MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hoa hậu Võ Thu Sương trở thành đại sứ Hành trình Đỏ năm 2023

24-06-2023 - 20:00 PM | Sống

Hoa hậu Võ Thu Sương trở thành đại sứ Hành trình Đỏ năm 2023

Sáng 23/6, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện - Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức khai mạc chương trình Hành trình Đỏ năm 2023.

Chương trình được tổ chức tại TPHCM với thông điệp: "Kết nối dòng máu Việt", ngày hội hiến máu "Giọt hồng từ thành phố mang tên Bác".

Tiếp nối những thành công trong 10 kỳ đã qua, năm 2023 Hành trình đỏ sẽ diễn ra tại 48 tỉnh, thành phố với mục tiêu tuyên truyền và tư vấn cho 1 triệu lượt người về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh; dự kiến tiếp nhận tối thiểu 120.000 đơn vị máu, huy động ít nhất 8.000 tình nguyện viên tại các địa phương tham gia hoạt động.

Hoa hậu Võ Thu Sương trở thành đại sứ Hành trình Đỏ năm 2023 - Ảnh 1.

Sự kiện có sự tham dự của các vị lãnh đạo như bà Bùi Thị Hòa - Chủ tịch Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch HĐND TPHCM, cùng hai hoa hậu là Hoa hậu Áo dài Thế giới doanh nhân tại Úc kiêm đại sứ Hoa hậu thế giới doanh nhân Võ Thu Sương cùng nữ doanh nhân vừa đăng quang hồi tháng 5 vừa qua My Nguyễn.

Hoa hậu Võ Thu Sương trở thành đại sứ Hành trình Đỏ năm 2023 - Ảnh 2.

Võ Thu Sương chia sẻ với vai trò Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Phúc Lộc, cô không chỉ từng tham gia rất nhiều chương trình hiến máu tình nguyện mà còn vận động người thân, bạn bè tham gia hiến máu. Trong khi đó Hoa hậu Doanh nhân My Nguyễn cho biết tham gia hiến máu cô cảm thấy sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái, niềm vui ngày càng nhân lên bởi những giọt máu của mình đã góp phần cứu chữa cho nhiều người. Không chỉ tình nguyện hiến máu, cũng như Hoa hậu Thu Sương, My Nguyễn còn tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên, người dân cùng tham gia.

Hoa hậu Võ Thu Sương trở thành đại sứ Hành trình Đỏ năm 2023 - Ảnh 3.

Tại sự kiện, hai người đẹp chọn trang phục giản dị, vô cùng thân thiết. Được biết Hoa hậu Thu Sương chính là giám khảo chấm thi cuộc thi mà My Nguyễn tham gia. Sau cuộc thi cả hai kết nối với nhau, cùng đồng hành chung trong các dự án thiện nguyện đúng như tinh thần của cuộc thi: "Với mong muốn kết nối các doanh nhân làm công tác cộng đồng, chung tay để giúp đỡ người khó khăn yếu thế trong xã hội, lan tỏa những giá trị cao đẹp".

Hoa hậu Võ Thu Sương trở thành đại sứ Hành trình Đỏ năm 2023 - Ảnh 4.

Trong những năm qua, nhiều sự kiện vận động hiến máu tình nguyện lớn thường xuyên được tổ chức như: Lễ hội Xuân Hồng, Chủ nhật đỏ, đặc biệt là Chương trình Hành trình đỏ được triển khai tại TPHCM đã tạo được sự lan tỏa sâu rộng đến mỗi người dân, đến từng góc phố, ngõ hẻm, đến từng cơ quan, đơn vị, góp phần tuyên truyền, vận động đông đảo người dân tham gia hoạt động nhân đạo hiến máu cứu người.

Cũng qua các cuộc vận động, đã duy trì và phát triển bền vững công tác hiến máu tình nguyện ở từng địa phương, đơn vị, để khi có nhu cầu cần máu hiến, thành phố sẽ sẵn sàng đáp ứng hiến máu tình nguyện cung cấp đủ lượng máu, đáp ứng nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị cho trên 150 bệnh viện trên địa bàn thành phố. Đây không chỉ là phong trào mà là việc làm thường xuyên mang tính đặc trưng riêng của người dân TPHCM.

Ánh Dương

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên