MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoa Tết đổ bỏ chất đống thành ‘núi’ tại chợ hoa lớn nhất Sài Gòn

15-02-2018 - 17:17 PM | Xã hội

Hoa Tết đổ bỏ chất đống thành ‘núi’ tại chợ hoa lớn nhất Sài Gòn

Do bị "dội" số lượng lớn lượng hoa từ Đà Lạt về TP HCM khiến chợ hoa lớn nhất Sài Gòn bị quá tải, hàng trăm loại hoa bị bỏ, chất đống thành núi vì hư, úa màu không thể bán ra thị trường.

Theo ghi nhận của PV, sáng 15/2,  tất cả các đường ra vào chợ hoa tươi Đầm Sen trên đường Nguyễn Văn Phú (quận 11, TP HCM) đều xuất hiện hoa Tết bị đổ bỏ chất cao như "núi" chiếm hết cả lối đi.

 Hoa Tết đổ bỏ chất đống thành ‘núi’ tại chợ hoa lớn nhất Sài Gòn - Ảnh 1.

Hoa Tết ở chợ Đầm Sen bị hư hỏng, chất đống thành núi. Ảnh: Minh Mẫn.

Theo chủ sạp hoa tươi Út Sơn cho biết: "Hầu hết năm nay toàn chợ đều bị tình trạng như thế này. Do lượng bông từ Đà Lạt "dội" về chợ quá nhiều, đường vào chậm, xe xuống không kịp khiến hoa bị hư hỏng, đành phải đổ bỏ không thể bán cho khách.

Tình trạng này chỉ xảy ra khoảng 8 năm về trước, năm nay bị tái diễn lại, chứ ít khi nào chợ bị như thế này lắm, chợ năm nào cũng lấy hết bông", chủ sạp này chia sẻ.

"Do các nhà vườn tại Đà Lạt bị dội hàng sau đó gửi hàng gấp nhiều lần số lượng các sạp cần, quãng đường xuống đến chợ Đầm Sen mất 2 ngày, khi được chuyển đến sạp thì hoa đều bị hư hỏng đành đổ bỏ. Năm nay bán bông ế, ảnh hưởng khoảng 70%, sạp đổ bỏ đi khoảng 200 thùng," chủ sạp hoa Phong Lan chia sẻ.

 Hoa Tết đổ bỏ chất đống thành ‘núi’ tại chợ hoa lớn nhất Sài Gòn - Ảnh 2.

Nhiều người lựa hoa trong đống hoa đổ nát, hư hỏng, chất thành núi để khỏi tốn tiền mua hoa. Ảnh: Minh Mẫn.

 Hoa Tết đổ bỏ chất đống thành ‘núi’ tại chợ hoa lớn nhất Sài Gòn - Ảnh 3.

Lượng hoa chất thành núi, bưng bít cả lối đi. Ảnh: Minh Mẫn.

Sáng cùng ngày, giá hoa tại chợ được hạ xuống thấp, không bán nhanh đều phải đổ bỏ, giá một bó hoa cúc lưới giá chỉ còn 10.000 đồng, hoa ly giá chỉ còn 50.000 đồng một có rẻ gấp 3 lần so với với những ngày 26, 27 tháng chạp.

Theo giới kinh doanh hoa tươi lâu năm tại chợ Đầm Sen, đây là lần đầu tiên các tiểu thương ở chợ phải vật vạ vì tình trạng hoa Tết bị ùn ứ, lượng hoa bị hư, úa lá, chất thành đống, các xe tải đưa hoa từ Đà Lạt vào TP HCM để tiêu thụ bị ùn tắc, không thể di chuyển được.

Lý giải nguyên nhân khiến chợ Đầm Sen bị "quá tải", các tiểu thương buôn bán ở đây cho hay có thể do các nhà vườn tại Đà Lạt bị các bạn hàng ở các tỉnh miền Trung "chê giá chát" khiến nguồn cung bị động ngay từ nhà vườn với số lượng cực lớn từ trước ngày 26 tháng Chạp.

Theo Minh Mẫn

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên