TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoàng gia công bố lịch trình bất thường của Nữ hoàng Anh khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp còn nhà Meghan Markle đang cảm thấy "thở phào nhẹ nhõm"

18-03-2020 - 13:50 PM | Sống

Hoàng gia công bố lịch trình bất thường của Nữ hoàng Anh khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp còn nhà Meghan Markle đang cảm thấy "thở phào nhẹ nhõm"

Mới đây, Cung điện hoàng gia đã công bố lịch trình cụ thể của Nữ hoàng Anh trong thời gian sắp tới.

Vào ngày 17/3, Cung điện hoàng gia đã công bố lịch trình mới của Nữ hoàng Anh với một số thay đổi, đóng vai trò như là một biện pháp phòng dịch Covid-19 và để phù hợp với hoàn cảnh hiện tại.

Những buổi hội kiến tại Cung điện Buckingham trong tuần này vẫn sẽ diễn ra theo kế hoạch, bao gồm hội kiến ngài Thủ tướng và Giám mục Hereford. Nữ hoàng Anh sẽ chuyển đến lâu đài Windsor để chuẩn bị cho lễ Phục sinh vào ngày 19/3, sớm hơn một tuần so với dự định. Có khả năng Nữ hoàng sẽ ở đây qua lễ Phục sinh như là một biện pháp phòng dịch Covid-19.

Theo ý kiến tham khảo từ Chính phủ, một số sự kiện công cộng với số lượng lớn người tham dự có sự góp mặt của Nữ hoàng Anh và các thành viên khác của hoàng gia trong những tháng tới sẽ bị hủy hoặc hoãn lại. Ba bữa tiệc vườn do Nữ hoàng Anh chủ trì thường được tổ chức tại Cung điện Buckingham vào tháng 5 sẽ không diễn ra.

Hoàng gia công bố lịch trình bất thường của Nữ hoàng Anh khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp còn nhà Meghan Markle đang cảm thấy thở phào nhẹ nhõm - Ảnh 1.
Hoàng gia công bố lịch trình bất thường của Nữ hoàng Anh khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp còn nhà Meghan Markle đang cảm thấy thở phào nhẹ nhõm - Ảnh 2.

Nữ hoàng Anh sẽ chuyển đến lâu đài Windsor vào ngày 19/3 và tạm thời cư trú tại đây.

Những vị khách đã được mời đến các bữa tiệc vườn này sẽ được mời tham dự vào năm 2021. Hai bữa tiệc vườn được tổ chức thêm dành cho Not Forgotten Association và tổ chức National Trust cũng sẽ không diễn ra. Những buổi lễ phong tước sẽ được sắp xếp lại lịch để tổ chức vào ngày khác.

Những thông báo khác về lễ Trooping the Color, kỷ niệm 75 năm ngày chiến thắng của châu Âu và chuyến thăm cấp Nhà nước của Vua và Hoàng hậu Nhật Bản sẽ được đưa ra tùy theo tình hình và tham khảo ý kiến của chính phủ.

Trong khi đó cặp đôi Harry - Meghan Markle vừa kịp lúc trở về Canada trước khi Thủ tướng nước này ban hành lệnh phong tỏa. Một nguồn tin thân cận tiết lộ với trang People rằng, cặp đôi đang cảm thấy thở phào nhẹ nhõm khi sang Canada sinh sống.

"Cặp đôi luôn mong muốn tạo ra cuộc sống của riêng họ. Nhà Sussex cảm thấy như đó là một sự giải thoát vô cùng ý nghĩa của họ để rời khỏi Anh, đi trên con đường riêng", nguồn tin cho hay.

Hoàng gia công bố lịch trình bất thường của Nữ hoàng Anh khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp còn nhà Meghan Markle đang cảm thấy thở phào nhẹ nhõm - Ảnh 3.

Vợ chồng Harry thở phào nhẹ nhõm khi được sống ở Canada.

Vợ chồng Harry - Meghan Markle hiện đang cư trú trong một biệt thự ven biển trị giá 11 triệu bảng trên đảo Vancouver. Nguồn tin trên cho biết, Meghan không hề cảm thấy hối tiếc và cô ấy nói rằng cặp đôi đã trút được gánh nặng khổng lồ trên vai. Hiện nhà Sussex tạm thời nghỉ ngơi, ổn định cuộc sống mới ở Canada và chưa thực hiện các kế hoạch mới tiếp theo.

Nguồn: The Sun, Daily Mail

Hoàng gia công bố lịch trình bất thường của Nữ hoàng Anh khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp còn nhà Meghan Markle đang cảm thấy thở phào nhẹ nhõm - Ảnh 5.

Theo Diệp Lục

Nhịp Sống Việt

Trở lên trên