TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoãn đấu giá cổ phần trong quý 3 và cân nhắc phương án thay thế, Nam Long Group (NLG) nói gì?

20-08-2018 - 16:27 PM | Doanh nghiệp

Hoãn đấu giá cổ phần trong quý 3 và cân nhắc phương án thay thế, Nam Long Group (NLG) nói gì?

Nếu lùi tới đầu năm 2019, Công ty có thể sẽ phải xin phép cổ đông tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông.

Mới đây, dựa trên đề xuất của đơn vị tư vấn Chứng khoán SSI, HĐQT Nam Long Group (NLG) đã thông qua việc hoãn thực hiện kế hoạch đấu giá cổ phần trong quý 3/2018 và cân nhắc một phương án thay thế phù hợp.

Trước đó, theo kế hoạch đã được cổ đông thông qua, Nam Long sẽ chào bán đấu giá tối đa 40 triệu cổ phần, tương đương 21,2% tổng số lượng cổ phần đang lưu hành cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có nhu cầu. Giá khởi điểm đấu giá là 26.500 đồng/cp với số lượng phát hành tối đa cho nhà đầu tư nước ngoài tham dự là 5 triệu cổ phần, tương ứng 12,5% tổng lượng đấu giá.

Nói về lý do hoãn đấu giá, bà Nguyễn Thanh Hương, Giám Đốc Đầu tư Nam Long cho biết hiện tại, thị trường không có lực hỗ trợ tốt. Nhiều đợt đấu giá, phát hành khác trên thị trường đều bị hoãn lại, Nam Long cũng đang cân nhắc việc này, có thể trình HĐQT lùi thời gian đấu giá. Nếu lùi tới đầu năm 2019, Công ty có thể sẽ phải xin phép cổ đông tại cuộc họp ĐHĐCĐ.

Cũng theo bà Hương, kế hoạch kinh doanh của Công ty không bao gồm việc tích lũy thêm quỹ đất mới tính từ tiền huy động từ đấu giá. Do đó, lùi thời gian đấu giá không làm ảnh hưởng tới các hoạt động của Nam Long.

Năm 2018, Nam Long điều chỉnh kế hoạch lãi cổ đông công ty mẹ từ 614 tỷ lên 870 tỷ đồng. So với kết quả thực hiện năm 2017, kế hoạch lãi năm nay tăng 63%. Lợi nhuận này được ghi nhận một phần đến từ việc hợp tác với đối tác Nhật Bản thực hiện giai đoạn 1 dự án Waterpoint, Long An, diện tích 165 ha.

Trong 6 tháng đầu năm, công ty đạt doanh thu thuần 1.410 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế công ty mẹ 215 tỷ đồng, tăng lần lượt 15% và 24% so với kế hoạch đề ra. Lượng tiền mặt tính đến 30/6/2018 đạt 2.631 tỷ đồng. Nếu trừ đi nợ vay, Nam Long có lượng tiền mặt ròng đạt 1.104 tỷ đồng.

Hoãn đấu giá cổ phần trong quý 3 và cân nhắc phương án thay thế, Nam Long Group (NLG) nói gì? - Ảnh 1.

Biến động giá cổ phiếu NLG trong 6 tháng

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên