MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hoa khôi Nam Em bị xử phạt hành chính 37,5 triệu đồng

01-03-2024 - 19:32 PM | Xã hội

Ngày 1/3, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TPHCM đã có buổi làm việc với bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em (tức Hoa khôi Nam Em) cùng người đại diện. Sau buổi làm việc, Nam Em đã bị xử phạt hành chính 37,5 triệu đồng.

Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, tại buổi làm việc các đơn vị chức năng đã yêu cầu Hoa khôi Nam Em cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội do Nam Em quản lý và thực hiện. Trước đó, Nam Em liên tiếp tổ chức livestream trên các tài khoản mạng xã hội. Trong các buổi livestream, cô đã gợi lại chuyện tình cảm ồn ào trong quá khứ, không ngại tiết lộ góc khuất showbiz …

Những nội dung phát ngôn gây tranh cãi của Nam Em đã gây ồn ào mạng xã hội và tạo ra nhiều thông tin tiêu cực trong thời gian qua. Chính vì thế, ngày 28/2 Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã mời Nam Em lên làm việc. Tuy nhiên theo người đại diện của Nam Em, do bị bệnh đột ngột nên Nam Em đã phải đi cấp cứu, mãi tới ngày 1/2 mới có thể đến làm việc với các cơ quan chức năng.

Nam Em (áo trắng) và người đại diện của mình tại buổi làm việc (Nguồn: Sở TT&TT)

Từ các hành vi trên, Sở Thông tin và Truyền thông quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân và hành vi cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Tổng số tiền xử phạt hành chính là 37,5 triệu đồng.

Sở Thông tin và Truyền thông khuyến cáo bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em nếu tái phạm và tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm hành chính mặc dù đã yêu cầu chấm dứt hành vi đó thì sẽ xem xét tình tiết tăng nặng theo quy định. Đồng thời Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng áp dụng biện pháp ngăn chặn theo quy định pháp luật.

Nam Em trong một buổi livestream

Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông cũng đề nghị bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em chấp hành đúng quy định tại Quyết định số 874/QĐ-BTTTT ngày 17/6/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc ban hành bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội và Quyết định số 3196/QĐ-BVHTTDL ngày 13/12/2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về ban hành Quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

Theo Hoàng Thuận

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên