MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Học MBA – 3 lý do không nên bỏ lỡ

19-08-2020 - 13:30 PM | Sống

Học MBA – 3 lý do không nên bỏ lỡ

Sở hữu tấm bằng MBA hay Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh đang là một trong những xu hướng được nhiều bạn trẻ, và các nhà quản lý lựa chọn để đầu tư phát triển sự nghiệp vững chắc.

MBA, xu thế toàn cầu

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, người lao động đương đại cần chuẩn bị một nền tảng kiến thức vững chắc về quản trị, quản lý mang tầm quốc tế để có thể tạo lợi thế cạnh tranh và đón đầu những cơ hội mới. Một chương trình MBA uy tín sẽ có thể trang bị cho học viên nhiều lợi thế vượt trội như: có năng lực quản lý và điều hành chuyên nghiệp, có khả năng hoạch định chiến lược hiệu quả, biết quản lý tài chính, quản trị rủi ro, phân tích và dự đoán xu hướng thị trường…

Theo nghiên cứu khảo sát của nhiều đơn vị uy tín toàn cầu như QSTop MBA hay GMAC, những ứng viên sở hữu tấm bằng MBA sẽ có nhiều lợi thế về cơ hội nghề nghiệp vì có đến 80% công ty sẽ "săn tuyển" nguồn nhân lực chất lượng cao là các ứng viên sở hữu bằng MBA. Thực tế, cụm từ MBA hay thạc sĩ Quản trị kinh doanh ngày càng trở nên phổ biến với giới doanh nhân, sinh viên, và cả nhân viên văn phòng tại Việt Nam. Có thêm tấm bằng này sẽ giúp ứng viên "tỏa sáng" trong thị trường lao động nhiều cạnh tranh.

Không "kén" người học

Do nhóm kiến thức và kỹ năng đặc thù của một MBA luôn rất cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào, hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào, nên đối tượng học viên của chương trình MBA là vô cùng đa dạng. Họ thuờng đến từ nhiều ngành nghề khác nhau, nắm giữ nhiều vị trí công việc khác nhau trong tổ chức. Đó có thể là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học nhưng có hoài bão lớn. Đó cũng có thể là những nhân viên đã đi làm và muốn có cơ hội được khẳng định năng lực bản thân, thăng tiến, tăng thu nhập. Ứng viên MBA cũng có thể là những nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp hay những người đang làm quản lý nhưng luôn muốn nâng cao hiệu quả công việc, thiết kế và vận hành doanh nghiệp của mình một cách bài bản hơn, trơn tru hơn.

Học MBA – 3 lý do không nên bỏ lỡ - Ảnh 1.

TS. Phan Võ Minh Thắng (bìa trái) tham gia Hội đồng chuyên môn đánh giá luận văn tốt nghiệp của học viên MBA.

Chia sẻ trải nghiệm thú vị của bản thân khi khi trực tiếp "đứng lớp" chương trình MBA, TS. Phan Võ Minh Thắng, chủ nhiệm chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Trường ĐH Hoa Sen cho biết: "Đối tượng học viên MBA của Trường hiện đến từ nhiều đơn vị, ngành nghề khác nhau. Nhìn chung, họ có thể rất giỏi chuyên môn nhưng thường thiếu một số kỹ năng quản trị quan trọng vì vậy họ muốn tham gia chương trình MBA để tích lũy thêm các kiến thức và các kỹ năng cần thiết này."

Học hỏi kinh nghiệm thực tế từ thầy cô, bạn bè và các chuyên gia trong ngành

Hiện nay, rất nhiều trường đại học triển khai đào tạo các chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh theo chuẩn quốc tế, mang tính ứng dụng thực tiễn. Tại Trường Đại học Hoa Sen, chương trình MBA được xây dựng và triển khai nỗi trội về chất lượng. Chương trình được thiết kế tinh gọn trong vòng 18 tháng. Học viên sẽ có cơ hội được tiếp xúc, trao đổi và học hỏi kinh niệm quản lý từ nhiều chuyên gia đầu ngành, hoặc chuyên gia cao cấp đến từ các tập đoàn đa quốc qua thông qua các hội thảo chuyên đề, các talkshow và mô hình giảng dạy bằng tình huống thực tế.

Học MBA – 3 lý do không nên bỏ lỡ - Ảnh 2.

Học viên MBA bảo vệ đề tài trước Hội đồng chuyên môn.

Ban giảng huấn của chương trình MBA tại Hoa Sen đều là những tiến sĩ tốt nghiệp tại các trường nổi tiếng trên thế giới với kinh nghiệm cố vấn cho nhiều tập đoàn, công ty lớn trong và ngoài nước. TS. Trần Nam Quốc, Phó trưởng Khoa Kinh tế và Quản trị trường Đại học Hoa Sen (HSU) chia sẻ thêm: "Hiện nay chất lượng khoa học trong các luận văn MBA tại Việt Nam đang được đánh giá chưa cao về mặt học thuật. Chính vì thế, chúng tôi đã khởi động hội nghị khoa học thường niên MBA Conference hướng tới xây dựng một cộng đồng và mạng lưới quốc tế trong đào tạo MBA với cam kết về tiêu chuẩn học thuật, tính ứng dụng, và các giá trị gia tăng khác nhằm đóng góp vào nguồn nhân lực quản lý chất lượng cao".

"Thông qua Hội nghị này, các học viên MBA sẽ tiếp tục phát triển các đề tài khoa học ứng dụng, đảm bảo cả tiêu chuẩn học thuật và ứng dụng giải quyết vấn đề của doanh nghiệp. Đây là cơ hội để các học viên nâng cao trình độ chuyên môn và khả năng nghiên cứu nhằm tham gia vào các bậc học cao hơn như DBA hay PhD.", TS Quốc cho biết thêm.

Học MBA – 3 lý do không nên bỏ lỡ - Ảnh 3.

TS. Trần Nam Quốc (bìa phải) cùng Hội đồng trao hoa chúc mừng các học viên MBA-HSU Khoá 1 và Khoá 3 bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp.

Chương trình MBA-HSU là chương trình đào tạo bậc cao học đầu tiên của Đại học Hoa Sen. Chương trình chính thức tuyển sinh từ tháng 10 năm 2016, cho đến nay đã chiêu sinh và tổ chức giảng dạy được 7 khóa liên tiếp.

Đợt tuyển sinh tiếp theo của chương trình MBA-HSU sẽ diễn ra vào ngày 17 và 18/10/2020. Các ứng viên có quan tâm vui lòng đến nộp hồ sơ tại Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, trường Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, Tp.HCM.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên