MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hoa tươi sau Tết ở Hà Nội rớt giá thê thảm chưa từng thấy

25-02-2021 - 11:36 AM | Thị trường

Hoa tươi sau Tết ở Hà Nội rớt giá thê thảm chưa từng thấy

Do dịch COVID-19 bùng phát, sau Tết Nguyên đán các đình chùa đóng cửa, lễ hội ở Hà Nội và các tỉnh lân cận đều tạm dừng khiến hoa tươi rớt giá và ế ẩm chưa từng thấy.


Hoa tươi sau Tết ở Hà Nội rớt giá thê thảm chưa từng thấy - Ảnh 1.

Theo ghi nhận, dọc các phố Nguyễn Trãi, Lạc Long Quân, Hoàng Hoa Thám, Đường Bưởi, chợ hoa Quảng Bá.. các gánh hoa lớn nhỏ khác nhau được bày bán khá nhiều với đa dạng chủng loại, màu sắc với giá cả tương đối rẻ.

Hoa tươi sau Tết ở Hà Nội rớt giá thê thảm chưa từng thấy - Ảnh 2.

Tuy nhiên, các “phố hoa” vẫn luôn trong tình trạng vắng khách.

Hoa tươi sau Tết ở Hà Nội rớt giá thê thảm chưa từng thấy - Ảnh 3.

Các tiểu thương cho biết, do dịch COVID-19 bùng phát, đình chùa đóng cửa, lễ hội tạm dừng, khiến lượng hoa tươi tiêu thụ năm nay rất khó. 

Hoa tươi sau Tết ở Hà Nội rớt giá thê thảm chưa từng thấy - Ảnh 4.

Bà Phạm Thị Hiền (58 tuổi, tiểu thương tại chợ Quảng Bá) cho biết: “Tôi bán ở đây nhiều năm rồi nhưng chưa bao giờ thấy giá hoa rớt giá thảm hại như năm nay, cả ngày chợ người ra vào chỉ lác đác trên đầu ngón tay”.

Hoa tươi sau Tết ở Hà Nội rớt giá thê thảm chưa từng thấy - Ảnh 5.

“Năm nay thời tiết nắng ấm, hoa được mùa nên giá đã rẻ nay lại còn không bán được hàng vì dịch bệnh bùng phát. Do phải đặt cọc với chủ vườn trước Tết nên tôi vẫn phải ôm hoa mà bán để vớt vát được đồng nào” – bà Phạm Thị Hiền cho biết.

Hoa tươi sau Tết ở Hà Nội rớt giá thê thảm chưa từng thấy - Ảnh 6.
Hoa tươi sau Tết ở Hà Nội rớt giá thê thảm chưa từng thấy - Ảnh 7.

Các tiểu thương đều nhận định, giá hoa sau Tết năm nay giảm chỉ còn một nửa so với năm ngoái, hoa ly chỉ còn 150.000 đồng/cành, hoa hồng 180.000 đồng/bó, hoa cúc 20.000 đồng/bó.

Hoa tươi sau Tết ở Hà Nội rớt giá thê thảm chưa từng thấy - Ảnh 8.

Bà Nguyễn Thắm bán hàng trên đường Lạc Long Quân cho biết: “Cô bán từ sáng và gắng cho đến tối, nếu không bán hết cũng phải bỏ đi thôi, nhưng vẫn còn đỡ hơn với người dân làng hoa Tây Tựu, rớt giá nên phải cắt bỏ, vứt hoa đầy ruộng”.

Hoa tươi sau Tết ở Hà Nội rớt giá thê thảm chưa từng thấy - Ảnh 9.
Hoa tươi sau Tết ở Hà Nội rớt giá thê thảm chưa từng thấy - Ảnh 10.

Lường trước được khó khăn, nhiều nhà vườn chủ động giảm diện tích gieo trồng. Tuy nhiên, đến kỳ thu hoạch thì dịch bệnh bùng phát, nông dân trở tay không kịp.

Theo Anh Hoa - Đỗ Lan

Tiền phong

Trở lên trên