MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hòa hợp công việc - cuộc sống là xu thế làm việc lý tưởng mới?

03-10-2022 - 19:30 PM | Sống

Hòa hợp công việc - cuộc sống là xu thế làm việc lý tưởng mới?

Sự cân bằng hoàn hảo giữa công việc và cuộc sống rất hiếm khi tồn tại. Thay vì mải tìm kiếm điều đó, doanh nghiệp và người lao động có thể cân nhắc đến ý tưởng hòa hợp hai yếu tố này (Work-Life Integration).

Mải theo đuổi chủ nghĩa 'cân bằng' và thách thức khó tránh

'Work-Life Balance' được đa số mọi người hưởng ứng như một xu thế làm việc lý tưởng. Tuy nhiên, sự cân bằng lại được xem là điều khó khả thi trong bối cảnh hiện tại. Hơn hai năm dịch bệnh, người lao động phải tìm kiếm sự cân bằng khi làm việc tại nhà. Họ miễn cường chấp nhận thực tế rằng không thể tách rời không gian dành cho hai thứ này cùng một lúc như đã mong đợi.

Hòa hợp công việc - cuộc sống là xu thế làm việc lý tưởng mới? - Ảnh 1.

Giai đoạn work from home khiến nhiều người gặp khó khăn trong vấn đề cân bằng công việc và cuộc sống. Nguồn: Freepik

Nhiều nhân viên cảm thấy không hài lòng khi đối mặt với sự thiếu linh hoạt của công ty trong bối cảnh xã hội mới. Trước những vấn đề trên, người lao động gặp áp lực kéo dài dẫn đến suy nghĩ tiêu cực về công việc hiện tại. Về phía doanh nghiệp, họ đối mặt nguy cơ thiếu hụt nhân lực và càng khó duy trì sự gắn kết lâu dài với nhân viên.

Công việc và cuộc sống – Không phải hai vế của một cán cân thăng bằng

Có thể thấy, rất khó tách biệt rạch ròi giữa hai phạm trù công việc và cuộc sống và vì vậy, "Work-Life Integration" đang trở thành từ khóa nổi lên như một xu thế mới thay thế cho "balance". Ông Jeff Bezos, nổi tiếng là một nhà lãnh đạo không ủng hộ lối sống cân bằng, từng chia sẻ: "Sẽ hiệu quả hơn nếu xem công việc và cuộc sống cá nhân là sự hòa hợp, hơn là một hành động cân bằng".

Sự hòa hợp chính là lựa chọn lý tưởng dành cho tuýp nhân viên linh hoạt trong phong cách làm việc. Nếu doanh nghiệp chủ động tạo cơ hội giúp nhân viên bình thường hóa và thích ứng với sự hòa hợp thì quá trình này sẽ trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

Nỗ lực hướng đến xu thế Work-Life Integration

Nhằm nâng tầm trải nghiệm làm việc của nhân viên, ngày càng nhiều doanh nghiệp chủ động đổi mới chính sách nhân sự. Là một tập đoàn tài chính – bảo hiểm đa quốc gia có mặt lâu đời tại Việt Nam, Prudential Việt Nam luôn nỗ lực xây dựng môi trường làm việc thích ứng với xu thế hòa hợp, trở thành nơi tất cả nhân viên được phát triển bản thân và hạnh phúc trong công việc.

Hòa hợp công việc - cuộc sống là xu thế làm việc lý tưởng mới? - Ảnh 2.

Trong nhiều năm liên tiếp, Prudential Việt Nam giữ vững vị thế là một trong những "Công ty tốt nhất để làm việc ở Châu Á", được Tạp chí Nhân sự Châu Á - HR Asia công nhận.

Mô hình Hybrid Working được áp dụng trong môi trường làm việc tại Prudential, cho phép nhân viên có thể làm việc hoàn toàn tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu trong vòng một tuần/tháng, giúp họ tăng năng suất làm việc.

Ngoài ra, chuỗi hoạt động thiết thực trong chương trình "Sống Khỏe Đủ Đầy" được Prudential Việt Nam ra mắt nhằm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện về thể chất và tinh thần cho nhân viên, thúc đẩy họ khao khát thử thách, học hỏi kỹ năng mới để tận dụng tối đa cuộc sống.

Chú trọng "đầu tư" cho nguồn nhân lực cũng chính là một trong những mục tiêu và cam kết mà Prudential Việt Nam nỗ lực thực hiện trong nhiều năm qua. Với các khóa đào tạo chuyên môn, nhân viên có cơ hội tham gia trải nghiệm và nâng cao kỹ năng. Sự đa dạng về tư duy ý tưởng, kỹ năng, bản sắc và kinh nghiệm của nhân viên đều được tôn vinh trong môi trường làm việc 'Đa dạng và Hòa hợp'.

Tôn chỉ trong việc xây dựng môi trường làm việc mà Prudential đang hướng tới không phải là quản lý con người mà là Connect – Grow – Succeed (Kết Nối – Phát Triển – Thành Công), bởi chỉ khi thật sự kết nối thì tập thể mới có thể nâng cao hiệu suất công việc, phát triển từng cá nhân để hướng đến thành công chung của doanh nghiệp.

Ánh Dương

Theo NSKT

Trở lên trên