MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoạt động của Sacombank sau sáp nhập ổn định và tiếp tục tăng trưởng

05-01-2017 - 16:32 PM | Tài chính - ngân hàng

Đó là khẳng định của Phó Chánh Thanh tra NHNN Nguyễn Văn Hưng về tình hình hoạt động của NHTMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) trước thông tin nói về tái cơ cấu ngân hàng 0 đồng và Sacombạnk tại buổi họp báo ngày 4/1 vừa qua.

Trả lời phỏng vấn trên website của Ngân hàng Nhà nước về việc tại cuộc họp báo của NHNN sáng ngày 4/1 đã đề cập đến thông tin trong năm 2017, việc xử lý 3 ngân hàng 0 đồng (OceanBank, GPBank và VNCB) cùng với DongABank và Sacombank sẽ là trọng tâm, ông Nguyễn Văn Hưng cho biết:

Việc tái cơ cấu ngân hàng này nằm trong tổng thể Đề án 254 của Chính phủ đảm bảo lành mạnh hóa, ổn định và phát triển hệ thống.

Riêng trường hợp Sacombank, ngân hàng này đang xử lý vấn đề tồn đọng yếu kém của NHTMCP Phương Nam sau khi sáp nhập và vẫn đang trong quá trình tái cơ cấu theo phương án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Không riêng gì Sacombank, NHNN luôn tăng cường theo dõi, giám sát các NHTMCP hình thành sau sáp nhập, hợp nhất, chỉ đạo các ngân hàng xây dựng đề án/phương án tái cơ cấu trong giai đoạn tiếp theo nhằm khắc phục triệt để những tồn tại chưa xử lý dứt điểm trong giai đoạn 2011- 2015.

Còn về lý do phải tái cơ cấu Sacombank, theo ông Hưng, đề án “Cơ cấu lại các TCTD giai đoạn 2011 – 2015 (Quyết định 254/QĐ-TTg ngày 1/3/2012 của Thủ tướng Chính phủ) yêu cầu tất cả các ngân hàng đều phải tái cơ cấu, trong khi đó Sacombank lại sáp nhập với NHTMCP Phương Nam thì việc tái cơ cấu là điều đương nhiên.

Nói về hoạt động của Sacombank hiện nay, phó chánh thanh tra NHNN cho biết Sacombank cơ bản ổn định và tiếp tục tăng trưởng, không xảy ra các diễn biến bất lợi ảnh hưởng đến an toàn hoạt động của Ngân hàng. Tính đến tháng 11/2016, tổng tài sản tăng 12,03% so với cuối năm 2015, tỷ lệ nợ xấu chỉ chiếm 2,22% trên tổng dư nợ.

Hiện tại qua giám sát từ NHNN thì mọi giao dịch, mọi hoạt động, mọi thanh toán của ngân hàng này đều diễn ra bình thường.

Ngọc Toàn

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên