TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoa lê rừng tiền triệu hút khách Thủ đô sau Tết

11-02-2020 - 10:28 AM | Thị trường

Hoa lê rừng tiền triệu hút khách Thủ đô sau Tết

Sau đào, mai vàng... trưng bày dịp Tết, hoa lê rừng được trồng nhiều tại các vùng cao như Lào Cai, Hà Giang...được dân buôn mang về Hà Nội bán với giá tiền triệu nhưng vẫn hút khách sành chơi trong thời gian này.

Ghi nhận của PV, dọc các con phố Lạc Long Quân, Âu Cơ... không khó bắt gặp các cành lê rừng "chen nhau" xuống phố Thủ đô khoe sắc hoa trắng muốt bắt mắt, thu hút ánh nhìn sau khi cành đào, cành quất, cành mai... xong "nhiệm vụ" chưng dịp Tết.

Hoa lê rừng (hay còn gọi là hoa lê trắng, hoa mắc cọp) vốn được trồng nhiều ở các tỉnh phía Bắc như: Cao Bằng, Lào Cai, Hà Giang, Lạng Sơn… được các dân buôn đem về Thủ đô bán với giá vài triệu, rẻ nhất là cành nhỏ có giá cũng nửa triệu đồng. "Loài hoa này giá nhập đã cao, thêm cả tiền vận chuyện nữa nên mới có giá bán cao như vậy, ai sành chơi thì mới thấy giá trị của nó", một dân buôn trên đường Âu Cơ chia sẻ.

Hoa lê nở vào mùa xuân, thường là sau dịp Tết Nguyên đán, có màu trắng tinh khôi, khi nở 5 cánh căng nảy bật ra từ thân cành xù xì. Người dân Thủ đô thích thú với loài này, khi cắm tạo được vẻ sang trọng trong nhà. Hoa lê rừng không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt, biểu trưng cho sự thanh khiết, bình yên và ấm áp trong cuộc sống.

Hoa lê rừng tiền triệu hút khách Thủ đô sau Tết - Ảnh 1.
Cành lê rừng trắng muốt xuất hiện nhiều tại các con phố Hà Nội như Âu Cơ, Lạc Long Quân...đang hút khách sành chơi. 
Hoa lê rừng tiền triệu hút khách Thủ đô sau Tết - Ảnh 2.
Hoa lê rừng (hay còn gọi là hoa lê trắng, hoa mắc cọp) vốn được trồng nhiều ở các tỉnh phía Bắc như: Cao Bằng, Lào Cai, Hà Giang, Lạng Sơn...được dân buôn đem về Thủ đô phục vụ người tiêu dùng.
Hoa lê rừng tiền triệu hút khách Thủ đô sau Tết - Ảnh 3.
Một dân buôn trên đường Âu Cơ chia sẻ, mỗi ngày có hàng trăm lượt khách qua, đứng lại xem nhưng chỉ có một vài người mua do giá lên hàng triệu đồng: "Họ ép giá xuống nửa triệu, một triệu... với giá đấy thì không thể bán được".
Hoa lê rừng tiền triệu hút khách Thủ đô sau Tết - Ảnh 4.
"Loài hoa này giá nhập đã cao, thêm cả tiền vận chuyện từ Sapa nữa nên mới có giá bán cao như vậy, ai sành chơi thì mới thấy giá trị của nó", một dân buôn chia sẻ thêm.
Hoa lê rừng tiền triệu hút khách Thủ đô sau Tết - Ảnh 5.
Giá trung bình khoảng 3-4 triệu đồng/cành. Cành nào chưa có hoa rẻ hơn nửa triệu, một triệu, cành bé nhất cũng có giá 500 đồng/cành, có cành to, gốc lâu năm, nhiều nụ, nhiều hoa giá lên đến cả chục triệu đồng.
Hoa lê rừng tiền triệu hút khách Thủ đô sau Tết - Ảnh 6.
Hoa lê rừng vốn là loài hoa có sức sống bền vì thế người chơi có thể sử dụng được lâu hơn mà không lo bị héo hay thối gốc.
Hoa lê rừng tiền triệu hút khách Thủ đô sau Tết - Ảnh 7.
Những cành lê càng rêu mốc, cằn cỗi... càng hút khách sành chơi.
Hoa lê rừng tiền triệu hút khách Thủ đô sau Tết - Ảnh 8.
Không giống như những loại hoa khác, hoa lê nở nhiều đợt, mỗi đợt từ 10 đến 15 ngày, nếu mua những cành còn nhiều nụ, có thể chơi được từ 1 đến 2 tháng.
Hoa lê rừng tiền triệu hút khách Thủ đô sau Tết - Ảnh 9.
"Đội ngũ" vận chuyển luôn túc trực ở dọc đường bán cành lê rừng để phục vụ người mua.
Hoa lê rừng tiền triệu hút khách Thủ đô sau Tết - Ảnh 10.
Những cánh hoa này có màu trắng ngần, mỗi bông hoa hồm 5 cánh xếp cạnh nhau.
Hoa lê rừng tiền triệu hút khách Thủ đô sau Tết - Ảnh 11.
 Loài hoa này ngoài vẻ đẹp và độ bền còn biểu tượng cho sự hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, tổ tiên, nên nhiều người dùng những cành nhỏ cắm một bình đặt lên bàn thờ.
Hoa lê rừng tiền triệu hút khách Thủ đô sau Tết - Ảnh 12.

Vẻ trắng muốt, độ bền lâu của hoa lê khiến nhiều người dân Thủ đô mê mẩn.


Theo Duy Phạm

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên