TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoa Kỳ công bố Bản câu hỏi điều tra chống lẩn tránh thuế với thép các bon của Việt Nam

15-12-2016 - 16:05 PM | Thị trường

Hoa Kỳ công bố Bản câu hỏi điều tra chống lẩn tránh thuế với thép các bon của Việt Nam

Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, vừa nhận được Bản câu hỏi điều tra (bằng tiếng Anh) về lượng và giá (Q&V) của Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) trong vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với sản phẩm thép cácbon chống ăn mòn (CORE) nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo Bộ Công thương, bản câu hỏi điều tra này đã được gửi đến các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu hoặc nhà nhập khẩu sản phẩm bị điều tra nêu trên sang Hoa Kỳ (dựa trên thông tin DOC thu thập từ trang web của Hiệp hội Thép Việt Nam, ấn phẩm Các sản phẩm thép của thế giới 2017, thông tin do nguyên đơn cung cấp và đăng ký tham gia của các bên liên quan).

Bản câu hỏi bao gồm 4 phần gồm các câu hỏi về lượng và giá, mô tả của sản phẩm bị điều tra; hướng dẫn chung trả lời bản câu hỏi; xác nhận.

Theo Cục Quản lý Cạnh tranh, bản trả lời của các doanh nghiệp phải được gửi qua đường điện tử trước 17 giờ (giờ miền Đông Hoa Kỳ) ngày 22/12 tới (tức 5 giờ ngày 23/12​ tới giờ Việt Nam).

Trước đó, ngày 22/9/2016, một số doanh nghiệp sản xuất thép tại Hoa Kỳ đã nộp đơn kiện chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp tới Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đối với sản phẩm thép chống ăn mòn (corrosion-resistant carbon steel) (thép mạ) nhập khẩu từ Việt Nam. Nguyên đơn khởi kiện là các doanh nghiệp: California Steel Industries và Steel Dynamics, Inc.

Trong trường hợp doanh nghiệp không cung cấp thông tin chính xác hoặc không hợp tác, DOC có thể sẽ sử dụng thông tin sẵn có và đưa ra phán quyết bất lợi. Theo DOC, việc các doanh nghiệp nhận được bản câu hỏi Q&V này không có nghĩa là đã hoặc sẽ được gửi (những) bản câu hỏi chính thức tiếp theo.

Tùng Anh

Theo Trí thức trẻ/Cục quản lý cạnh tranh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên