MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hoạt động vượt công suất, NMLD Dung Quất góp phần đảm bảo nguồn cung xăng

26-09-2022 - 19:30 PM | Doanh nghiệp

Hoạt động vượt công suất, NMLD Dung Quất góp phần đảm bảo nguồn cung xăng

Trong cơ cấu nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước, sản phẩm của NMLD Dung Quất chiếm hơn 30%. Để đảm bảo nguồn cung ổn định, từ đầu năm đến hết tháng 8/2022, NMLD Dung Quất luôn hoạt động trên 100% công suất, nhiều thời điểm hoạt động tại 105% công suất, cung cấp cho thị trường trong nước hơn 4,5 triệu tấn xăng, dầu.

Theo thông tin từ Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR - đơn vị quản lý, vận hành NMLD Dung Quất), tính đến hết tháng 8/2022, đơn vị này đã sản xuất hơn 4,6 triệu tấn xăng, dầu và xuất bán ra thị trường 4,5 triệu tấn.

Điều này giúp ổn định nguồn cung cho thị trường trong nước trong bối cảnh NMLD Nghi Sơn hoạt động thiếu ổn định, việc nhập khẩu xăng dầu phụ thuộc nhiều yếu tố bên ngoài. Cũng trong 8 tháng đầu năm 2022, BSR đạt tổng doanh thu hơn 113 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước ước đạt hơn 13 nghìn tỷ đồng.

Hoạt động vượt công suất, NMLD Dung Quất góp phần đảm bảo nguồn cung xăng - Ảnh 1.

Những năm qua, NMLD Dung Quất luôn duy trì hoạt động ở mức hơn 100% công suất, thậm chí trong một số thời điểm khi nhu cầu thị trường tăng và điều kiện kỹ thuật an toàn vận hành đảm bảo, NMLD Dung Quất tăng đến 110% công suất để liên tục cho ra đời những sản phẩm xăng dầu chất lượng cao, góp phần đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho nền kinh tế đất nước, tự chủ an ninh năng lượng quốc gia.

Liên quan đến dự án nâng cấp, mở rộng NMLD Dung Quất, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu các cơ quan khẩn trương tổ chức thẩm định về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án theo quy định của pháp luật, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định trong tháng 9/2022.

Ánh Dương

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên