TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hỏa hoạn ở Đài Loan, 3 lao động Việt thiệt mạng

09-02-2019 - 00:24 AM | Tài chính quốc tế

Hỏa hoạn ở Đài Loan, 3 lao động Việt thiệt mạng

Bộ Ngoại giao Việt Nam xác nhận 3 trường hợp lao động Việt tử vong trong một vụ cháy tại Đài Loan, Trung Quốc hôm 6/2.

Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc dẫn thông tin từ Cục phòng cháy chữa cháy thành phố Đào Viên cho biết vụ cháy xảy ra tại tầng 2 nhà kho của công ty Kerry TJ Logistics ở quận Quan Âm, thành phố Đào Viên vào sáng ngày 6/2 khi có 6 lao động Việt Nam đang làm việc. Hiện tại, 3 người đã xác định là tử vong, 1 người bị thương nặng hiện đang được chăm sóc và điều trị đặc biệt; 2 người còn lại an toàn. Hiện các cơ quan chức năng Đài Loan đang làm rõ vụ việc.

Ngay sau khi có thông tin về vụ việc, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc liên hệ với các cơ quan chức năng Đài Loan để nắm thông tin và đề nghị phía Đài Loan điều tra làm rõ vụ việc, phối hợp xử lý hậu sự cho các trường hợp tử vong, cử cán bộ đến bệnh viện thăm hỏi lao động bị thương.

Bộ Ngoại giao cũng đề nghị Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các công ty phái cử thông báo cho gia đình người lao động, đồng thời phối hợp hỗ trợ người thân của lao động sang Đài Loan để làm thủ tục xác định ADN nhận dạng tử thi và tiến hành các thủ tục hậu sự cho các lao động tử vong.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục theo dõi sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Đài Loan và trong nước để giải quyết vụ việc, có biện pháp bảo hộ công dân, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các lao động Việt Nam.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên