TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoàng tử William và em trai Harry cùng nhau lên tiếng về sự ra đi của Hoàng tế Philip

13-04-2021 - 08:51 AM | Sống

Hoàng tử William và em trai Harry cùng nhau lên tiếng về sự ra đi của Hoàng tế Philip

Cả hai anh em hoàng tử nước Anh đều cùng nhau công khai lên tiếng nói về sự ra đi của ông nội, Hoàng tế Philip, thu hút sự chú ý của dư luận.

Vào ngày 12/4, Hoàng tử William đã lần đầu mở lời nói lên cảm xúc và suy nghĩ của mình về ông nội, Hoàng tế Philip. Cung điện Kensington đã đăng tải toàn bộ nội dung thông điệp mà Công tước xứ Cambridge muốn nhắn gửi sau sự ra đi của ông nội.

Kèm theo lời chia sẻ xúc động là bức hình đặc biệt ghi lại khoảnh khắc Hoàng tế Philip ngồi trên xe ngựa cùng với cháu cố, Hoàng tử George lúc 2 tuổi. Bức ảnh do Công nương Kate chụp ở Sandringham Estate, Norfolk.

Hoàng tử William và em trai Harry cùng nhau lên tiếng về sự ra đi của Hoàng tế Philip - Ảnh 1.

Bức ảnh đặc biệt được nhà Cambridge chia sẻ để tưởng nhớ đến Hoàng tế Philip.

Thông qua Cung điện Kensington, Hoàng tử William trải lòng mình: "Cả cuộc đời dài gần 1 thế kỷ của ông tôi được định nghĩa bằng sự phụng sự: cho đất nước và Khối thịnh vượng chung, cho người vợ và cũng là Nữ hoàng của ông và cả gia đình chúng tôi.

Tôi cảm thấy thật may mắn khi không chỉ có tấm gương sáng để noi theo mà ông còn hiện diện trong suốt quá trình tôi trưởng thành, cả trong những ngày hạnh phúc và khó khăn nhất.

Tôi luôn cảm thấy biết ơn khi vợ mình có cơ hội trong nhiều năm để gần gũi với ông và vì sự đối đãi tốt đẹp mà ông nội dành cho cô ấy.

Tôi sẽ luôn quý trọng những ký ức đặc biệt mà các con mình có với cụ của chúng khi ông đến và đèo các bé trên chiếc xe ngựa của mình, cho chúng thấy cá tính thích khám phá và khiếu hài hước của ông.

Ông tôi là một người đàn ông phi thường và là một phần của thế hệ phi thường. Catherine và tôi sẽ tiếp tục làm những điều mà ông mong đợi và vẫn sẽ ủng hộ Nữ hoàng trong những năm tháng về sau.

Tôi sẽ rất nhớ ông nội nhưng tôi biết ông muốn chúng tôi hãy tiếp tục bước đi".

Hoàng tử William và em trai Harry cùng nhau lên tiếng về sự ra đi của Hoàng tế Philip - Ảnh 2.

Hoàng tử William đã ca ngợi ông nội và bày tỏ nỗi nhớ đến người đã khuất.

Nửa tiếng sau đó, Hoàng tử Harry cũng đăng tải một bài viết thông qua quỹ từ thiện Archewell của mình với những lời tri ân sâu sắc tới ông nội quá cố. Công tước xứ Sussex vừa trở về nước Anh để chịu tang ông nội và hiện được cho là đang cách ly tại Cung điện Kensington.

Trong tâm trí của Hoàng tử Harry, Hoàng tế Philip là "ông nội của tôi, một bậc thầy về món thịt nướng, một huyền thoại về khiếu hài hước và láu cá" cho đến tận khi an nghỉ. Công tước xứ Sussex cũng miêu tả ông nội là người luôn sống đúng với bản thân, "có sự dí dỏm và có khả năng thu hút sự chú ý tại bất kỳ nơi đâu".

"Meghan, Archie, và tôi (cũng như cháu gái tương lai của ông) sẽ luôn luôn nhớ về ông. Ông có một vị trí đặc biệt trong trái tim chúng tôi", Hoàng tử Harry nói.

Hoàng tử William và em trai Harry cùng nhau lên tiếng về sự ra đi của Hoàng tế Philip - Ảnh 3.

Một ngày sau khi trở về quê hương, Harry cũng chia sẻ lời tưởng nhớ đến ông nội của mình.

Hoàng tế Philip, phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, đã từ trần vào ngày 9/4 tại Lâu đài Windsor sau một thời gian chống chọi với các bệnh về tim mạch, hưởng thọ 99 tuổi. Tang lễ của ông dự kiến sẽ được cử hành tại nhà thờ Thánh George vào lúc 15 giờ chiều ngày 17/4.

Nguồn: Daily Mail

Theo Hồng Nam

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên