TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoa Kỳ vượt UAE tiêu thụ nhiều nhất điện thoại Việt Nam

12-12-2016 - 20:43 PM | Thị trường

Hoa Kỳ vượt UAE tiêu thụ nhiều nhất điện thoại Việt Nam

29,852 tỷ USD là tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu mặt hàng điện thoại và linh kiện của nước ta tính đến 15-11, theo thông tin cập nhật của Tổng cục Hải quan.


Biểu đồ 8 thị trường xuất khẩu điện thoại lớn nhất của Việt Nam (tính đến tháng 10-2016), đơn vị tính tỷ USD. Biểu đồ: T.Bình.

Biểu đồ 8 thị trường xuất khẩu điện thoại lớn nhất của Việt Nam (tính đến tháng 10-2016), đơn vị tính "tỷ USD". Biểu đồ: T.Bình.

Kết quả trên tăng gần 3 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2015, tương đương mức tăng 10,7%. Dù xét về tỷ lệ, điện thoại và linh kiện không phải là nhóm hàng có mức tăng trưởng cao nhất, nhưng nếu xét về con số tuyệt đối, với trị giá tăng thêm gần 3 tỷ USD mặt hàng này có mức tăng nhiều nhất.

Biều đồ tỷ lệ xuất khẩu điện thoại trong cơ cấu xuất khẩu cả nước. Biểu đồ: T.Bình.

Với trị giá này, mặt hàng điện thoại và linh kiện tiếp tục duy trì vị thế là mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của nước ta, chiếm 19,7% tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam trong cùng thời điểm.

Xét về thị trường xuất khẩu, cập nhật của Tổng cục Hải quan đến hết tháng 10, có 8 thị trường xuất khẩu điện thoại và linh kiện của Việt Nam đạt trị giá từ 1 tỷ USD trở lên.

Đáng chú ý, Hoa Kỳ đã vượt Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE- thị trường xuất khẩu điện thoại số 1 của Việt nam trong nhiều năm trước) trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất mặt hàng này với trị giá 3,47 tỷ USD.

Các thị trường tiếp theo là UAE 3,388 tỷ USD; Hàn Quốc đạt 2,287 tỷ USD; Áo đạt 1,718 tỷ USD…

Theo Lê Thu

Báo hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên