TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoàng tử William khiến công chúng ngỡ ngàng khi tiết lộ từng nhiễm Covid-19, triệu chứng khó thở nặng đến mức gia đình vô cùng hoảng loạn

02-11-2020 - 17:39 PM | Sống

Hoàng tử William khiến công chúng ngỡ ngàng khi tiết lộ từng nhiễm Covid-19, triệu chứng khó thở nặng đến mức gia đình vô cùng hoảng loạn

Vì có sức khoẻ khá tốt, Hoàng tử William cho biết mình rất sốc khi nhận được kết quả dương tính với Covid-19.

Vừa qua, thông tin Hoàng tử William của Vương Quốc Anh từng nhiễm Covid-19 và có thời gian âm thầm chữa trị được tiết lộ khiến truyền thông thế giới không khỏi ngỡ ngàng.

Được biết, anh nhận kết quả dương tính với loại virus đường hô hấp cấp này vào hồi tháng 4 trong giai đoạn khá đen tối của nước Anh khi cả cha của anh - Thái tử Charles và Thủ tướng Boris Johnson đều đã phải nhập viện vì Covid-19. Tại thời điểm đó, dịch cũng đang lan rộng tại nước này với hơn 50.000 trường hợp nhiễm bệnh, 1000 ca tử vong.

Hoàng tử William khiến công chúng ngỡ ngàng khi tiết lộ từng nhiễm Covid-19, triệu chứng khó thở nặng đến mức gia đình vô cùng hoảng loạn - Ảnh 1.

Hoàng tử William từng nhiễm Covid-19 vào tháng 4 vừa qua

Công tước xứ Cambridge sau đó được cách ly tại dinh thự Anmer Hall ở Norfolk dưới sự chăm sóc của các bác sĩ làm việc ở cung điện. Được biết, vợ và 3 con của anh không bị lây bệnh dù có tiếp xúc gần với vị Hoàng tử.

Mặc dù đã hồi phục tuy nhiên theo các nguồn tin, tình trạng của Hoàng tử trong thời gian nhiễm bệnh khá nghiêm trọng. Chỉ trong vòng 6h sau khi nhận kết quả, William hoàn toàn bị "hạ gục". Anh liên tục có triệu chứng khó thở nặng khiến gia đình vô cùng hoảng loạn. Rất may mắn, vì điều kiện sức khoẻ tốt, không có bệnh lý nền cộng với việc được túc trực bởi các bác sĩ có chuyên môn, tình trạng của anh dần tốt lên.

Chia sẻ với tờ The Sun, anh cho hay: "Vì không muốn gây hoang mang trong dư luận, đặc biệt trong thời điểm nhạy cảm khi Anh bước vào đỉnh dịch lần đầu, Hoàng tử quyết định giấu kín việc mình bị bệnh."

Hoàng tử William khiến công chúng ngỡ ngàng khi tiết lộ từng nhiễm Covid-19, triệu chứng khó thở nặng đến mức gia đình vô cùng hoảng loạn - Ảnh 2.

Công nương Kate và 3 con được cho biết không bị lây bệnh từ Hoàng tử William

Theo đó, trong thời gian kể từ lúc nhận kết quả nhiễm bệnh đến lúc khỏi bệnh, Hoàng tử William vẫn cố gắng hoàn thành các công việc của mình.

Ngày 1/4, anh gọi cho nhân viên tại Bệnh viện Queen’s Hospital Burton sau cái chết của nhà tư vấn Amged El-Hawrani, 55 tuổi. Từ ngày 9/4, Hoàng tử đã có bảy ngày nghỉ và hoàn toàn vắng mặt trong các cuộc họp video, đây được cho là thời gian anh âm thầm chữa trị Covid-19 tại nhà. Cho đến tận ngày 16/4, anh chính thức trở lại với video gửi lời tới các nhân viên y tế của Bệnh viện Birmingham's Nightingale vì những nỗ lực chống dịch quyết liệt của họ.

Hoàng tử William khiến công chúng ngỡ ngàng khi tiết lộ từng nhiễm Covid-19, triệu chứng khó thở nặng đến mức gia đình vô cùng hoảng loạn - Ảnh 3.

Nguồn tin hoàng gia cho biết về việc Hoàng tử William mắc bệnh: "Với trải nghiệm của chính bản thân mình, anh nhấn mạnh virus có thể tấn công bất kì ai, vì vậy người dân nước Anh cần nghiêm chỉnh chấp hành quy định cách ly trong đợt tái phong toả toàn quốc tới đây."

Nguồn: Daily Mail, The Sun

Theo Mammama

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên