MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Học tại Trường Tesla, "siêu trí tuệ" Ngô Thế Anh thay đổi ra sao?

09-05-2022 - 08:00 AM | Sống

Học tại Trường Tesla, "siêu trí tuệ" Ngô Thế Anh thay đổi ra sao?

"Siêu trí tuệ" Ngô Thế Anh xuất sắc nhận học bổng 100% học phí tại Trường Quốc tế Tesla. Đây được xem là "trái ngọt" sau thời gian gia đình vất vả tìm môi trường giáo dục phù hợp với sự phát triển của em.

Thông minh, lanh lẹ, đặc biệt giỏi Toán và các môn Khoa học Tự nhiên, Thế Anh dễ dàng vượt qua thử thách trong game show "Siêu trí tuệ Việt Nam" khi mới 7 tuổi. Thế nhưng, tài năng thiên bẩm cũng khiến Thế Anh rất khó hòa đồng với bạn bè cùng trang lứa và nhàm chán với phương pháp học truyền thống. Mỗi ngày đi học với con chưa phải là một ngày vui. Với bộ não và hệ vận động phát triển mạnh, Thế Anh cần "xả" năng lượng vào những bài tập khó và hoạt động thể chất, điều mà môi trường giáo dục truyền thống khó đáp ứng được. 

Ba Thế Anh chia sẻ: "Tôi luôn lo lắng về việc học của con. Có thời gian, hàng ngày tôi phải ngồi trò chuyện và động viên con vào lớp". Anh từng đưa con đi gặp bác sĩ và được kết luận con phát triển sớm, cần được giáo dục và định hướng đúng đắn. Để con được phát triển toàn vẹn, gia đình đã tìm kiếm qua nhiều môi trường khác nhau.

Sau thời gian tìm hiểu, trải nghiệm những phương pháp giáo dục tiên tiến, Thế Anh cuối cùng đã tìm được môi trường phù hợp với tài năng của mình: "Sau một năm học tại Trường Quốc tế Tesla, Thế Anh đã thay đổi hoàn toàn. Con vui vẻ, hòa đồng và phát triển nhiều kỹ năng mới. Đặc biệt, con hạnh phúc mỗi ngày đến trường. Đối với tôi, điều này quan trọng hơn cả", ba Thế Anh tâm sự.

Tại sao lại là Trường Quốc Tế Tesla?

Hiện nay, Trường Quốc tế Tesla là trường giảng dạy chương trình tích hợp Tú tài Quốc tế IB tại TP. HCM, đào tạo học sinh trở thành những công dân toàn cầu với nền tảng giáo dục quốc tế mà vẫn giữ được ngôn ngữ và văn hóa Việt. Ở bậc Tiểu học, các em được thụ hưởng phương pháp song ngữ bổ sung qua việc phát triển tiếng Anh song song tiếng Việt, thay vì thay thế hoàn toàn tiếng mẹ đẻ bằng tiếng Anh. Đây chính là phương pháp hiệu quả nhất để học sinh đạt khả năng đa ngôn ngữ thật sự. 

Thầy Tim Vanderpool - Hiệu trưởng Trường Quốc tế Tesla cho biết: "Nếu chỉ cho học sinh học tiếng Anh mỗi ngày còn những tương tác gia đình và xã hội khác đều bằng tiếng Việt thì không phù hợp với nghiên cứu về học ngôn ngữ, thậm chí dẫn đến tình trạng song ngữ triệt tiêu. Học sinh cho rằng phải thay tiếng mẹ đẻ bằng ngôn ngữ đang học, khiến tiếng Việt không phát triển tối ưu". Ông cho biết, việc phát triển ngôn ngữ và văn hóa Việt như tại Trường Tesla sẽ gìn giữ bản sắc dân tộc ở các em trên con đường hội nhập quốc tế. 

Học tại Trường Tesla, siêu trí tuệ Ngô Thế Anh thay đổi ra sao? - Ảnh 1.

Trường Quốc tế Tesla giảng dạy chương trình tích hợp Tú tài Quốc tế IB

Tesla chú trọng thực hiện phương pháp học của chương trình IB (IB ATL), học qua Tương tác, Gắn với thực tế, Thử thách và Có trọng tâm. Phương pháp tìm hiểu khái niệm và xuyên ngành truyền tải kiến thức có liên quan giữa, xuyên suốt và xa hơn biên giới các môn học, kết nối những sự vật có thật trên thế giới. Đây là yếu tố quan trọng để thúc đẩy tối đa khả năng tư duy của học sinh. Khi giữ vai trò trung tâm, các em được quyền làm chủ việc học của mình, có quyền lựa chọn và đưa ra ý kiến. Các em sẽ thích đặt câu hỏi, đặt vấn đề và tìm cách giải quyết vấn đề đó. Cũng chính phương pháp lấy học sinh làm trung tâm đã giúp học sinh, nhất là các bạn yêu thích tìm tòi nghiên cứu như Thế Anh say mê khám phá, yêu thích đến trường, tự phát hiện ra năng lực của mình, nỗ lực theo đuổi đam mê và gặt hái thành công.

Học tại Trường Tesla, siêu trí tuệ Ngô Thế Anh thay đổi ra sao? - Ảnh 2.
Học tại Trường Tesla, siêu trí tuệ Ngô Thế Anh thay đổi ra sao? - Ảnh 3.

Phương pháp học liên môn tại Tesla giúp phát huy năng lực tư duy của học sinh

Sau một năm theo học tại Trường Quốc tế Tesla, Thế Anh đã thay đổi rõ nét khi hoạt bát hơn, thể hiện kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm tốt và bộc lộ khả năng lãnh đạo. Con được phát triển nhiều lĩnh vực, không chỉ dừng lại ở các môn yêu thích là Toán, Khoa học - Công nghệ. Bạn còn rất hào hứng trong các hoạt động thể thao và nghệ thuật tại trường. Năm 2021, Thế Anh đã xuất sắc giành giải Vàng trong kỳ thi Toán Hoa Kỳ AMO, 2 Huy chương Bạc trong Kỳ thi Toán và Tiếng Anh Quốc tế ASMO. Với những tố chất và thành tích đáng nể, Tesla quyết định tiếp tục trao học bổng 100% học phí cho Ngô Thế Anh trong năm 2022 với mong muốn em có cơ hội phát triển tài năng của mình và trở thành nhân tài đóng góp cho đất nước.

Ba Thế Anh cho biết Tesla rất thích hợp để con phát triển toàn diện cả tri thức, tinh thần và thể chất, trở thành công dân toàn cầu tự hào lưu giữ văn hóa và ngôn ngữ dân tộc.

Học tại Trường Tesla, siêu trí tuệ Ngô Thế Anh thay đổi ra sao? - Ảnh 4.

Các môn Nghệ thuật tại Trường Tesla thúc đẩy tự tin ở học sinh

Có thể nói, với chương trình và môi trường giáo dục nổi trội tại Trường Quốc tế Tesla, các em sẽ có những bước tiến vững chắc từ Tiểu học, Trung học và lên Đại học. Đặc biệt, IB là chương trình quốc tế hàng đầu, có độ khó cao, hướng đến giáo dục toàn diện và được các Đại học hàng đầu thế giới công nhận. Vì thế, học sinh Tesla sẽ có nhiều sự lựa chọn để vào các trường đại học danh tiếng trên toàn cầu - điều mà phụ huynh nào cũng mong muốn mang lại cho con mình.

Trường Quốc tế Tesla

Cơ Sở 1: 171B Hoàng Hoa Thám, P. 13, Quận Tân Bình, TP HCM (Cổng đường C3)

Cơ Sở 2: Golden Mansion, 119 Phổ Quang, P. 9, Quận Phú Nhuận, TP HCM

Hotline: 098 494 8080

Tìm hiểu thêm về Trường Tesla

https://cafef.vn/hoc-tai-truong-tesla-sieu-tri-tue-ngo-the-anh-thay-doi-ra-sao-20220507111224158.chn

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên