh viên tình nguyện về quê mình, tôi đã ao ước sau này cũng được đi để giúp đỡ mọi người. Ông của tôi hay kể những câu chuyện mà ông xem trên tivi hoặc nghe ở radio. Ông là người khơi gợi sự tò mò, thích đi học của tôi.

Sau này lớn lên, tôi cảm nhận và hiểu rõ giá trị của đồng tiền. Nếu thương ba mẹ thì càng phải cố gắng có tiền lo cho ba mẹ.

- Khi tham gia hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng, H’Hen Niê nhận lại được gì?

Tham gia các hoạt động thiện nguyện không chỉ cho tôi cơ hội giúp ích cho cộng đồng, mà còn giúp tôi hoàn thiện bản thân mình, khiến cuộc sống trở nên tích cực, ý nghĩa, hạnh phúc hơn, nhiều màu sắc hơn. Đi nhiều, làm nhiều, dần dần quan điểm sống của tôi thay đổi, sâu sắc và đa chiều hơn.

Hoa hậu H’Hen Niê: ‘Tôi không ngại yêu một người bình thường’- Ảnh 2.

H'Hen Niê bên bố mẹ.

- Hiện nay có quá nhiều cuộc thi nhan sắc khiến cho danh xưng Hoa hậu mất dần giá trị. Chị suy nghĩ thế nào về việc này?

Cốt lõi của các cuộc thi nhan sắc trong nước và quốc tế chính là thông điệp và những giá trị thiết thực mang lại cho cộng đồng. Khán giả có quyền chọn lựa cuộc thi yêu thích của mình. Vì vậy khi tổ chức cần đáp ứng được những điều khán giả mong muốn, và người đăng quang cũng phải đại diện được cho tổ chức, cuộc thi đó.

Nếu tổ chức cuộc thi một cách chuyên nghiệp, chỉn chu, người đăng quang xứng đáng và có những đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội, tôi nghĩ danh xưng Hoa hậu không bị mất giá trị.

Hoa hậu H’Hen Niê: ‘Tôi không ngại yêu một người bình thường’- Ảnh 3.

Nàng hậu luôn gần gũi trong những chuyến từ thiện.

- Chị sẽ trả lời thế nào nếu nhận được câu hỏi: “Hoa hậu có thực sự cần cho xã hội?”

Thật ra điều này còn phụ thuộc vào góc nhìn và quan điểm của mỗi người, nhìn nhận vấn đề ở khía cạnh tích cực hay tiêu cực. “Hoa hậu có thực sự cần cho xã hội không?”, hay “Hoa hậu đã làm được gì cho xã hội?” là những câu hỏi mọi người luôn đặt ra. Vì thế khi đăng quang và trở thành Hoa hậu, các cô gái phải luôn tự nhắc nhở: Bản thân mình có làm tròn trách nhiệm của một Hoa hậu hay không? Và, mình sẽ làm gì để xứng đáng với danh hiệu ấy?

Tôi đăng quang 6 năm rồi nên đã qua giai đoạn sợ mình bị hòa lẫn với người khác. Dù vậy, tôi sẽ luôn là chính mình, không thay đổi những điều mà khán giả quý và yêu thích.

Không ngại yêu người bình thường

Thoải mái chia sẻ về công việc nhưng H’Hen Niê lại là một nàng hậu kín tiếng trong chuyện tình cảm. Chị không muốn ảnh hưởng tới nửa kia hay còn lý do nào khác?

Tôi luôn quan niệm tình cảm là chuyện riêng của bản thân, mà khi yêu thì không tránh khỏi những cảm xúc vui buồn hờn giận. Vì vậy kín tiếng trong chuyện tình cảm cũng là cách để tôi kìm chế cảm xúc cá nhân ảnh hưởng đến khán giả. Tôi không muốn khán giả bị cuốn theo chuyện tình cảm cá nhân. Ngoài ra, đúng là tôi muốn giữ sự bình yên cho đối tác.

Hoa hậu H’Hen Niê: ‘Tôi không ngại yêu một người bình thường’- Ảnh 4.

H'Hen Niê ngày càng thăng hạng nhan sắc.

Tuy nhiên định nghĩa về hạnh phúc rất rộng. Tôi nghĩ nếu chúng ta thấy đủ thì đã là hạnh phúc. Tổ ấm hạnh phúc không phải là thước đo cho sự thành công của người phụ nữ, vì đó không là công cụ để so sánh hơn thua. Người thành công chưa chắc đã hạnh phúc, người hạnh phúc với những gì mình có được thì chắc chắn là thành công rồi.

Ở thời điểm hiện tại, tôi thấy mình đã thành công!

- Xin cảm ơn chị!


Theo Thanh Tùng/ VTC News

VTC News

Trở lên trên