TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ, hé lộ phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ

19-03-2022 - 15:07 PM | Doanh nghiệp

Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ, hé lộ phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ

Đặc biệt, người cầm cương cũng bày tỏ nếu có đối tác phù hợp HAGL có thể phát hành thêm để có thể tất toán luôn 10.000 tỷ nợ hiện nay. Trên thị trường, sau nhiều biến động, HAG hiện đang giao dịch tại vùng giá 11.000-12.000 đồng/cp.

Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HAG) vừa công bố bộ tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên 2022. Bên cạnh kế hoạch kinh doanh lạc quan, phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ cũng là nội dung đáng chú ý. Hiện, Công ty chưa có thông tin tờ trình cụ thể liên quan đến kế hoạch này.

Điểm lại, trong lần chia sẻ mới đây, bầu Đức tâm sự trong suốt những năm bươn chải của mình, trăn trở lớn nhất ông chính là nợ, và trả nợ sẽ là mục tiêu trọng tâm của HAGL tương lai gần.

"Tôi là người rất có ý thức về nợ nần và sẽ trả hết nợ. Có thể nói không ai cảm nhận về nợ được như tôi, bởi tôi từng mắc nợ rất nhiều. Và thành công lớn nhất của HAGL có thể nói là giảm dư nợ từ 36.000 tỷ xuống còn khoảng 10.000 tỷ đồng", bầu Đức nhấn mạnh.

Do đó, năm nay theo dự tính HAGL sẽ bán nốt số cổ phần HNG còn lại. Tạm tính theo mệnh giá thì số tiền thu về tối thiểu là 2.200 tỷ đồng. Phía HNG cũng bàn bạc sẽ trả 2.200 tỷ nợ HAGL trong năm 2022. Tổng tiền 4.400 tỷ đồng HAGL sẽ dùng để giảm trả nợ. Bởi, Công ty xác định không phải là công ty tài chính nên chủ trương cầm cổ phiếu HNG là không có, HAGL sẽ bán để thu tiền trả nợ.

Đặc biệt, người cầm cương cũng bày tỏ nếu có đối tác phù hợp HAGL có thể phát hành thêm để có thể tất toán luôn 10.000 tỷ nợ hiện nay. Trên thị trường, sau nhiều biến động, HAG hiện đang giao dịch tại vùng giá 11.000-12.000 đồng/cp.

Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ, hé lộ phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ - Ảnh 1.

Về kinh doanh, HAGL đề ra kế hoạch doanh thu tăng mạnh trong năm 2022 lên 4.820 tỷ đồng. LNST dự kiến gấp gần 10 lần lên 1.120 tỷ đồng. Như vậy, mức lãi này chính thức quay lại mốc hoàng kim từ năm 2011 về trước (trừ năm 2014 lãi đột biến từ hoạt động tài chính).

Để đạt được, bên cạnh việc tái cơ cấu nợ, HAG song song triển khai chiến lược kinh doanh vào hai ngành chủ yếu là heo và chuối. Công ty cho viết đang có lợi thế cạnh tranh với hai ngành này như quỹ đất rộng lớn ở xa khu dân cư, khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp, khoảng cách địa lý đến cảng biển và thị trường tiêu thụ gần hơn so với công ty cạnh tranh...

Cùng với đó, sản phẩm chuối và thịt heo là hai loại thực phẩm cơ bản và thiết yếu đối với cuộc sống, nhu cầu cao và thị trường tiêu thụ rộng lớn điển hình là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản...

Cụ thể, với ngành cây ăn trái, HAG dự kiến đầu tư thêm 2.000ha chuối, nâng diện tích chuối lên thành 7.000ha.

Với mảng heo, Công ty sẽ xây dựng thêm 9 cụm chuồng trại chăn nuôi heo nái và heo thịt (gồm 2 cụm chuồng tại Lào và 2 cụm chuồng tại Campuchia), nâng tổng cụm chuồng lên 16 cụm với công suất 1 triệu con heo thịt mỗi  (mỗi cụm chuồng trại nuôi 2.400 con heo nái và 60.000 con heo thịt).

Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ, hé lộ phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ - Ảnh 2.
https://cafef.vn/hoang-anh-gia-lai-hagl-cong-bo-tai-lieu-hop-dhdcd-he-lo-phuong-an-phat-hanh-co-phieu-rieng-le-20220319130029203.chn

Tri Túc

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên