MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hóa ra người giàu chọn bạn khác người thường rất nhiều

22-01-2018 - 16:46 PM | Sống

Những người mà bạn thường xuyên gặp mặt sẽ quyết định những tình huống chủ chốt trong cuộc đời bạn.

Theo cuốn sách "Thay đổi thói quen, thay đổi cuộc sống" của tác giả Thomas Corley thì một trong những đặc điểm nổi bật của những người giàu có, thành công là khả năng thoát ra khỏi xu hướng "vô tình" hình thành các mối quan hệ với người khác.

Theo nghiên cứu trong cuốn sách, dựa trên các cuộc phỏng vấn của tác giả với 177 triệu phú tự thân trong vòng 5 năm, trước cả khi họ trở nên giàu có, thì những người này luôn chủ tâm nỗ lực hình thành các mối quan hệ với những người họ mong muốn trở thành: tức những người giàu có và thành công khác.

Những người bình thường hay ngẫu nhiên chọn bạn bè, ông chủ, vợ/chồng hoặc những người quan trọng trong cuộc đời của mình. Họ không hề chủ ý tìm kiếm những người mà họ cảm thấy thoải mái bên họ, và kết quả là tìm cho mình những người xung quanh quen thuộc nói trên. Mối giao thiệp của họ đều có những thói quen tương đồng, cách suy nghĩ tương tự, đạo lý nghề nghiệp như nhau và nhiều nét tương đồng khác.

Cũng như câu thành ngữ "ngưu tầm ngưu, mã tầm mã", đối với những người bình thường, mọi thứ đều xảy ra một cách không có chủ ý.

Nhưng bạn không cần phải thả mình trôi vào những mối quan hệ có thể kéo bạn chậm lại trong cuộc sống của mình. Ngược lại, bạn có thể chọn những mối quan hệ sẽ giúp bạn tiến xa và tiến nhanh hơn.

Bạn có thể trở nên giàu có nhờ vào việc chọn những người giao thiệp với mình.

Tuy nhiên, để biết và tìm những người mình muốn giao thiệp, trước hết bạn phải biết mình cần tìm kiếm những yếu tố nào.

Những người có thể giúp bạn tạo ra các mối quan hệ phong phú đều có một trong những nét đặc trưng sau:

• Có thói quen tốt

• Suy nghĩ tích cực

• Đáng tin cậy

• Có thái độ khuyến khích người khác

• Cực kỳ trung thành

• Ổn định về tài chính

• Đạo đức nghề nghiệp chặt chẽ

• Luôn minh bạch

• Có ý chí và kỷ luật mạnh mẽ

• Đam mê và nhiệt tình

• Có lòng biết ơn rõ nét

Đó chính là những đặc điểm mà bạn cần tìm kiếm. Nhưng còn những đặc điểm cần tránh thì sao? Những người làm phát sinh các mối quan hệ có hại thường sở hữu những đặc điểm đối lập với những đặc điểm nêu trên, như có thói quen xấu, suy nghĩ tiêu cực, và luôn có xu hướng đổ lỗi cho người khác khi có chuyện không hay xảy ra.

Khi bạn ý thức rõ được những đặc điểm ở cả 2 nhóm nêu trên, bạn sẽ thấy mình được mở rộng tầm mắt. Bạn sẽ bắt đầu thấy những điểm cộng và điểm trừ ở những người mà bạn tiếp xúc, và điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng quyết định nên vun đắp hay nên tránh những mối quan hệ nào.

Hóa ra người giàu chọn bạn khác người thường rất nhiều - Ảnh 1.

Các mối quan hệ hiệu quả và tích cực sẽ tạo ra cho bạn những thói quen tốt, một lối suy nghĩ tích cực và nhiệt huyết trong mọi hoạt động của mình. Bạn sẽ thấy những gì diễn ra trong cuộc sống của mình được cải thiện rõ rệt khi bạn tiếp xúc với những con người đầy các đặc điểm tích cực.Theo Đinh vân

Trí thức trẻ

Trở lên trên