TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết từ 1/2

31-01-2021 - 11:12 AM | Thời sự

Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết từ 1/2

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đồng ý với đề xuất cho học sinh trên địa bàn nghỉ học từ 1/2 để phòng chống dịch COVID-19.

Sáng 31/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội Chử Xuân Dũng đã nhất trí với đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc cho học sinh trên địa bàn nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sớm hơn 1 tuần để bảo đảm an toàn, phòng chống dịch.

Theo đó, toàn bộ học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn thành phố bắt đầu nghỉ học từ ngày 1/2/2021. Thời gian nghỉ kéo dài tới hết lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã thông báo trước đó, tức là đến hết ngày 16/2/2021.

Trước đó, chiều 30/1, Hà Nội họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19. Tại phiên họp, Sở GD&ĐT cho biết, theo thống kê, hiện có 25.000 cán bộ, giáo viên, nhân viện của ngành phải nghỉ tại nhà do có liên quan đến các ca F1.

Hiện nay có nhiều trường đề xuất sở cho phép học sinh chuyển sang hình thức học online. Từ đó, sở đã có văn bản đề nghị các trường chủ động theo tình hình thực tế để chuẩn bị dạy học online ngay từ đầu tuần sau.

Đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội cũng cho biết, dư luận nhiều người dân cũng mong muốn cho học sinh được nghỉ học sớm để phòng ngừa dịch bệnh.

Theo Hoàng Phong

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên