TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Học sinh Hà Nội đi học từ 4/5, tiểu học và mầm non nghỉ thêm một tuần

29-04-2020 - 18:32 PM | Thời sự

Học sinh Hà Nội đi học từ 4/5, tiểu học và mầm non nghỉ thêm một tuần

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, tất cả các trường học trên địa bàn thành phố sẽ hoạt động trở lại từ ngày 4/5. Riêng với trường mầm non, tiểu học đi học lại từ 11/5.

Chiều 29/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố. Theo ông Chung, trên cơ sở báo cáo của Sở GD&ĐT và Sở LĐTB&XH, thành phố đồng ý cho tất cả trường học (trừ mầm non và tiểu học) đi học trở lại từ ngày 4/5. 

"Lãnh đạo các Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT, quận huyện, đặc biệt  hiệu trưởng và giáo viên các trường chuẩn bị tốt công tác phòngg dịch, tự tính toán bố trí đo nhiệt độ điện tử, có nước sát khuẩn, rửa tay, bố trí các giờ nghỉ giải lao và ra vào các lớp, đảm bảo cho các cháu đi lại không quá đông. Các trường tuyên truyền các cháu THPT đi đến nơi về đến chốn, không được tụ tập. Trong trường hợp bố mẹ đưa cũng phải vậy, tránh đi lang thang", ông Chung nói.

Ông Chung cho biết, thành phố chỉ ấn định giờ học, còn việc giãn cách ở giữa các giờ học, khoảng cách như nào thì hoàn toàn do hiệu trưởng, ban giám hiệu, nhà trường ra quyết định để đảm bảo an toàn.

"Từ 11/5, các nhóm trường mầm non và tiểu học đi học trở lại", ông Chung nói thêm. 

Trước đó, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đã tổ chức hội nghị trực tuyến đến tất cả các quận, huyện, phường, xã, yêu cầu đảm bảo công tác an toàn cho học sinh trở lại trường.

Theo Trường Phong

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên