MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thu Thuỷ đột ngột qua đời

05-06-2021 - 12:38 PM | Sống

Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thu Thuỷ đột ngột qua đời

Đồng nghiệp và công chúng bàng hoàng trước sự ra đi của Hoa hậu Việt Nam 1994 - Nguyễn Thu Thuỷ.

Trưa 5/6, thông tin Hoa hậu Việt Nam 1994 Nguyễn Thu Thuỷ đột ngột ra đi khiến người hâm mộ không khỏi xót xa. Theo chia sẻ từ gia đình, Thu Thuỷ qua đời vào hồi 4h30, hưởng dương 45 tuổi.

Lễ viếng Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ sẽ diễn ra lúc 10h45 ngày 8/6 tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Linh cữu sẽ được hoả táng tại nghĩa trang Hoàn vũ và an táng tại quê nhà.

Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thu Thuỷ đột ngột qua đời - Ảnh 1.

Theo thông tin ban đầu, hoa hậu Việt Nam 1994 Nguyễn Thu Thuỷ qua đời vì đột quỵ.

Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thu Thuỷ đột ngột qua đời - Ảnh 2.

Thông tin về tang lễ được gia đình thông báo.

Hoa hậu Thu Thủy có xuất thân danh giá với cha mẹ đều là cán bộ nghiên cứu của Viện Ngôn ngữ học. Bố Thu Thủy là giáo sư ngôn ngữ học Nguyễn Văn Lợi, mẹ cô là Tiến sĩ Chu Bích Thu - một soạn giả từ điển ngôn ngữ.

Sở hữu vẻ đẹp kiêu sa và chiều cao 1m72, khi đó cô được đánh giá cao ở khả năng ứng xử, giao tiếp. Cô đã vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký năm đó là Tô Hương Lan và Trịnh Kim Chi để giành được ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. 

Thời điểm dự thi hoa hậu cũng là lúc cô thi đỗ vào 3 trường đại học. Cuối cùng, Thu Thủy đã chọn trường Đại học Ngoại giao. Trả lời câu hỏi của ban giám khảo về mong ước của mình, cô nói rằng cô muốn trở thành một nữ đại sứ. 

Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thu Thuỷ đột ngột qua đời - Ảnh 3.

Thuở bé, Thu Thủy mê nhất tiểu thuyết Anna Karenina của Lev N. Tolstoy. Năm 2008, cô nói trong một bài phỏng vấn: "Danh hiệu hoa hậu làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tôi. Tôi lạc lõng và cô đơn trong hào quang của chính mình. Có lúc tôi trốn chạy, muốn buông xuôi đầu hàng... Tôi cũng không hiểu điều gì đã làm cho tôi tự cân bằng trở lại, có khi là nền tảng giáo dục gia đình, có khi là nội lực tiềm tàng mà chính tôi cũng không ý thức được. Hay có khi chỉ đơn giản là những cuốn sách mà tôi từng đọc".

Cũng vì thế, sau khi đăng quang, Thu Thủy không mặn mà với showbiz mà chọn học tập làm mục tiêu cuộc đời. Nàng hậu từng có khoảng thời gian du học ở Mỹ với quyết tâm trở thành doanh nhân thành đạt. Khi về nước, cô ít khi đi sự kiện giải trí mà dành thời gian cho việc kinh doanh.

Cô không gặp may khi liên tục thất bại, nhiều lần suýt phá sản, sạt nghiệp. Có giai đoạn, Thu Thủy thậm chí rơi vào trầm cảm vì không xác định được phương hướng cuộc đời. Sau một vài lần làm ăn thất bại, nàng Hậu đã quyết định mở một trung tâm chăm sóc sắc đẹp.

Thu Thuỷ trải qua 2 cuộc hôn nhân và làm mẹ đơn thân nuôi 2 con ở tuổi 44. Sau những biến cố trong cuộc sống, cô tìm tới thiền, yoga và chạy bộ. Thể thao giúp tinh thần của Thu Thuỷ luôn tươi trẻ, suy nghĩ tích cực, đồng thời giúp Hoa hậu duy trì vóc dáng đáng ngưỡng mộ ở tuổi tứ tuần.

Cô từng chia sẻ: ""Chạy bền với Yoga thì về cơ bản là giống nhau, vì cùng sử dụng một nhóm cơ, gọi là nhóm cơ sợi nhỏ. Đây là nhóm cơ hoạt động cùng với vận động hiếu khí, phải hít thở sâu, chứ không phải vận động yếm khí như tập gym, tập tạ, các hoạt động thiên về sức mạnh hoặc chạy tốc độ thì đòi hỏi cơ to khỏe. Tuy nhiên Yoga thì tập cũng chỉ đến một ngưỡng đó thôi, nhưng chạy thì sẽ có nhiều giới hạn khác nhau để mình vượt qua. Đặc biệt là chạy đưa mình vào thời tiết khắc nghiệt, Yoga thì tập trong nhà.

Cũng có những động tác Yoga khó phải kiên trì, mình tập 3-4 năm mà vẫn chưa hoàn thiện được. Chạy thì lại đòi hỏi mình phải có ứng xử, trời nóng, trời lạnh rồi độ dốc và điều kiện cơ thể có phù hợp hay không. Mình bị dị ứng thời tiết, thường xuyên nổi mề đay. Nhưng từ khi bắt đầu chạy thì cơ thể mình thích nghi dần, và không phải dùng đến thuốc dị ứng nữa. Mình cũng không sợ thời tiết lạnh nữa. Bây giờ mình vẫn tập cả Yoga vì hai môn bổ trợ cho nhau."

Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thu Thuỷ đột ngột qua đời - Ảnh 4.

Sự ra đi đột ngột của Thu Thuỷ khiến gia đình, đồng nghiệp, bạn bè và công chúng bàng hoàng.

Nam Thu

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên