TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội cấp, phát lương thực, thực phẩm miễn phí tại 6 địa điểm

16-04-2020 - 20:15 PM | Thời sự

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội cấp, phát lương thực, thực phẩm miễn phí tại 6 địa điểm

Từ ngày 15 đến 25/4, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức 6 điểm cấp, phát lương thực, thực phẩm miễn phí dành tặng người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Thông tin trên báo Hanoimoi.com.vn cho biết: Đó là các điểm: Trường THCS Đại Kim, phường Đại Kim (Hoàng Mai); Trung tâm Y tế phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm); Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy, số 4 Phạm Hùng; Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân, số 134 Quan Nhân; Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa, số 5, ngõ 180 Nguyễn Lương Bằng và UBND xã Kim Chung (huyện Đông Anh).

 Hội Chữ thập đỏ Hà Nội cấp, phát lương thực, thực phẩm miễn phí tại 6 địa điểm - Ảnh 1.

Ông Đào Ngọc Triệu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, phát lương thực miễn phí cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Đại Kim, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN).

Bên cạnh hoạt động cấp phát miễn phí các nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức các hoạt động trao tặng, hỗ trợ người dân đang cách ly y tế tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh (huyện Mê Linh) 2 tấn gạo, 500 khẩu trang, 500 lọ gel rửa tay diệt khuẩn và 30 triệu đồng, tổng trị giá là 130 triệu đồng...

Tại lễ khai mạc chương trình vào ngày 15-4 tại điểm Trường THCS Đại Kim, phường Đại Kim (Hoàng Mai), Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu đã trao hỗ trợ 225 người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội bị ảnh hưởng sâu bởi dịch Covid-19, với tổng trị giá 225 triệu đồng.

Tiếp đó, đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đến Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều (huyện Thanh Trì) tặng quà cho 15 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây, mỗi người được tặng 1 triệu đồng tiền mặt.

Việc cấp, phát lương thực, thực phẩm miễn phí cho người dân của các cấp hội Chữ thập đỏ góp phần giúp những người nghèo vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Trao đổi với Vietnamplus.vn, ông Đào Ngọc Triệu, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội, cho biết với sứ mệnh là một tổ chức nhân đạo xã hội, vai trò là cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập Đỏ Thủ đô quyết tâm cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô ngăn chặn, đẩy lùi và chiến thắng đại dịch COVID-19, đặc biệt là hỗ trợ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, giúp họ vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

 Hội Chữ thập đỏ Hà Nội cấp, phát lương thực, thực phẩm miễn phí tại 6 địa điểm - Ảnh 2.

Đoàn công tác động viên, tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều.xa

Tại các điểm phát lương thực, thực phẩm miễn phí, nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn, người không có thu nhập do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đã được nhận những phần quà tặng gồm tiền mặt, gạo, mỳ tôm…

Ông Cung Văn Thành (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai) cho biết ông sống một mình, bị mắc bệnh nhiều năm, sức khỏe yếu nên không có việc làm. Hằng ngày, ông vẫn phải nhờ vào sự trợ giúp của chính quyền và người thân.

"Tôi xin cảm ơn sự quan tâm của Đảng, của Chính phủ và các cơ quan đoàn thể đã quan tâm đến các hộ nghèo như chúng tôi. Đây là chủ trương đúng và là sự quan tâm rất sát sao, đúng lúc," ông Thành nói.

Chị Bùi Thị Minh Nguyệt, một hộ nghèo ở quận Hoàng Mai, cho biết chị và hai con sống nhờ vào quán cắt tóc gội đầu. Thời gian dịch diễn ra, chị và các con gặp rất nhiều khó khăn do không có thu nhập.

"Sự hỗ trợ của Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội đối với gia đình tôi là rất quý giá. Số gạo và tiền này có thể giúp mẹ con tôi trong nhiều ngày tới," chị Nguyệt chia sẻ.

Theo Thanh Hòa

Báo dân sinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên