MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân từng bị miệt thị vì nặng 75kg

02-10-2022 - 09:59 AM | Sống

Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân từng bị miệt thị vì nặng 75kg

Tân Miss Grand Vietnam 2022 - Đoàn Thiên Ân sở hữu chiều cao 1m75 cùng 3 vòng gợi cảm, nhưng ít ai biết trước đây người đẹp từng tự ti vì ngoại hình.

Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân từng bị miệt thị vì nặng 75kg - Ảnh 1.

Tối 1/10, người đẹp đến từ Long An - Đoàn Thiên Ân xuất sắc đăng quang Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022. Kết quả này khá bất ngờ với fan sắc đẹp, bởi trong quá trình thi Thiên Ân không nổi bật ở các vòng thi phụ.


Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân từng bị miệt thị vì nặng 75kg - Ảnh 2.

Thiên Ân có gương mặt sáng sân khấu, nét đẹp thanh lịch cùng chiều cao 1,75m, nặng 60kg cùng hình thể 88,5 - 66 - 98 cm. Ngoài ra, người đẹp cũng có khả năng ứng xử rất tốt và trôi chảy. Điểm yếu của Thiên Ân là kỹ năng trình diễn, chưa biết tạo dấu ấn.


Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân từng bị miệt thị vì nặng 75kg - Ảnh 3.

Trong phần thi ứng xử của đêm chung kết, Đoàn Thiên Ân đưa ra câu trả lời thuyết phục về lối sống thờ ơ, vô cảm của giới trẻ. Cô nói: "Vô cảm, thờ ơ hay ích kỷ là cảm xúc, mà cảm xúc thì tồn tại trong tất cả, không riêng gì giới trẻ. Và việc nói giới trẻ thờ ơ, vô cảm, ích kỷ, chỉ là một phần trong đó. Điều quan trọng hơn hết là thay vì chỉ trích giới trẻ, hãy đặt câu hỏi tại sao họ lại như vậy? Hãy giáo dục cho họ thấy rằng gia đình là nơi nung nấu và nguồn cội giúp họ ngày càng được dâng trào hơn".


Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân từng bị miệt thị vì nặng 75kg - Ảnh 4.

Đoàn Thiên Ân sinh năm 2000, hiện là sinh viên Đại học Công nghiệp TP.HCM. Trước khi đoạt vương miện cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022, Thiên Ân từng đăng quang giải nhất Nữ sinh Áo dài 2018.


Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân từng bị miệt thị vì nặng 75kg - Ảnh 5.

Tuy nhiên ít ai biết, tân hoa hậu từng bị miệt thị ngoại hình vì nặng tới 75 kg. Cô từng tâm sự: "Do giảm cân nhanh quá, tôi bị rạn da ở vùng ngực. Tôi từng tự ti với khuyết điểm của bản thân, không dám đi thi. Sau đó được mọi người xung quanh động viên, tôi quyết định tham gia Miss Grand Vietnam để thoát khỏi vùng an toàn. Sau vòng sơ khảo, tôi cũng nhận được những bình luận chưa tích cực về vóc dáng. Do đó, tôi muốn nhắn nhủ mọi người - những ai đang bị body shaming - hãy yêu bản thân".


Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân từng bị miệt thị vì nặng 75kg - Ảnh 6.

Tại phần thi thuyết trình trong chung kết, Thiên Ân cũng giành giải "Thuyết trình hay nhất" khi chia sẻ câu chuyện của chính mình. "Nhiều người vẫn nghĩ rằng bạo lực là cụm từ để chỉ về việc chúng ta tác động vật lý, hay làm tổn hại đến ai đó. Nhưng không, bạo lực được chia ra làm rất nhiều loại khác nhau, và tôi từng là nạn nhân của bạo lực ngôn từ, của body-shaming sau khi tôi tăng cân", cô chia sẻ.


Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân từng bị miệt thị vì nặng 75kg - Ảnh 7.

Sau khi giảm 15kg trong khoảng 4 tháng để sở hữu vóc dáng xinh đẹp như hiện tại, Thiên Ân tự tin hơn để bắt đầu bước vào nghệ thuật. Không chỉ thế, Đoàn Thiên Ân còn là người mẫu quen mặt tại các show trình diễn thời trang trong nước.


Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân từng bị miệt thị vì nặng 75kg - Ảnh 8.

Khi không trang điểm đậm, Thiên Ân sở hữu vẻ đẹp dịu dàng đúng lứa tuổi 22.


Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân từng bị miệt thị vì nặng 75kg - Ảnh 9.

Thiên Ân có đúng 3 ngày để chuẩn bị trước khi đại diện Việt Nam đến với Miss Grand International được tổ chức tại Indonesia.


Theo TÙNG NGUYỄN/ VTC NEWS

VTC NEWS

Trở lên trên