MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Học cách dọn dẹp từ bà nội trợ Nhật: Bỏ 6 kiểu "việc nhà kém hiệu quả" này, cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nhiều

04-12-2023 - 08:10 AM | Sống

Hãy học các bà nội trợ Nhật Bản cách dọn dẹp cũng như cách loại bỏ 6 kiểu “việc nhà kém hiệu quả” này, để cuộc sống trở nên dễ dàng và đáng sống hơn.

1. Hộp lưu trữ

Quá nhiều hộp đựng đồ có thể khiến bạn cảm thấy gọn gàng nhưng trên thực tế, chúng chiếm nhiều không gian và khó sắp xếp ngăn nắp. Những gì các bà nội trợ Nhật Bản làm là giảm số lượng hộp đựng, chọn một số hộp đựng thiết thực, chất lượng cao để đựng những món đồ thường dùng và loại bỏ những hộp đựng không dùng đến, giữ cho không gian luôn trong lành và ngăn nắp.

2. Quá nhiều đồ dùng lặt vặt

Nhiều bà nội trợ mua nhiều thiết bị nhỏ khác nhau nhưng thực tế lại không thường xuyên sử dụng chúng. Các bà nội trợ Nhật Bản chủ trương sống đơn giản, họ khuyên chỉ nên giữ lại những đồ dùng gia đình thực sự được sử dụng phổ biến như nồi cơm điện, ấm đun nước nóng, v.v. Những thứ còn lại có thể đem tặng hoặc bán, từ đó giảm bớt gánh nặng việc nhà và góp phần bảo vệ môi trường.

Học cách dọn dẹp từ bà nội trợ Nhật: Bỏ 6 kiểu "việc nhà kém hiệu quả" này, cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nhiều- Ảnh 1.

3. Quá nhiều quần áo

Có rất nhiều quần áo chất đống trong tủ nhưng bạn luôn cảm thấy mình không có thứ gì phù hợp để mặc. Các bà nội trợ Nhật Bản ủng hộ quan niệm “càng ít càng tốt”, họ khuyến khích dọn dẹp quần áo, giữ lại những bộ quần áo thường mặc và phù hợp, đồng thời vứt bỏ những bộ quần áo đã lâu không mặc hoặc không còn vừa vặn nữa, để để tủ quần áo gọn gàng ngăn nắp hơn. Từ đó giúp họ dễ dàng lựa chọn quần áo.

Học cách dọn dẹp từ bà nội trợ Nhật: Bỏ 6 kiểu "việc nhà kém hiệu quả" này, cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nhiều- Ảnh 2.

4. Đồ trang trí không cần thiết

Quá nhiều đồ trang trí có thể khiến ngôi nhà trở nên bừa bộn và khó dọn dẹp. Các bà nội trợ Nhật Bản khuyến khích chỉ giữ lại một số đồ trang trí chính trong nhà. Bạn nên chọn những món đồ có ý nghĩa, phù hợp với không khí gia đình, điều này không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng công việc nhà mà còn giúp ngôi nhà trở nên tiện nghi và dễ sống hơn.

Học cách dọn dẹp từ bà nội trợ Nhật: Bỏ 6 kiểu "việc nhà kém hiệu quả" này, cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nhiều- Ảnh 3.

5. Thiết lập khu vực lưu trữ riêng

Thường có một lượng lớn rác thải tích tụ trong nhà, chẳng hạn như chìa khóa, tài liệu, đồ dùng, v.v. Các bà nội trợ Nhật Bản chủ trương thiết lập một nơi cất giữ cố định để sắp xếp những đồ đạc bừa bộn này nhằm tránh không có nơi nào để đặt chúng. Đồng thời, hãy thường xuyên kiểm tra các vị trí này, dọn dẹp những thứ lộn xộn không cần thiết và giữ chúng gọn gàng, ngăn nắp.

6. Quá nhiều nguyên liệu, gia vị

Các nguyên liệu, gia vị trong bếp có thể tích tụ theo thời gian, gây lãng phí và bừa bộn. Các bà nội trợ Nhật Bản khuyên bạn nên lập kế hoạch mua hàng hợp lý và chỉ mua những nguyên liệu sắp dùng đến để tránh tình trạng tồn đọng. Đồng thời, hãy giữ nhà bếp gọn gàng và dọn dẹp kịp thời những nguyên liệu, gia vị đã hết hạn sử dụng để nhà bếp luôn sạch sẽ.

Học cách dọn dẹp từ bà nội trợ Nhật: Bỏ 6 kiểu "việc nhà kém hiệu quả" này, cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nhiều- Ảnh 4.

Phương pháp sắp xếp đơn giản và thiết thực không chỉ có thể giảm bớt gánh nặng công việc nhà mà còn giúp chúng ta có thêm thời gian để tận hưởng vẻ đẹp của cuộc sống. Chúng ta hãy bắt đầu từ bây giờ, học cách sắp xếp và tạo ra một môi trường gia đình ngăn nắp, ngăn nắp và thoải mái hơn!


Theo Thảo Nguyễn

Phụ nữ số

Trở lên trên