MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hoang mang hàng loạt biển báo 'cấm đậu xe' và 'nơi đậu xe' đặt cạnh nhau

03-10-2023 - 19:59 PM | Xã hội

Tại một số tuyến phố thuộc quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), những biển báo "cấm đỗ xe" và biển báo "nơi đỗ xe" được đặt ngay gần nhau khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu và gây tranh cãi.

Về lý thuyết, biển báo "nơi đỗ xe" và biển báo "cấm đỗ xe" là hai biển báo có nội dung hoàn toàn trái ngược nhau. Tuy nhiên tại một số tuyến đường, diễn ra tình trạng cắm chung biển báo "nơi đỗ xe" và biển báo "cấm đỗ xe" trên cùng một đoạn đường khiến nhiều người dân cảm thấy khó hiểu.

Theo ghi nhận tại hai tuyến phố Nguyễn Hoàng và Lê Đức Thọ (Nam Từ Liêm, Hà Nội), nhiều phương tiện dừng, đỗ xe tại vị trí có cắm biển "cấm đỗ xe" và cách không xa là biển báo "nơi đỗ xe".

Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 3/10, đại diện Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội sẽ yêu cầu đội Thanh tra địa bàn kiểm tra, báo cáo. Trong quá trình kiểm tra, xác minh, nếu thấy có sự bất hợp lý, không phù hợp giữa các biển báo phải có biện pháp xử lý ngay. Đánh giá về việc tại một vị trí trên đường giao thông nhưng vừa có biển cấm đỗ (đứng trước), sau đó lại là biển được phép đỗ xe (đứng sau) chỉ cách nhau vài mét, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho rằng, có sự bất hợp lý và cần phải kiểm tra, xử lý.

Hoang mang hàng loạt biển báo 'cấm đậu xe' và 'nơi đậu xe' đặt cạnh nhau - Ảnh 1.

Tại những nơi có biển báo "cấm đỗ xe" trên hai tuyến phố Nguyễn Hoàng và Lê Đức Thọ xe đỗ thành hàng dài mặc dù đã được cắm biển "cấm đỗ xe".

Hoang mang hàng loạt biển báo 'cấm đậu xe' và 'nơi đậu xe' đặt cạnh nhau - Ảnh 2.

Biển báo "cấm đỗ xe" và "nơi đỗ xe" cắm gần nhau trên đường Nguyễn Hoàng.

Hoang mang hàng loạt biển báo 'cấm đậu xe' và 'nơi đậu xe' đặt cạnh nhau - Ảnh 3.

Trên đoạn đường Lê Đức Thọ, đầu đường là biển "cấm đỗ xe" và cách khoảng 2m lại có một biển báo "nơi đỗ xe" bị cây che gần hết.

Hoang mang hàng loạt biển báo 'cấm đậu xe' và 'nơi đậu xe' đặt cạnh nhau - Ảnh 4.

"Nơi đỗ xe" trên hai tuyến phố này do Công ty TNHH MTV Hữu Đức Trí quản lý và được niêm yết giá công khai. Trên biển báo đỗ xe có ghi phí trông xe theo lượt và theo tháng.

Hoang mang hàng loạt biển báo 'cấm đậu xe' và 'nơi đậu xe' đặt cạnh nhau - Ảnh 5.

Ô tô đỗ ngay dưới biển cấm đỗ xe, tại một ngã rẽ trên đường Lê Đức Thọ

Hoang mang hàng loạt biển báo 'cấm đậu xe' và 'nơi đậu xe' đặt cạnh nhau - Ảnh 6.

Hàng loạt những biển báo "cấm đỗ xe" và "nơi đỗ xe" được cắm ngay gần nhau.

Hoang mang hàng loạt biển báo 'cấm đậu xe' và 'nơi đậu xe' đặt cạnh nhau - Ảnh 7.

Tình trạng xe đỗ ngay dưới biển "cấm đỗ xe" trên hai tuyến phố này diễn ra phổ biến.


Theo quy chuẩn QCVN 41:2019/BGTVT (Quy chuẩn Quốc gia về báo hiệu đường bộ) biển báo "nơi đỗ xe" là biển có hình vuông, nền biển màu xanh lam, chữ viết màu trắng, để chỉ dẫn những bến bãi đỗ xe, nơi được phép đỗ xe. Biển "cấm đỗ xe" có dạng hình tròn, viền màu đỏ và nền màu xanh dương được chia làm hai phần bằng 01 đường kẻ từ góc trên bên trái xuống góc dưới bên phải, có hiệu lực cấm tất cả các loại xe cơ giới đỗ ở đoạn đường có đặt biển báo, trừ các xe ưu tiên theo quy định.


Theo Lâm Thuỳ Dương - Trọng Đảng

tienphong.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên