TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoãn loạt chương trình văn hóa vì dịch bệnh do virus corona, nhiều show hoàn tiền vé cho khán giả

05-02-2020 - 21:51 PM | Sống

Hoãn loạt chương trình văn hóa vì dịch bệnh do virus corona, nhiều show hoàn tiền vé cho khán giả

Dự kiện diễn ra vào tối 7-8/3, đêm nhạc "Chuyện tình" với sự tham gia của Khánh Ly, Hồng Nhung, Quang Dũng mới đưa ra thông báo hoãn. Ban tổ chức cho hay, sẽ hoàn tiền vé cho khán giả từ nay đến ngày 15/2, dời chương trình sang tháng 10.

Cũng dự kiến diễn ra vào ngày đầu tháng 3, Live concert Modern Talking & Sandra tại Việt Nam bị lùi lại đến khi dịch bệnh viêm phổi nCoV được kiểm soát. Đại diện đơn vị tổ chức - ông Nguyễn Thùy Dương - cho biết, đã đầu tư hàng chục tỷ đồng sản xuất chương trình. Tuy nhiên, đơn vị sẽ hoàn lại toàn bộ tiền vé cho khách hàng từ ngày 4 đến 15/2. Dù tổn thất rất lớn song ban tổ chức cho rằng đây là việc cần làm để đảm bảo an toàn cho khán giả và thực hiện trách nhiệm với cộng đồng. 

Ban tổ chức Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế năm 2020 cũng thông báo dời lịch đến tháng 10. Theo kế hoạch vòng sơ tuyển cuộc thi diễn ra từ ngày 1 đến 15/3 tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Vòng bán kết được tổ chức từ ngày 27 đến 30/3 và chung kết tại Huế trong tháng 4. Cuộc thi dành cho những nữ doanh nhân Việt đang sống, làm việc trong và ngoài nước.

Trước đó, nhiều lễ hội, hoạt động giải trí bị hủy để tránh lây lan virus corona. Hội Nhà văn Việt Nam hoãn Ngày thơ Việt Nam 2020, vốn dự kiến diễn ra ngày 8/2. Từ ngày 3/2, nghệ sĩ Hồng Vân thông báo đóng cửa sân khấu kịch Phú Nhuận và Chợ Lớn 10 ngày. Nghệ sĩ Ưu tú Trịnh Kim Chi đóng cửa sân khấu kịch ở quận 6 (TP HCM). Cô dự kiến cho sân khấu hoạt động lại vào đầu tháng 3. 

Trước đó, Bộ VH-TT&DL yêu cầu: dừng tất cả lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc tại các địa phương đã công bố dịch; tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ theo phân công) để tránh tập trung đông người, kịp thời thông báo cho nhân dân, du khách biết để thực hiện.

Bộ VH-TT&DL cũng yêu cầu các địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý vi phạm (nếu có) việc chấp hành các chỉ thị, công điện của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản, công điện của Bộ VH-TT&DL về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra tại lễ hội, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh.

#ICT_anti_nCoV

Nam Thu

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên