MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hoang mang khi nhiều vật dụng trong nhà bỗng nhiên nghi nhiễm điện

16-11-2018 - 14:56 PM | Xã hội

Nhiều tháng qua, gia đình bà Tô Kim P (40 tuổi; ngụ đường Cao Văn Lầu, phường 2, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) rất hoang mang và lo lắng khi trong gia đình của bà xuất hiện hiện tượng kỳ lạ là các vật dụng bỗng nhiên nghi nhiễm điện mà không rõ nguyên nhân do đâu.

Bà P. cho biết sự việc được phát hiện vào khoảng 2 tháng trước đó khi bà chuẩn bị đi ngủ. Lúc đó, khi vừa đặt chân lên cái mền thì bà có cảm giác bị giật tê tê ở bàn chân."Trước sự việc kỳ lạ này, gia đình tôi hằng ngày phải sống trong cảnh phập phồng lo sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà. Mỗi tối đi ngủ, gia đình tôi đều phải dùng bút thử điện thử xem coi có hiện tượng nhiễm điện không" - bà P. cho biết.

Cũng theo bà P., thời điểm có hiện tượng nhiễm điện mạnh nhất là từ khoảng 22 giờ trở về sáng.

Hoang mang khi nhiều vật dụng trong nhà bỗng nhiên nghi nhiễm điện - Ảnh 1.

Sáng 16-11, chúng tôi dùng một thiết bị thử điện kiểm tra dưới nền nhà bà P. thì có hiện tượng bị nhiễm điện. Ảnh: Phúc Nguyên

Sáng 16-11, chúng tôi dùng một thiết bị thử điện để làm "thí nghiệm". Khi đưa thiết bị thử điện này vào ổ điện thì thiết bị phát ra ánh sáng màu xanh. Cũng thiết bị này khi đưa vào các vật dụng trong gia đình bà P. như mùng, mền, nệm, gối, nền nhà, thậm chí trên mặt bàn bằng kiếng rồi rà qua rà lại thì có hiện tượng tia sáng màu xanh, tùy vào chỗ sẽ có hiện tượng đèn xanh sáng mạnh hay yếu. Khi tắt cầu dao tổng của gia đình bà P. thì hiện tượng này vẫn xảy ra.

Hoang mang khi nhiều vật dụng trong nhà bỗng nhiên nghi nhiễm điện - Ảnh 2.

Cũng thiết bị thử điện kiểm tra kiểm tra trên cái bàn kiếng của gia đình bà P. vẫn có hiện tượng bị nhiễm điện. Ảnh do gia đình cung cấp

Ông Trần Hữu Khương, Giám đốc Điện Lực TP Bạc Liêu, cho biết qua kiểm tra bước đầu các vật dụng trong nhà bà P. không bị nhiễm điện bởi lưới điện của ngành điện quản lý.

"Hiện tượng này rất giống với hiện tượng những đồ dùng trong nhà của nhiều hộ dân ở hẻm 20 đường Võ Thị Sáu, phường 3, TP Bạc Liêu trước đó. Rất có thể do môi trường tiếp xúc giữa quần áo, mùng, mền…. cọ xát với nhau tạo nên hiện tượng vật lý…rồi xảy ra hiện tượng như trên. Tuy nhiên, Điện lực TP Bạc Liêu vẫn tiếp tục theo dõi và phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân"- ông Khương cho biết.

Theo PHÚC NGUYÊN

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên