MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hoa hậu Khánh Vân: 'Ba mẹ không còn giục tôi lấy chồng dịp Tết'

23-01-2023 - 10:57 AM | Sống

Hoa hậu Khánh Vân tâm sự, trước đây ba mẹ có giục kết hôn nhưng giờ thì không, họ biết con gái còn nhiều thứ phải lo nên lấy chồng chưa phải là ưu tiên vào lúc này.

Nguyễn Trần Khánh Vân được xướng tên cho ngôi vị cao nhất trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Từ cột mốc trở thành chủ nhân chiếc vương miện quyền lực, cuộc sống của cô gái 24 tuổi bước sang trang mới. Năm 2022 là một năm không thể quên trong cuộc đời cô khi đã hoàn thành sứ mệnh sau 2 năm đương nhiệm.

Trong công việc, tôi cầu toàn và khó tính

- Nếu dùng 2 từ để miêu tả năm 2022 của mình, Khánh Vân sẽ nói gì?

Có lẽ là trân trọng và biết ơn. Tôi biết ơn tất cả tình cảm và sự yêu thương mà khán giả, ekip dành cho mình trong suốt thời gian đương nhiệm Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam , cũng như trong hành trình hiện tại của mình. Tôi trân trọng tất cả những cơ hội, những cuộc gặp gỡ, những người bạn, những khoảnh khắc quý giá đã đến với mình. 2022 là năm đáng nhớ với thật nhiều kỷ niệm không thể quên.

Hoa hậu Khánh Vân: Ba mẹ không còn giục tôi lấy chồng dịp Tết - Ảnh 1.
Hoa hậu Khánh Vân: Ba mẹ không còn giục tôi lấy chồng dịp Tết - Ảnh 2.

Khoảnh khắc xúc động của Khánh Vân khi kết thúc 2 năm đương nhiệm.

- Nghĩa là Khánh Vân hài lòng với những gì đã làm trong năm qua?

Nếu nói hài lòng thì cũng không hẳn, bởi khi làm việc, tôi rất cầu toàn và muốn mọi thứ phải thật chỉn chu. Nhưng tôi tạm hài lòng với những gì mình đã thực hiện trong năm qua và đặt ra những mục tiêu để bước sang năm mới mình cố gắng phấn đấu hơn nữa. Còn nuối tiếc thì nhiều lắm, nhưng hôm nay đã là những ngày đầu năm mới nên thôi mình không nói về những chuyện cũ và cùng hướng đến những điều tốt đẹp cho năm mới. Hy vọng rằng tất cả mọi kế hoạch của tôi đều sẽ thực hiện được.

- Nhìn lại hành trình Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, điều gì khiến chị cảm thấy tự hào nhất khi nhắc tới cuộc thi này?

Hơn bao giờ hết, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã cho tôi nhiều cơ hội, nhiều kỷ niệm và một hành trình thanh xuân thật rực rỡ. Mỗi khi nhớ lại hành trình ấy, tôi rất hạnh phúc và tự hào. Tôi được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, được đại diện cho tiếng nói của rất nhiều người để đấu tranh cho cộng đồng, xã hội. Và trong hành trình đó, ngôi nhà One Body Village (OBV - tổ chức nhằm hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em gái bị xâm hại tình dục hoặc có nguy cơ bị khai thác tình dục) chính là gia đình thứ hai của tôi. Mỗi lần thăm OBV, tình yêu thương và ấm áp của các con chính là nguồn động lực để tôi vững vàng hơn.

- Hết nhiệm kỳ, Khánh Vân hoạt động liên tục trên nhiều lĩnh vực. Người ta nói chị làm nhiều việc như vậy là vì sợ khán giả lãng quên?

Tôi không nghĩ như vậy. Đơn giản là tôi rất thích làm việc và công việc giúp tôi có nhiều năng lượng hơn, nhiệt huyết hơn. Tôi đã có gần 3 năm nhiệm kỳ rồi, bây giờ là lúc tiếp tục với những ước mơ, đam mê của mình. Tôi có rất nhiều dự định ấp ủ và chỉ đang dần triển khai những dự định đó mà thôi.

Hoa hậu Khánh Vân: Ba mẹ không còn giục tôi lấy chồng dịp Tết - Ảnh 3.

Nàng hậu bận rộn với công việc sau khi kết thúc nhiệm kỳ.

- Khánh Vân tự tin với đặc điểm gì nhất của mình?

Tôi tin rằng trong cuộc sống này, dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, tình yêu thương chính là thứ kết nối và hàn gắn những vết thương, chữa lành mọi nỗi buồn. Và như tôi từng trả lời trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2019, “em chẳng có gì ngoài một trái tim yêu thương cả", bây giờ cũng như vậy. Tôi muốn mang tình yêu thương của mình đến với mọi người.

- Một nàng hậu với trái tim yêu thương, luôn tràn đầy năng lượng và vui vẻ. Vậy khi trong cương vị là CEO, giảng viên…, Khánh Vân là người thế nào?

Trong công việc, tôi rất cầu toàn và đặt yêu cầu cao. Với bản thân mình, tôi càng “khó tính" hơn. Khó ở đây là để mình chủ động hơn, năng suất hơn và sáng tạo hơn. Tôi muốn khi làm gì mình cũng phải ở trạng thái sẵn sàng và hừng hực khí thế.

Ở vai trò CEO, tôi là thuyền trưởng lèo lái công ty và đưa ra những định hướng phát triển, điều đó buộc tôi đôi lúc phải khắt khe để đốc thúc tinh thần làm việc của các cộng sự. Còn khi là huấn luyện viên của Khánh Vân's Academy, tôi đồng hành, hướng dẫn học viên các kỹ năng nên cần sự điềm tĩnh, nhẹ nhàng. Nói chung dù ở vai trò nào, quan trọng nhất vẫn là sự tập trung và tận tâm cho công việc.

Hoa hậu Khánh Vân: Ba mẹ không còn giục tôi lấy chồng dịp Tết - Ảnh 4.
Hoa hậu Khánh Vân: Ba mẹ không còn giục tôi lấy chồng dịp Tết - Ảnh 5.

Khánh Vân mở công ty riêng, tất bật với việc đào tạo người mẫu.

- Với những gì đang có ở tuổi 27, Khánh Vân có tự tin nhận mình là người phụ nữ thành đạt?

Điều này tôi xin phép dành sự đánh giá lại cho khán giả (cười). Bản thân tôi chỉ biết cố gắng mỗi ngày và hoàn thiện từ những bài học kinh nghiệm được đúc kết từ thực tiễn. Thật ra có nhiều bạn trẻ thành công ở tuổi còn nhỏ hơn nữa, nên tôi còn phải học hỏi thêm nhiều. ‘Trộm vía" là mọi thứ vẫn đang thuận lợi và đi đúng định hướng mà tôi và ê-kíp đưa ra.

Tết chỉ đáng sợ khi không được ở cạnh gia đình

Bận rộn với công việc như vậy, chị có kế hoạch gì cho Tết Nguyên đán năm nay?

Năm nay Tết vào tháng 1 dương nên tôi có cảm giác nhanh và gấp gáp. Tôi tranh thủ sắp xếp công việc để có thời gian dành cho gia đình nhiều hơn. Vẫn như mọi năm, tôi cùng ba ra chợ mua hoa. Nhà tôi rất thích trưng hoa nên năm nào ba cũng mua nhiều chậu hoa bày trong nhà. Tôi đón Tết bên gia đình và đêm giao thừa thì mừng tuổi ba mẹ. Đó là truyền thống hằng năm không thể bỏ của gia đình.

- Là người con của Sài Gòn, hương vị Tết đối với Khánh Vân có gì đặc biệt?

Tết là dịp để mọi người sum vầy bên nhau, cùng kể cho nhau nghe những chuyện vui buồn một năm qua và cầu chúc những điều tốt đẹp cho năm mới. Sinh ra và lớn lên ở TP.HCM nên dịp Tết tôi không về quê như bạn bè của mình, vì quê tôi là ở đây mà. Nhưng tôi chứng kiến được sự thay đổi và phát triển của thành phố qua từng năm. Tết của người dân thành phố có nhiều điều ý nghĩa lắm chứ. Tết còn được ở bên gia đình, tại chính nơi mình sinh ra và lớn lên đã là một điều ý nghĩa.

- Có thể khán giả sẽ thắc mắc Tết của Khánh Vân trước và sau khi là hoa hậu có gì thay đổi?

Tôi thấy không có gì khác biệt cả. Tôi vẫn là Khánh Vân và chỉ “già thêm một tuổi" mà thôi (cười). Chỉ là bây giờ tôi bận bịu hơn nên cũng không có nhiều thời gian phụ ba mẹ dọn dẹp nhà cửa. Nhưng dù có làm gì thì tôi vẫn ráng thu xếp để được phụ ba mẹ. Chính điều đó mới tạo nên không khí Tết.

Hoa hậu Khánh Vân: Ba mẹ không còn giục tôi lấy chồng dịp Tết - Ảnh 6.
Hoa hậu Khánh Vân: Ba mẹ không còn giục tôi lấy chồng dịp Tết - Ảnh 7.

Khánh Vân tâm sự, cô dành hết thời gian ở bên gia đình những ngày Tết.

- Nhiều người trẻ hiện nay nói rằng họ sợ Tết, Khánh Vân thì sao?

Tết chỉ đáng sợ khi mà không được ở bên cạnh gia đình và không có ba mẹ. Còn hiện tại thì tôi rất trân trọng những khoảnh khắc ý nghĩa của dịp lễ đặc biệt này.

- Nói đến Tết, Khánh Vân có câu chuyện gì ấn tượng đến không thể quên?

Tết thì mọi người thường ăn thịt kho hột vịt, bánh tét bánh chưng, nhưng nhà tôi thì khác. Mẹ sẽ nấu một nồi cà ri gà thật to để cả nhà cùng ăn và mời khách. Món này là do tôi thích ăn nên đầu năm mẹ nấu để cả năm tôi được ăn món mình thích.

Tôi nghĩ là đi đâu cũng có mấy món quen thuộc, một nồi cà ri gà sẽ là gia vị lạ để không bị ngán trong những ngày Tết. Thấy vậy chứ nồi cà ri gà của mẹ "đắt" lắm, không tranh thủ ăn là hết lúc nào không hay (cười).

Hoa hậu Khánh Vân: Ba mẹ không còn giục tôi lấy chồng dịp Tết - Ảnh 8.

Hoa hậu Khánh Vân và ba mẹ.

- Tết còn là dịp những cô gái độc thân than thở chuyện bị giục lấy chồng, Khánh Vân thì sao?

Vài năm trước ba mẹ cũng giục tôi, nhưng bây giờ thì không hỏi nữa. Có thể ba mẹ biết tôi còn nhiều thứ phải lo nên chuyện lấy chồng chưa phải là ưu tiên vào lúc này. Chuyện tình duyên thì khó nói lắm, khi nào tới sẽ tới (cười).

Hoa hậu Khánh Vân: Ba mẹ không còn giục tôi lấy chồng dịp Tết - Ảnh 9.

Khánh Vân tâm sự, năm 2023 sẽ tiếp tục là một năm bận rộn của cô.

- Cảm ơn Hoa hậu Khánh Vân về những chia sẻ. Chúc chị sẽ có một năm mới may mắn, thành công hơn nữa!

Theo Tùng Nguyễn/VTC News

VTC News

Trở lên trên